MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 công ty thuộc nhóm APEC lên tiếng về vụ Thao túng chứng khoán vừa bị khởi tố

3 công ty thuộc nhóm APEC lên tiếng về vụ Thao túng chứng khoán vừa bị khởi tố

Ngày 24-6, cả 3 công ty thuộc hệ sinh thái APEC cùng công bố thông tin liên quan đến việc Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án Thao túng thị trường chứng khoán tại 3 doanh nghiệp này

Theo đó, Công ty CP Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (Công ty API, mã chứng khoán: API) khẳng định mình không phải chủ thể có liên quan và/hoặc có những hoạt động liên quan đến vụ việc này.

3 công ty thuộc nhóm APEC lên tiếng về vụ Thao túng chứng khoán vừa bị khởi tố - Ảnh 1.

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương là một trong 3 công ty thuộc nhóm APEC

“Sự việc nêu trên hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng dài hạn cũng như hoạt động bình thường của Công ty API. Đồng thời, không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với Công ty API” - doanh nghiệp này đăng tải trên website.

Cũng theo thông cáo này, Công ty API cho biết ngay khi nhận được thông tin, ban lãnh đạo của công ty đã họp và nhanh chóng đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm bảo đảm hoạt động kinh doanh diễn ra ổn định trong tình hình mới, theo đúng mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra.

Tương tự, Công ty CP Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (APEC Securities, mã chứng khoán: APS) và Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam (Đầu tư IDJ, mã chứng khoán: IDJ) cũng khẳng định không phải chủ thể có liên quan và/hoặc có những hoạt động liên quan đến vụ việc “Thao túng thị trường chứng khoán” và sự việc nêu trên hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng dài hạn cũng như hoạt động bình thường của hai công ty. Đồng thời, không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với công ty.

"Hiện nay, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra và chưa có kết luận chính thức. Khi có các thông tin cụ thể, công ty sẽ cập nhật đầy đủ, kịp thời đến quý khách hàng, đối tác và các cổ đông. Vì những lý do trên, chúng tôi rất mong nhận được sự đồng hành, đặc biệt là sự chia sẻ đến từ quý khách hàng và đối tác với 3 công ty trong thời gian tới"- cả 3 công ty cùng nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 23-6, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) thông tin về việc đã nhận được thông báo từ Cơ quan an ninh điều tra - Công an thành phố Hà Nội về quyết định khởi tố vụ án hình sự: "Thao túng thị trường chứng khoán xảy ra tại Công ty CP Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương (APS), Công ty CP Đầu tư châu Á - Thái Bình Dương (API) và Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam (IDJ)".

UBCKNN đã yêu cầu 3 công ty trên thực hiện công bố thông tin theo quy định và báo cáo UBCKNN, Sở giao dịch chứng khoán theo quy định của pháp luật. UBCKNN sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong quá trình xử lý vụ việc.

Trên thị trường chứng khoán gần đây, 3 mã chứng khoán IDJ, APS, API, đều giảm sâu 5-6 lần so với thời điểm đỉnh cao năm 2022. Cụ thể, API hiện đạt 12.600 đồng/cổ phiếu, APS đạt 14.300 đồng/cổ phiếu trong khi IDJ đạt 13.200 đồng/cổ phiếu.

Theo S.Nhung

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên