MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 bộ phận của con lợn vừa ngon vừa rẻ, lại giàu dinh dưỡng bậc nhất, không đi chợ sớm thì khó mua

07-05-2023 - 19:02 PM | Sống

3 bộ phận của con lợn vừa ngon vừa rẻ, lại giàu dinh dưỡng bậc nhất, không đi chợ sớm thì khó mua

Người nội trợ thông thái biết lựa chọn những phần thịt lợn ngon nhất, giàu dinh dưỡng mà giá cả lại rất vừa túi tiền.

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của hầu hết các gia đình Việt. Thịt lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn đã dạng và giàu dinh dưỡng. Nhưng không phải ai cũng biết bộ phận nào của con lợn ngon và giàu dưỡng chất nhất. Những người nội trợ thông thái thường lựa chọn những bộ phầnj này của con lợn, vừa thơm ngon bổ dưỡng, giá thành lại rẻ, dễ mua.

Tht thăn nc: Mi con ln ch có mt miếng thăn. So vi các phn tht khác, tht thăn không ch ngon hơn mà còn là tht nc, giá cũng tương đi đt nhưng rất mềm, ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng…

Về mt giá tr dinh dưng, phần thịt thăn chứa hàm lượng protein cao , thích hp cho ngưi b thiếu máu do thiếu st , suy dinh dưng, khí huyết hư nhược.

photo-1683396783460

Thịt chân giò trước: Một số người thích dùng thịt chân trước nấu các món ăn bổ dường. Thịt chân giò trước của con lợn vừa nhiều nạc, lại không quá nhiều mỡ. Trong quá trình di chuyển của lợn, sức bền của hai chân trước cao hơn hai chân sau nên chân trước có vị đàn hồi hơn, , chứa nhiều cơ nên khi chế biến rất dễ ăn, ngon miệng.

Thịt nạc vai: Thịt nạc vai cũng là một bộ phận rất tốt trên con lợn, nằm ở vị trí xương bả vai, chiếm tỷ lệ không lớn so với toàn cơ thể. Nhưng điều đặc biệt quý giá là thịt nạc vai có hương vị thơm ngon, không quá mềm hay quá khô, dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon trong bữa cơm hang ngày.

photo-1683396789771

Tuy nhiên, dù thịt lợn ngon tới đâu, bạn cũng nên kiểm soát lượng thức ăn nạo vào cơ thể. Bởi thịt lợn được xếp vào loại thịt đỏ, khi ăn quá nhiều có thể tang nguy cơ mc các bnh tim mch và mch máu não, đng thi làm trm trng thêm tình trng béo phì , xut hin tình trng ri lon m máu.

Lưng tht ln đưc khuyến ngh cho ngưi ln là 200g mi ngưi mi ngày. Ngoài ra, trong tuần nên đổi các món ăn từ thy hải sn 2-3 ln mt tun và mt qu trng mi ngày . .

Nếu bn ăn quá nhiều tht đ hoc tht đ đã qua chế biến mi ngày, bn cũng có th tăng nguy cơ mc bnh tiu đưng loi 2, bnh tim mch và mch máu não và t vong do mnguyên nhân.

Phương pháp nu ăn, bn nên chn hp, luc, hm thay vì chiên , nưng nhiều dầu mỡ…

Lưu Ly

Trí thức trẻ

Trở lên trên