MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

2 người đàn ông mang chất lạ theo chuyến bay Phú Quốc - Hà Nội bị an ninh phát hiện

03-05-2023 - 14:45 PM | Xã hội

2 người đàn ông quốc tịch Việt Nam và Trung Quốc dự định mang chất lạ theo chuyến bay Phú Quốc – Hà Nội nhưng đã bị an ninh sân bay phát hiện.

Sáng 3-5, cơ quan chức năng đã thôi tạm giữ 2 người đàn ông nghi mang theo chất nổ chuẩn bị lên máy bay tại Phú Quốc, chờ kết quả giám định tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của đại diện hãng hàng không Bamboo Airways, vào khoảng 19 giờ 10 phút ngày 2-5, tại điểm kiểm tra an ninh hàng không hành khách, hành lý xách tay quốc nội, nhân viên an ninh soi chiếu trong lúc thực hiện nhiệm vụ, phát hiện 1 túi bột trong hành lý xách tay của hành khách Nguyễn Xuân Định (SN 1974, trú phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn); 1 túi bột và 1 túi đá cục trong hành lý xách tay của hành khách NONG BOSHOU (SN 1973, quốc tịch Trung Quốc).

 2 người đàn ông mang chất lạ theo chuyến bay Phú Quốc - Hà Nội bị an ninh phát hiện - Ảnh 1.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

An ninh đã tiến hành kiểm tra chất nổ 3 túi trên. Kết quả có 2 túi bột cảnh báo màu đỏ với dòng chữ "Explosives Detected" (máy dò chất nổ). An ninh tiến hành mời hành khách làm việc. Tại đây, 2 hành khách này không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến 2 túi bột.

 2 người đàn ông mang chất lạ theo chuyến bay Phú Quốc - Hà Nội bị an ninh phát hiện - Ảnh 2.

An ninh sân bay Phú Quốc đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn 2 hành khách mang vật lạ theo chuyến bay Phú Quốc - Hà Nội khởi hành lúc 20 giờ 45 phút ngày 2-5

An ninh Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã mời đại diện hãng hàng không Bamboo Airways, đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại Phú Quốc, đại diện Công an xã Dương Tơ, đại diện Ban Chỉ huy quân sự TP Phú Quốc đến phối hợp xử lý. Đồng thời tiến hành lập biên bản vụ việc, bàn giao cho Công an xã Dương Tơ giải quyết theo thẩm quyền.

Làm việc với cơ quan chức năng, một trong 2 người đàn ông này khai 2 túi bột nói trên là tinh quặng được xây ra để bán cho khách hàng. Họ đã mua nó từ một cửa hàng kim hoàn ở TP HCM, rồi mang đi Phú Quốc cách đó 4 ngày.

Tối 2-5, họ dự định mang chất lạ này theo chuyến bay Phú Quốc – Hà Nội khởi hanh lúc 20 giờ 45 phút thì bị an ninh sân bay phát hiện.

Theo Duy Nhân

nld.com.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên