MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

2 ngôi trường ở Việt Nam lọt top bảng xếp hạng trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

25-06-2021 - 14:00 PM | Sống

2 ngôi trường ở Việt Nam lọt top bảng xếp hạng trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

2 trường đại học này đều là những tên tuổi đình đám trong giới sinh viên Việt Nam.

Mới đây, tạp chí Times Higher Education - THE đã công bố bảng xếp hạng những trường đại học trẻ có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới.

Trong đó, Việt Nam có 2 đại diện có mặt trong bảng xếp hạng là Đại học Quốc gia Hà Nội (top 251 - 300) và đại học Quốc gia TP.HCM (top 401+).

2 ngôi trường ở Việt Nam lọt top bảng xếp hạng trường đại học trẻ tốt nhất thế giới - Ảnh 1.

Việt Nam có 2 đại diện góp mặt trong danh sách những trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

Bảng xếp hạng này được dành riêng cho các trường đại học tốt nhất thế giới thành lập dưới 50 năm. Trong kỳ này, bảng xếp hạng có 475 cơ sở giáo dục đại học đến từ 68 quốc gia và vùng lãnh thổ (tăng 61 cơ sở giáo dục so với năm 2020).

Trên thực tế, bảng xếp hạng này được sử dụng phương pháp đánh giá tương tự bảng xếp hạng đại học thế giới của THE (World University Rankings) nhưng trọng số của các tiêu chí trên được điều chỉnh lại để phản ánh sứ mệnh và vai trò của các đại học trẻ, trong bối cảnh toàn cầu hóa giáo dục, các đại học mở rộng quy mô và tập trung đầu tư vào nghiên cứu.

Bảng xếp hạng Young University Rankings 2021 xếp hạng đại học dựa trên bộ tiêu chí gồm 13 chỉ số thuộc 5 tiêu chí lớn: Giảng dạy (chiếm 30% tổng điểm), Nghiên cứu (30%), Trích dẫn khoa học (30%), Triển vọng quốc tế (7,5%), Thu nhập nhờ chuyển giao tri thức (2,5%).

Hàn Quốc là nước có số lượng các trường đại học trẻ có vị trí xếp hạng hàng đầu thế giới nhiều nhất trong số 68 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia xếp hạng. Quốc gia này giành ba vị trí trong top 10 của bảng xếp hạng các trường đại học trẻ.

Theo Vân Trang

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên