TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 đặc điểm nếu thấy trên miếng thịt bò cần né ngay không mua vì có thể nó là "thịt bò giả"

29-09-2021 - 14:14 PM | Sống

Người bán hàng hoàn toàn có thể lừa dối bạn chỉ bằng một chút tiểu xảo nên hãy thật tỉnh táo khi chọn thịt bò bạn nhé!

Để bổ sung hàm lượng sắt dồi dào cho cơ thể thì thịt bò chính là món thiết yếu cần phải thêm vào menu hàng tuần. Thịt bò có thể chế biến dưới nhiều cách khác nhau mà hương vị vẫn rất thơm ngon, hấp dẫn. Thế nhưng, nhiều người thực tế lại không biết cách chọn thịt bò ngon nên vô tình rước phải loại kém chất lượng về nhà.

Dưới đây chính là 3 đặc điểm bạn cần lưu ý khi mua thịt bò để tránh mua phải "thịt bò giả" độc hại.

1. Miếng thịt bò bị chảy nước

Một số tiểu thương đã bơm thêm nước vào thịt bò để tăng trọng lượng miếng thịt và làm màu thịt trông tươi ngon, bắt mắt hơn. Khi cầm miếng thịt trên tay, bạn sẽ cảm thấy khá nặng tay, bề mặt thịt có độ ẩm, mịn rõ rệt. Bạn hãy thử dùng tay ấn vào miếng thịt để xem thịt có bị chảy nước hay không. Nếu miếng thịt bị chảy nước thì chứng tỏ đây là loại thịt bò đã được bơm nước vào. Đó cũng là lý do vì sao cạnh những sạp bán thịt bò thường có sẵn một chiếc khăn bên cạnh để người bán hàng nhanh tay thấm bỏ đi.

3 đặc điểm nếu thấy trên miếng thịt bò cần né ngay không mua vì có thể nó là thịt bò giả - Ảnh 1.

2. Miếng thịt không có độ đàn hồi

Khi dùng tay ấn nhẹ lên miếng thịt bò, nếu thấy có vết lõm trũng xuống và phần lõm này không trở lại hình dáng ban đầu thì bạn cần đặc biệt chú ý. Đây là dấu hiệu cho thấy miếng thịt không còn tươi ngon, thậm chí có thể đã bị ôi, hỏng. Những miếng thịt này do để lâu nên không còn độ đàn hồi, cố ăn vào chỉ càng dễ sinh bệnh tật.

3 đặc điểm nếu thấy trên miếng thịt bò cần né ngay không mua vì có thể nó là thịt bò giả - Ảnh 2.

3. Miếng thịt không có mùi tanh

Bạn nên nhớ rằng, thịt bò sống thường sẽ có mùi tanh nhẹ khi áp mũi lại gần. Tuy nhiên, nếu là "thịt lợn giả bò" thì bạn sẽ không thấy mùi tanh đặc trưng của thịt bò nữa. Nhiều nhà bán hàng không có tâm còn chống đối rằng đây là miếng thịt đã qua sơ chế trước nên không còn mùi tanh. Đừng tin vào lời giải thích này mà hãy dùng chiếc mũi của mình để phán đoán xem độ tươi của thịt bò bạn nhé!

3 đặc điểm nếu thấy trên miếng thịt bò cần né ngay không mua vì có thể nó là thịt bò giả - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Theo Minh Quýt

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên