TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

24 tuổi đã mắc ung thư chỉ còn sống được vài tháng, chàng trai để lại tâm thư cảnh tỉnh tất cả mọi người: Ai cũng nên đọc và ngẫm lại chính mình!

27-11-2019 - 23:06 PM | Sống

24 tuổi đã mắc ung thư chỉ còn sống được vài tháng, chàng trai để lại tâm thư cảnh tỉnh tất cả mọi người: Ai cũng nên đọc và ngẫm lại chính mình!

Cuộc sống của chúng ta chỉ là một khoảng thời gian hữu hạn, vậy nên hãy sống một cuộc đời thật ý nghĩa và có giá trị để tới lúc ra đi sẽ không phải nuối tiếc điều gì.

Nhiều người trong chúng ta trải qua từng ngày của mình như một cái máy tự động, chỉ tồn tại mà không phải thực sự sống. Chúng ta nhìn từ bề ngoài thì có vẻ đủ đầy và có rất nhiều thứ nhưng thực sự bên trong lại cảm thấy trống rỗng và lạc lõng vô cùng.

Chúng ta cũng tự cho bản thân quyền được thức tới đêm muộn, và đau đầu ngẫm nghĩ về những thứ thực sự không có ý nghĩa như hóa đơn, tiền bạc hay cách mọi người nghĩ về chúng ta…

Có thể bạn không biết nhưng cách sống, trải nghiệm cùng những sự lựa chọn sẽ định hình tính cách và sự tồn tại của chúng ta. Vậy mà, nhiều người lại đang gắn chặt mình với những cam kết, và cố gắng hoàn thành các công việc chồng chất mỗi ngày ở công ty, ở trường học. Vậy đâu là thời gian họ dành cho bản thân và gia đình?

Không ít người lại mãi đuổi theo tiền bạc, quyền lực và sự ổn định thay vì cố gắng thấu hiểu bản thân. Nhưng bạn à, cuộc sống đâu phải là một khoảng thời gian vô hạn, và bạn cũng không thể biết trước tương lai ngày mai của bạn sẽ ra sao. Vây cớ sao cứ mãi lãng phí thời gian của mình vào những điều như vậy? 

Lời khuyên của chàng trai 24 tuổi đang trên bờ vực của "cái chết"

"Mới chỉ 24 tuổi thôi nhưng tôi đã phải lựa chọn chiếc cà vạt cuối cùng cho mình. Đó là chiếc cà vạt mà tôi sẽ mang trong lễ tang của chính tôi sau vài tháng nữa. Nó có thể không phù hợp với bộ comple của tôi nhưng tôi nghĩ nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày này.

Chẩn đoán ung thư tới quá muộn, không để tôi kịp thắp lên một hy vọng nhỏ nhoi về cuộc sống lâu dài sau này. Nhưng tôi cũng nhận ra điều quan trọng nhất về cái chết là hãy bảo đảm rằng, bạn sẽ khiến thế giới này tốt đẹp hơn với những đóng góp của mình trước khi ra đi.

Cách tôi sống từ trước tới nay, sự tồn tại của tôi hay chính xác hơn là việc mất đi sự sống sẽ chẳng phải chuyện gì quan trọng đâu. Vì tôi đã sống mà không tạo nên được bất cứ sự ảnh hưởng mãnh mẽ nào cả.

24 tuổi đã mắc ung thư chỉ còn sống được vài tháng, chàng trai để lại tâm thư cảnh tỉnh tất cả mọi người: Ai cũng nên đọc và ngẫm lại chính mình! - Ảnh 1.

Không ít người lại mãi đuổi theo tiền bạc, quyền lực và sự ổn định thay vì cố gắng thấu hiểu bản thân. Nhưng bạn à, cuộc sống đâu phải là một khoảng thời gian vô hạn, và bạn cũng không thể biết trước tương lai ngày mai của bạn sẽ ra sao. Vây cớ sao cứ mãi lãng phí thời gian của mình vào những điều như vậy?

Trước đây, có rất nhiều thứ xuất hiện và chiếm lấy suy nghĩ của tôi. Nhưng khi nhận ra mình chỉ còn lại một chút thời gian ít ỏi, tôi chợt sáng tỏ về những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống này.

Vì thế, tôi viết những dòng này cho bạn là vì một lý do ích kỷ. Tôi muốn cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn bằng việc chia sẻ với mọi người những gì tôi đã nhận ra:

Đừng lãng phí thời gian của mình vào những công việc bạn không thích. Một điều rõ ràng là bạn không thể gặt hái được thành công ở lĩnh vực bạn không yêu thích. Sự kiên nhẫn, đam mê và sự cống hiến sẽ chỉ tới dễ dàng khi bạn thích điều bạn đang làm mà thôi!

- Thật ngốc nghếch khi cứ mãi e sợ những ý kiến của người khác. Nỗi sợ hãi sẽ khiến bạn nhụt chí và tê liệt. Nếu bạn cho phép, nó sẽ càng trở nên tồi tệ hơn mỗi ngày cho tới khi bạn chỉ còn lại một cái vỏ bọc trống rỗng.

Vậy nên, hãy lắng nghe và làm theo những gì con tim và lý trí bạn mách bảo. Một số người có thể nói bạn điên khùng nhưng cũng có nhiều người khác thậm chí sẽ coi bạn là một huyền thoại đấy.

- Làm chủ cuộc sống của mình. Hãy hoàn toàn chịu trách nhiệm với những gì xảy đến với bạn, hạn chế các thói quen xấu và cố gắng hướng tới một cuộc sống lành mạnh hơn.

Bên cạnh đó, hãy tập chơi một môn thể thao khiến bạn vui vẻ và đừng trì hoãn nữa. Cuối cùng, cuộc sống của bạn nên được định hình bằng những quyết định của chính bạn thay vì của người khác.

- Trân trọng những người xung quanh. Bạn bè và người thân sẽ luôn là nguồn năng lượng và tình yêu thương vô tận. Đó là lý do tại sao bạn không nên xem thường và coi việc có họ ở bên là một điều hiển nhiên.

Thật khó để tôi có thể mô tả đầy đủ cảm xúc của mình về tầm quan trọng của những nhận thức đơn giản này. Nhưng tôi hy vọng rằng bạn sẽ lắng nghe một ai đó từng trải qua và hiểu rõ về giá trị của thời gian.

Tôi không buồn đâu vì tôi hiểu rằng những ngày cuối cùng của tôi trên thế gian này sẽ trở nên ý nghĩa hơn.Tôi chỉ tiếc nuối khi không thể chứng kiến sự ra đời của nhiều thứ mới mẻ và hay ho trong tương lai mà thôi.

24 tuổi đã mắc ung thư chỉ còn sống được vài tháng, chàng trai để lại tâm thư cảnh tỉnh tất cả mọi người: Ai cũng nên đọc và ngẫm lại chính mình! - Ảnh 2.

Chúng ta thực ra đã quan tâm quá nhiều tới sức khỏe và sự toàn vẹn của cơ thể mình đến mức cho tới khi chết, chúng ta cũng không nhận ra rằng, cơ thể thực chất chỉ là một cái hộp chứa. Chúng ta chỉ sử dụng nó để thể hiện tính cách, suy nghĩ, niềm tin và ý định của mình đối với thế giới này.

Nếu đã không có bất cứ điều gì trong chiếc hộp ấy có thể thay đổi thế giới, thì cũng chẳng có vấn đề gì khi nó biến mất cả. Tôi cũng tin chắc rằng tất cả chúng ta đều có khả năng tiềm ẩn, nhưng nó cũng đòi hỏi chúng ta phải thật dũng cảm thì mới có thể tìm thấy .

Bạn có thể trải qua một cuộc sống được tạo ra bởi những hoàn cảnh, bỏ lỡ việc sống trọn vẹn từng phút giây từ ngày này qua ngày khác, giờ này qua giờ khác. Nhưng bạn cũng có thể chiến đấu cho những gì bạn tin tưởng và viết nên câu chuyện tuyệt vời về cuộc sống của bạn.Tôi mong rằng bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Hãy để lại dấu ấn trên thế giới này. Hãy sống một cuộc đời ý nghĩa dù bạn định nghĩa nó ra sao. Nơi chúng ta đang rời đi là một sân chơi đẹp đẽ, nơi mà mọi thứ đều có thể. Nhưng chúng ta sẽ không mãi mãi ở tại nơi đây.

Cuộc sống của chúng ta chỉ là một tia sáng lóe lên trên hành tinh nhỏ xinh đẹp nhưng bay với một tốc độ nhanh chóng mặt tới bóng tối vô tận của một vũ trụ vô danh. Vì thế, hãy tận hưởng thời gian của bạn với niềm đam mê, và khiến nó trở nên thật thú vị và giá trị.

Cảm ơn bạn!".

Bức thư trên của chàng trai được chính anh chia sẻ trên trang Reddit thread và thu hút được sự chú ý cũng như đồng tình của nhiều người. Hy vọng sau khi đọc xong, bạn sẽ rút ra được những bài học cho bản thân mình về cuộc sống, thời gian, công việc và cả việc trân trọng sức khỏe của bản thân!

Tham khảo Uplift connect

Đinh Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên