MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 cách giữ xe máy bền bỉ như mới mua

29-10-2022 - 15:30 PM | Thị trường

3 cách giữ xe máy bền bỉ như mới mua

Khám sức khỏe định kỳ là phương pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả, giúp phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh và đánh giá được tình trạng sức khỏe. Xe máy cũng vậy.

Việc bảo dưỡng xe là vô cùng quan trọng. Nếu không làm đúng cách, đúng định kì, sẽ dẫn đến việc xe bị hư hỏng nặng hơn, vận hành không tốt, dễ hư vặt dọc đường, gây ra nhiều bất tiện. Nếu làm đúng quy trình của hãng, xe sẽ trở nên bền bỉ, chạy êm, lại tiết kiệm chi phí sửa chữa. Điều này đặc biệt quan trọng trong thời kì bão giá, mọi chi phí đều tăng, việc tiết kiệm chi phí sửa xe cũng là một cách để giảm ưu phiền cho bạn.

Theo lời khuyên từ những kĩ thuật viên của Yamaha Motor Việt Nam, có một số điểm người tiêu dùng cần lưu ý khi sử dụng xe máy của mình như sau:

Thường xuyên chăm sóc vệ sinh xe

Với điều kiện thời tiết và đường phố ở Việt Nam, những chiếc xe máy sẽ rất nhanh cũ, bị dơ bẩn, không chỉ mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến độ bền của một số phụ tùng như dàn áo, nhông sên dĩa. Do đó, các bạn cần lưu ý rửa xe tại những cửa hàng uy tín, ít nhất 2 tuần một lần.

Khi rửa chú ý không xịt thẳng nước vào các chi tiết như mạch điện để tránh xe bị chập điện, dễ gây tắt máy hoặc nặng hơn là cháy nổ. Vệ sinh bảo dưỡng sên bằng dung dịch bảo dưỡng có thương hiệu uy tín.

Hiện nay, có nhiều loại dung dịch bảo dưỡng sên uy tín được bày bán rộng rãi trên thị trường, sử dụng những sản phẩm này sẽ giúp kéo dài tuổithọ của bộ phận sên, tránh tình trạng đứt sên khi đang lưu thông.

Sử dụng phụ tùng chính hãng

Khi sử dụng phụ tùng không chính hãng, trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc, xe của bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề, chẳng hạn như: Xe dễ hư vặt, dễ hư dọc đường; Các chi tiết quan trọng liên quan đến máy móc, nếu dùng phụ tùng không chính hãng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ xe, xe chạy không mượt mà, không còn êm ái; Lốp xe không chính hãng dễ gây nổ, ảnh hưởng đến an toàn khi lưu thông

Hiện nay, phụ tùng cho các dòng xe Yamaha được bán rộng rãi ở các Yamaha Town. Khi đến với các Yamaha Town, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, chất lượng phụ tùng luôn đạt tiêu chuẩn cao nhất khi đưa ra thị trường thông qua khâu kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo hiệu suất vận hành tối ưu cho xe.

Tại Yamaha Town, phụ tùng luôn có sẵn để giao nhanh, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, không phải chờ đợi lâu. Đối với trường hợp các mã phụ tùng bị thiếu tại cửa hàng ủy quyền, đại lý chỉ cần đặt hàng khẩn trước 12 giờ trưa, công ty Yamaha Motor Việt Nam hỗ trợ giao hàng trước 5 giờ chiều cùng ngày ở các thành phố lớn, và trước 5 giờ chiều ngày hôm sau ở các tỉnh thành xa, hạn chế thời gian chờ đợi. Bạn không còn phải lo lắng việc không có xe để di chuyển trong thời gian dài nữa. Việc đặt phụ tùng thay thế nhanh áp dụng cho những phụ tùng của các dòng xe hiện tại do Yamaha Motor Việt Nam đang sản xuất & bán trên thị trường không thuộc mặt hàng cần thay thế định kỳ.

Chọn nơi bảo dưỡng xe chính hãng

Ngoài ra, để đảm bảo chiếc xe của bạn được bảo dưỡng đúng cách nhất, bạn nên chọn những nơi bảo dưỡng xe chính hãng, như các Yamaha Town.

Tại đây, xe của bạn sẽ được bảo dưỡng đúng quy trình, với sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại, cũng như sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ Yamaha Motor Việt Nam.

3 cách giữ xe máy bền bỉ như mới mua - Ảnh 1.

Nhờ sự cẩn trọng và chuyên nghiệp ấy, bạn hoàn toàn có thể an tâm giao chiếc xe yêu quý của mình cho các kĩ thuật viên tại đây, không còn cảm giác lo lắng khi bị thợ bên ngoài "vẽ vời" vô lý.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 18001588 hoặc truy cập fanpage Yamaha Motor Việt Nam.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên