MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

27 tuổi với mức lương 15 triệu/tháng, trai văn phòng vẫn than nhàm chán liền bị dân mạng hỏi: Thế còn muốn gì nữa?

25-10-2019 - 20:17 PM | Sống

“27 tuổi, có công việc đồng lương 15 triệu hàng tháng ổn định như thế còn chê gì nữa. Mỗi người một hoàn cảnh, quan trọng là mình biết mình đang đứng ở đâu, đích để ở đâu và bản thân thật sự cần gì”.

Ở mỗi độ tuổi, con người ta sẽ có những cảm quan khác nhau về cuộc sống. Đối với nhiều người, sự ổn định, đều đặn hàng ngày đi làm, tối đến về nhà, tới tháng lãnh lương vốn đã đầy cho một hạnh phúc viên mãn và trọn vẹn.

Nhưng cũng đối với không ít cá nhân (đặc biệt là những người trẻ làm việc trong môi trường công sở), một cuộc sống đều đều, bình bình, quá an toàn lại là thứ khiến họ cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi để rồi những xúc cảm tiêu cực cũng vì thế mà có cơ hội nảy sinh.

27 tuổi với mức lương 15 triệu/tháng, trai văn phòng vẫn than nhàm chán liền bị dân mạng hỏi: Thế còn muốn gì nữa? - Ảnh 1.

Đơn cử, vừa mới đây, trong một hội nhóm trên mạng xã hội được đông đảo dân văn phòng quan tâm, một thành viên nam đã có dịp tâm sự về cuộc sống hiện tại đồng thời bày tỏ sự chán chường và mong muốn có thể tìm một lối thoát để tạo được sự đột phá. Cụ thể, chàng trai này tâm sự:

“Nghĩ lại mà thấy chán thật sự mọi người ạ. Em lương tháng 15 triệu, công ty bao ăn ở, trừ hết các khoản chi phí như đi hụi, gửi tiền về quê cho cha mẹ, tiền khám sức khỏe thuốc thang các thứ thì tháng còn lại khoảng 5 triệu. Nhưng cả năm làm quần quật không có thời gian nghỉ.

Suốt ngày kè kè bên sếp nên ít khi đi trải nghiệm những nơi mới mẻ. Mà tính ra cũng chẳng tích cóp được gì. Khi nào cho có nhà để hỏi vợ. Chưa kể ở cạnh sếp thì áp lực, ngày nào tim cũng thấp thỏm sợ làm sai. 27 tuổi mà chỉ biết đi làm, chưa trải nghiệm được cuộc sống như các bạn trẻ khác cùng trang lứa”.

27 tuổi với mức lương 15 triệu/tháng, trai văn phòng vẫn than nhàm chán liền bị dân mạng hỏi: Thế còn muốn gì nữa? - Ảnh 2.

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là những thành viên có tuổi đời còn trẻ. Rất nhiều bình luận chia sẻ đã được để lại:

“Anh mới 27 tuổi thôi mà làm gì phải căng lên thế. Nếu nhắm làm công ty này không ổn thì nhảy công ty khác để vừa có thu nhập vừa chăm lo cho gia đình vừa có thời gian sống cho mình. 27 tuổi còn chênh vênh là bình thường, khi nào 37 mà còn chênh vênh thì mới có vấn đề. Nhà cửa bây giờ cũng không phải vấn đề to tát lắm, nếu cưới vợ thì mua căn chung cư 2 vợ chồng cùng góp trả dần. Được thì đón ba mẹ ở quê lên để tiện chăm sóc”.

“27 tuổi, có công việc đồng lương 15 triệu hàng tháng ổn định như thế còn chê gì nữa. Mỗi người một hoàn cảnh, quan trọng là mình biết mình đang đứng ở đâu, đích để ở đâu và bản thân thật sự cần gì. Cỏ bên kia ngọn đồi lúc nào chẳng xanh tươi mướt mát hơn, đừng đứng núi này trông sang núi nọ”.

“Ơ, anh trai nói thế vậy giờ anh trai muốn đi đâu, làm gì nữa bây giờ. Ai chẳng phải đánh đổi để có được thứ mình muốn, chứ cái gì cũng muốn thì làm sao được. Gia đình không nền tảng, bản thân không xuất sắc thì chỉ dừng lại ở mức đó thôi. Thử bỏ hết và đi du lịch như trên mạng vẫn khuyên xem nào, có đói rã ruột ra hay không”.

27 tuổi với mức lương 15 triệu/tháng, trai văn phòng vẫn than nhàm chán liền bị dân mạng hỏi: Thế còn muốn gì nữa? - Ảnh 3.

Câu chuyện chịu đựng sự bí bách, chật hẹp và tù túng nơi công sở để nhận được một nguồn tài chính ổn định hay bỏ hết mọi thứ để ngao du, tích lũy thêm vốn sống và mở rộng thế giới quan vẫn là thứ khiến dân văn phòng suy nghĩ. Và khi bàn về câu chuyện này, những luồng quan điểm trái chiều nhau cũng có dịp được dấy lên.

Về phần mình, đứng trước câu hỏi này, có lẽ chị em văn phòng là người có thể đưa ra câu trả lời xác đáng và phù hợp nhất cho bản thân mình. Hãy hiểu bản thân và hoàn cảnh của mình để có những sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Theo OLD FASHIONED

Helino

Trở lên trên