3 loại thực phẩm mà tế bào ung thư cực yêu thích, soi ra toàn những món bạn thường ăn hàng ngày
Thói quen ăn uống xấu cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ mắc ung thư từ sớm.
- 06-07-2021Người phụ nữ 37 tuổi qua đời vì ung thư gan, bác sĩ chỉ ra thủ phạm chính là loại thực phẩm bổ gan nhưng được dùng sai cách
- 04-07-2021Ăn nhiều tinh bột nhưng tỷ lệ béo phì tại Nhật chỉ có 3%, lại sống thọ nhất thế giới, cách họ tiêu thụ thực phẩm rất đáng học hỏi
- 29-06-2021Gia đình 3 người lần lượt mắc ung thư gan, bác sĩ tức giận "tố cáo" 2 loại thực phẩm trong tủ lạnh chính là thủ phạm
Ung thư có thể nhen nhóm trong cơ thể và xuất phát từ những thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày. Thậm chí, nếu ăn uống không khoa học thì sức đề kháng của bạn cũng có thể bị suy giảm và tạo cơ hội nuôi dưỡng các tế bào ung thư. Đặc biệt, nếu thường xuyên ăn một trong ba loại thực phẩm dưới đây thì bạn càng nên cảnh giác với nguy cơ mắc bệnh ung thư từ sớm.
1. Đồ chiên rán
Những món chiên rán hấp dẫn luôn có một mùi thơm đặc trưng và dễ đáp ứng sự thèm ăn ngắn hạn. Tuy nhiên, về lâu dài thì món ăn này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.
Do hầu hết các loại thực phẩm chiên ở nhiệt độ cao có chứa benzopyrene. Đây là một chất độc hại được WHO xếp vào nhóm gây ung thư loại 1. Việc ăn nhiều chất này vào cơ thể sẽ làm tăng tỷ lệ mắc ung thư cao hơn gấp nhiều lần so với người ít ăn, từ đó dễ làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.
Hương vị của đồ muối chua cũng khá hấp dẫn và dễ đưa đẩy bữa cơm. Nhưng hầu hết các loại thực phẩm ngâm chua đều chứa hàm lượng muối lớn, từ đó dễ sản sinh ra nitrit gây hại tới cơ thể. Chất này khi kết hợp với protein sẽ tạo thành nitrosamine, đây là một chất có thể gây ung thư thực quản và ung thư dạ dày mà bạn nên chú ý.
3. Đồ hun khói
Việc sử dụng khói đốt trong quá trình hun khói có thể làm sản sinh ra chất gây ung thư benzopyrene. Nếu tiêu thụ lâu dài các chất độc hại này thì dễ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư từ khi còn trẻ. Vì vậy, bạn nên tránh tiêu thụ đồ hun khói thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của mình.
Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline
Pháp luật và bạn đọc