MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau 18 năm cuộc đời tôi mới biết: Nồi cơm không chỉ để nấu cơm...

15-11-2024 - 17:08 PM | Sống

Hôm nay tôi sẽ nói cho bạn biết về 7 công năng khác của nồi cơm điện.

Nồi cơm điện là món đồ tiện lợi dùng để nấu cơm nhanh chóng, đảm bảo hạt nào hạt nấy đều trắng mịn và thơm ngon. Vốn là món đồ thân thuộc trong gia đình, nhưng nhiều người luôn nghĩ rằng chức năng của món đồ này sẽ y như tên gọi của nó, đó là chỉ dùng để nấu cơm.

Trên thực tế, nồi cơm điện còn được tận dụng để làm 7 điều tuyệt vời khác nữa. 

1. Làm chín bánh bao 

Nếu bạn thích tự làm bánh bao tại nhà, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nồi cơm điện để dễ dàng hấp chín bánh. Sau khi thực hiện xong các thao tác nhào nặn bột bánh, bạn chỉ cần tạo hình cho bánh bao sống, đặt xửng hấp vào nồi cơm điện rồi cho bánh vào trong đó. Cuối cùng là canh nhiệt độ và thời gian là có ngay thành phẩm những chiếc bánh bao ú nu, vừa trắng mềm vừa thơm ngon, lại còn đảm bảo dinh dưỡng.

Sau 18 năm cuộc đời tôi mới biết: Nồi cơm không chỉ để nấu cơm...- Ảnh 1.

2. Hấp mọi loại đồ ăn

Bạn không nhất thiết phải tốn mớ tiền để mua các loại nồi hấp trên thị trường, khi mà có thể tận dụng nồi cơm điện để làm được điều này. Dù là thực phẩm sống như ngô, khoai lang, trứng... hoặc là hấp nóng lại thức ăn thừa của bữa trước, nồi cơm điện đều hoàn thành một cách dễ dàng. Thậm chí bạn còn có thể hấp nhiều thức ăn cùng lúc. Tất nhiên điều này đòi hỏi bạn phải sắp xếp khéo léo thức ăn để vừa vặn với dung tích nồi, nhưng nhìn chung vẫn cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm công sức.

Sau 18 năm cuộc đời tôi mới biết: Nồi cơm không chỉ để nấu cơm...- Ảnh 2.

3. Làm nước mận xanh

Nước mận xanh là thức uống thanh mát giúp giải nhiệt mùa hè, nhưng mua ở ngoài tiệm vừa đắt vừa ít. Nếu bạn mê loại nước uống này thì hoàn toàn có thể thử làm tại nhà với phiên bản nồi cơm điện.

Cách chế biến khá đơn giản, bạn chỉ cần loại bỏ cuống mận, cạo vỏ và ngâm trong nước muối. Sau đó để ráo và cho mận cùng đường phèn vào nồi cơm điện. Lúc này bạn chỉ cần nhấn nút giữ ấm và ủ qua đêm trong khoảng 15 tiếng. Nhớ đừng khuấy hoặc liên tục mở nắp nồi giữa chừng kẻo làm nước mận chuyển sang màu đục. Sau 15 tiếng chờ đợi, bạn sẽ có ngay nước mận chua chua ngọt ngọt đúng ý thích. Nếu thừa nhiều hoàn toàn có thể đóng hộp và bảo quản an toàn trong tủ lạnh.

Sau 18 năm cuộc đời tôi mới biết: Nồi cơm không chỉ để nấu cơm...- Ảnh 3.

4. Nấu súp 

Nhiều mẹ đảm đã thành công "mở khóa" tính năng hầm canh và nấu súp trong nồi cơm điện. Trước kia nhiều người dè chừng vì sợ nồi cơm điện không thể làm mềm thịt và các loại rau củ, nhưng thực chất thiết bị này "kỳ diệu" hơn những gì mọi người vẫn nghĩ.

Thậm chí khi nấu xong, bạn có thể đặt súp trong nồi, bật chế độ giữ ấm để nồi súp giữ được sự ấm nóng. Kể cả khi bạn muốn thưởng thức vào ngày hôm sau thì khi dùng vẫn cảm nhận được hương vị thơm ngon như lúc mới nấu.

Sau 18 năm cuộc đời tôi mới biết: Nồi cơm không chỉ để nấu cơm...- Ảnh 4.

5. Nấu cơm lười

Nếu chăm chỉ lướt web bạn sẽ biết được vài tháng trước đang rộ lên "trend" nấu cơm lười ngay trong nồi cơm điện. Đúng nghĩa cơm lười, bạn chỉ việc chuẩn bị gạo cùng những nguyên liệu mình thích và cho hết vào nồi cơm điện rồi ấn nút nấu như bình thường. Thành quả là bạn sẽ được 1 bữa ăn thơm ngon và dinh dưỡng với đủ tinh bột, rau củ và chất đạm. 

Nhiều người còn đánh giá rằng nấu cơm lười tiện lợi ngang ngửa nấu mì ăn liền. Thỉnh thoảng nếu cảm thấy lười biếng, bạn hãy thử áp dụng cách nấu này chứ đừng bỏ bữa nhé!

Sau 18 năm cuộc đời tôi mới biết: Nồi cơm không chỉ để nấu cơm...- Ảnh 5.

6. Làm bánh bông lan

Hội yêu bếp có ngàn lẻ cách hay để làm bánh bông lan vừa đơn giản vừa tiện lợi, đặc biệt làm bánh bằng nồi cơm điện là một trong những công thức được áp dụng rất nhiều. Bánh bông lan ủ chín trong nồi cơm điện sẽ vô cùng mềm và bồng bềnh, giữ nguyên vị thơm ngon của trứng sữa. Rất nhiều người đã làm bánh thành công nhờ nồi cơm điện, nhưng cũng có kha khá người "thất bại toàn tập". Bạn muốn thử trổ tài thì nên xem kỹ các video hướng dẫn trên mạng.

Sau 18 năm cuộc đời tôi mới biết: Nồi cơm không chỉ để nấu cơm...- Ảnh 6.

7. Bồn ngâm chân "tự chế"

Một công dụng tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng với nồi cơm điện đó là dùng chúng thay thế cho các loại bồn ngâm hoặc bồn massage. Lưu ý rằng chỉ nên sử dụng nồi cơm đã bị hỏng để tránh tình trạng lãng phí.

Cách chế tạo rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm vật nào làm bằng chất liệu chống cháy, sau đó đặt chúng vào lòng nồi cơm điện và châm lửa đốt. Cuối cùng là đậy nắp nồi bằng xửng hấp inox rồi hơ chân hoặc ngồi lên. Thao tác này sẽ giúp kích thích máu lưu thông tốt hơn, giúp tăng cường tuần hoàn máu ở bàn chân và toàn bộ cơ thể, từ đó làm giảm tình trạng lạnh chân và cải thiện tình trạng mệt mỏi, căng thẳng. Chú ý khi thực hiện điều này cần phải cẩn thận để tránh xảy ra cháy nổ!

Sau 18 năm cuộc đời tôi mới biết: Nồi cơm không chỉ để nấu cơm...- Ảnh 7.

Nguồn: Toutiao


Theo Phác Thái Anh

Phụ nữ số

Trở lên trên