TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 lưu ý để chuẩn bị cho trẻ tâm lý vững vàng, sẵn sàng bước vào lớp 1

13-09-2018 - 13:30 PM | Sống

3 lưu ý để chuẩn bị cho trẻ tâm lý vững vàng, sẵn sàng bước vào lớp 1

Gợi sự yêu thích đến trường, dạy cách hoà nhập với bạn bè và giúp trẻ hiểu rõ các tình huống là 3 lời khuyên từ chuyên gia để trẻ sẵn sàng bước vào lớp 1.

Không giống như những ngày tháng vui chơi là chính ở mẫu giáo, khi vào lớp 1, trẻ phải làm quen với nhiều môn học khác nhau, sinh hoạt theo giờ giấc nghiêm khắc hơn, .. Vì thế, để trẻ không bỡ ngỡ mùa tựu trường, các mẹ hãy chuẩn bị tâm lý cho trẻ thật tốt thông qua 3 lời khuyên sau từ chuyên gia tâm lý giáo dục Phạm Hiền nhé.

Gợi sự yêu thích đến trường ở trẻ qua những câu chuyện

Điều đầu tiên cần chuẩn bị cho trẻ chính là tâm lý thích đến trường, tò mò về nơi học và những gì trẻ được dạy trong những ngày sắp đến. Hãy kể cho trẻ nghe về câu chuyện được làm quen nhiều bạn bè mới, các môn học thú vị trẻ sẽ được tiếp xúc, góc sân vui chơi dễ thương ở trường,.. Sau đó, các mẹ có thể đưa trẻ đến trường để tham quan, cho trẻ được hình dung rõ hơn về ngôi trường mà con sắp theo học. Sự chuẩn bị tốt về mặt tâm lý sẽ giúp trẻ tránh được hoang mang và bỡ ngỡ khi đến trường.

Dạy trẻ các hoà nhập với bạn bè

3 lưu ý để chuẩn bị cho trẻ tâm lý vững vàng, sẵn sàng bước vào lớp 1 - Ảnh 1.

Việc giúp trẻ hoà nhập với bạn bè là điều rất quan trọng, dù trong bất kỳ môi trường nào. Khi hoà nhập nhanh chóng, trẻ sẽ có thêm nhiều bạn bè mới, có nhiều niềm vui, sự hào hứng khi đi học. Bên cạnh đó, trẻ cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè khi gặp tình huống khó khăn. Theo chuyên gia, các mẹ có thể hướng dẫn trẻ hoà nhập với môi trường mới bằng cách dạy trẻ cách bắt chuyện với bạn mới, chia sẻ đồ chơi cùng các bạn, tham gia vào các hoạt động nhóm trong giờ ra chơi,..

Đóng vai để giúp trẻ hiểu được các tình huống

3 lưu ý để chuẩn bị cho trẻ tâm lý vững vàng, sẵn sàng bước vào lớp 1 - Ảnh 2.

Để giúp các bé có thể hình dung và hiểu sâu hơn về các tình huống có thể gặp phải khi vào lớp 1, chuyên gia tâm lý cũng khuyên các mẹ nên: “Đóng vai làm giáo viên để dạy con điều gì đó. Từ đó, phụ huynh có thể hướng dẫn con cách hỏi lại thầy cô mỗi khi không hiểu bài, cách phát biểu, hay khi thầy cô nghiêm khắc dạy bảo thì con sẽ ứng xử ra sao”. Hoặc các mẹ và trẻ cũng có thể đổi vai cho nhau để cho trẻ hiểu được cách cư xử đúng đắn trong tình huống đó.

Phía trên là 3 lời khuyên từ chuyên gia tâm lý giáo dục Phạm Hiền giúp các mẹ chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước những ngày khai giảng sắp đến. Bên cạnh đó, các mẹ cũng lưu ý rằng bên cạnh tinh thần, việc chuẩn bị thể chất cho trẻ cũng rất quan trọng. Có cơ thể khoẻ mạnh, trẻ sẽ đủ năng lượng và sẵn sàng đến trường để học nhiều điều hay.

Nhân dịp mừng năm học mới và Tết Trung thu, Vinamilk tung ra chương trình khuyến mãi và mức giá mới cực hấp dẫn cho cả nhà! Với đơn hàng từ 300.000đ, các bé sẽ được tặng 1 lốc sữa dinh dưỡng ADM 180ml; Mua 2 lốc tặng 1 chai Probi 65ml đối với sữa chua ăn nếp cẩm; Mua 2 lốc tặng 1 hộp đối với sữa chua ăn các loại; Tặng 6 bịch cùng loại khi mua 50 bịch sữa dinh dưỡng Vinamilk bịch 220ml; Giá bán mới tiết kiệm đến 15% khi mua sữa bột trẻ em 1,5kg các loại; Giá bán mới tiết kiệm đến 15% cho các dòng sữa bột người lớn: CanxiPro, Sure Prevent, Sure Diecerna; Giá bán mới tiết kiệm 20% khi mua sữa bột pha sẵn các loại; Tặng 1 hộp Cacao lúa mạch khi mua 1 lốc ADM Gold; Giá bán mới tiết kiệmlên đến 20% khi mua sữa tươi tiệt trùng.

Còn hàng loạt những chương trình khuyến mãi khác cho cả nhà mình, mẹ hãy nhanh tay vào ngay trang Giấc Mơ Sữa Việt để nhận ưu đãi từ Vinamilk nhé!

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên