TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 kiểu phụ nữ chốn công sở: Người khôn nhất để miệng trong tim, kẻ dại nhất để tim trong miệng

18-02-2020 - 22:45 PM | Sống

3 kiểu phụ nữ chốn công sở: Người khôn nhất để miệng trong tim, kẻ dại nhất để tim trong miệng

Thông qua cách ăn nói, chúng ta có thể nhìn ra đâu là kẻ khôn, đâu là người tầm thường và đâu là người dại dột.

Có một sự thật không thể chối cãi: Năng lực chẳng phải là tất cả ở chốn công sở. Người thực lực tốt nhưng không giỏi mồm miệng thì mãi chưa được thăng quan tiến chức. Người bình thường trong chuyên môn nhưng vì khéo léo giao tiếp nên vận may đến mang theo cơ hội.

Lời nói là thứ để mỗi chúng ta truyền tải những tâm tư, tình cảm và ý kiến bản thân tới người khác. Nó còn là thước đo để đánh giá mỗi người, để nhận định về họ từ trí tuệ, tính cách, tâm hồn cho đến những thủ đoạn, mưu mô bên trong.

3 kiểu phụ nữ chốn công sở: Người khôn nhất để miệng trong tim, kẻ dại nhất để tim trong miệng - Ảnh 1.

Ở chốn công sở, lời nói còn là thước đo chuẩn mực hơn bao giờ hết bởi hàng ngày mọi người giao tiếp với nhau rất nhiều. Vì thế, nhờ vào phát ngôn, chúng ta có thể chia ra 3 cấp độ phụ nữ trong văn phòng.

Người khôn để miệng trong tim

Để miệng trong tim tức là chị em biết cách hạn chế nói quá lời. Dù là bạn đang muốn bày tỏ thật đấy, nhưng bạn biết nếu nói ra sẽ gây hiểu nhầm và dẫn mọi chuyện đi đến tình huống xấu hơn. Vì thế bạn chọn chôn chặt miệng của mình trong trái tim.

Để miệng trong tim còn là việc bạn biết nói những gì khôn ngoan, không cần nhiều nhưng phải chất, nói ra câu nào chuẩn xác câu đó. Kẻ khôn chẳng nhất thiết phải quá văn vẻ cao siêu, họ chỉ cần hiểu tâm lý đối phương và ra những đòn hiểm hóc.

3 kiểu phụ nữ chốn công sở: Người khôn nhất để miệng trong tim, kẻ dại nhất để tim trong miệng - Ảnh 2.

Người để miệng trong tim ắt hẳn còn không nói lời cay nghiệt. Những phát ngôn của họ là tiếng lòng trìu mến của bản thân dành cho người khác, vì thế kiểu phụ nữ này hay được lòng đồng nghiệp xung quanh. Cũng nhờ miệng dẻo nói lời hay ý đẹp mà công việc của họ cũng thuận lợi hơn. Và kẻ khôn biết để miệng trong tim tức là họ biết nhún nhường cho người khác có cơ hội toả sáng. Họ sẽ lùi về sau để quan sát, tự nhận định bản thân và đối thủ để đề ra đường đi nước bước phù hợp.

Người tầm thường tách bạch tim và miệng

Kẻ tầm thường sẽ nói những điều vô nghĩa, ấy là khi nói mà chẳng biết nghĩ suy nhìn trước ngó sau, nói toàn những thứ linh tinh làm mất thời gian của mọi người xung quanh. Phụ nữ tầm thường rất dễ nhận biết bởi họ nói nhiều mà chẳng nói có trọng tâm, cứ thao thao bất tuyệt cho rằng ta đây sành sỏi với đời.

3 kiểu phụ nữ chốn công sở: Người khôn nhất để miệng trong tim, kẻ dại nhất để tim trong miệng - Ảnh 3.

Phụ nữ tầm thường tách bạch tim và miệng thì không nên làm việc chung. Bởi ở gần người này vừa khiến công việc không hiệu quả mà bản thân còn bị ức chế. Họ sẽ hút cạn năng lượng của chị em bằng những câu chuyện phù phiếm, những lời bông đùa nhạt nhẽo và những góp ý vô dụng.

Người dại dột để tim trong miệng

Cấp độ thấp nhất của phụ nữ chốn công sở là những người nghĩ gì nói nấy. Trái tim họ dù yêu thương hay giận hờn, căm ghét ai cũng sẽ đều thể hiện ra bên ngoài lời nói. Vì thế những người xung quanh sẽ dễ dàng nhìn ra bản chất của phụ nữ dại dột này.

Người dại dột nói quá nhiều mà chẳng suy nghĩ về hậu quả. Nói nhiều ắt sẽ lỡ lời, khó mà tránh khỏi những mâu thuẫn, tranh đấu chốn công sở. Dường như họ chẳng thèm quan tâm về hậu hoạ những lời nói ấy sẽ ảnh hưởng tới người khác. Người dại chỉ muốn được bày tỏ cho đã miệng mà thôi.

3 kiểu phụ nữ chốn công sở: Người khôn nhất để miệng trong tim, kẻ dại nhất để tim trong miệng - Ảnh 4.

Ngoài ra, kẻ dại trong ngôn từ còn biểu hiện ở việc ăn nói hời hợt, dễ dàng hứa hẹn với người khác mà chẳng thực hiện được. Họ cũng sẽ dễ kể lể bí mật của bản thân và người xung quanh cho ai đó biết, từ đấy gièm pha, đặt điều hãm hại và vu khống không nghĩ suy. Họ cho rằng những lời lẽ cay độc ấy có thể hạ bệ đồng nghiệp và khiến người khác xấu hổ.

Tuy nhiên, phụ nữ dại dột này sẽ khó lòng được trọng dụng và dễ bị coi thường. Và vì không suy nghĩ trước khi nói nên họ dễ gặp hậu hoạ khôn lường.

Phụ nữ đẹp không chỉ là vẻ quyến rũ ở bên ngoài mà còn đến từ sức mạnh của lời nói, biểu đạt cá nhân. Vì vậy, hãy thật khôn ngoan, suy nghĩ cẩn trọng biết ngó trước sau để đạt được nhiều may mắn trong công việc các nàng nhé!

Theo Quiry

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên