MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 lưu ý giúp bạn chọn được bàn ăn phù hợp theo chuẩn phong thủy, điều số 3 cực quan trọng nhiều người bỏ qua khiến tài vận suy giảm

18-02-2021 - 18:10 PM | Sống

Chọn đúng bàn ăn hợp phong thủy giúp nâng cao vận khí gia đình và gia tăng sự viên mãn, hạnh phúc trong bữa cơm.

Việc lựa chọn một bộ bàn ăn phù hợp là điều vô cùng quan trọng trong bữa cơm của mỗi gia đình. Bàn ăn không chỉ là nơi dùng cơm mà còn là nơi thể hiện mức độ sung túc và vận khí gia đình. Theo phong thủy học, khi lựa chọn bàn ăn chúng ta cần lưu ý những điều gì để không phạm vào những điều kiêng kỵ khiến hao tài, không khí gia đình lạnh lẽo?

3 lưu ý giúp bạn chọn được bàn ăn phù hợp theo chuẩn phong thủy, điều số 3 cực quan trọng nhiều người bỏ qua khiến tài vận suy giảm - Ảnh 1.

Bàn ăn hợp phong thủy giúp nuôi dưỡng tài vận của gia đình.

1 - Bàn ăn kích thước không phù hợp

Bàn ăn phù hợp tại nhà không nhất thiết phải chọn kích thước quá lớn, cũng không thể chọn loại bàn quá nhỏ. Điều quan trọng là bàn ăn trong nhà có kích thước phù hợp với số lượng người.

Nếu bàn ăn kích thước quá rộng, chúng không chỉ chiếm nhiều diện tích mà còn ảnh hưởng đến bầu không khí khi sử dụng bữa cơm. Bàn ăn quá nhỏ không chỉ khiến việc bày biện đồ ăn bất tiện mà còn khiến người ra vào gặp khó khăn.

Trong thực tế, nhiều nhà có thêm bếp phụ và bày khá nhiều các kích thước bàn ăn khác nhau để tiện phục vụ khi nhà có khách hoặc mở tiệc. Dù vậy, bàn ăn trong bếp chính vẫn phải phù hợp với số lượng người thường xuyên sử dụng trong gia đình.

3 lưu ý giúp bạn chọn được bàn ăn phù hợp theo chuẩn phong thủy, điều số 3 cực quan trọng nhiều người bỏ qua khiến tài vận suy giảm - Ảnh 2.

Bàn ăn cần phù hợp với số lượng người thường xuyên sử dụng.

Những vấn đề gặp phải khi bàn ăn quá rộng hoặc quá nhỏ đều ảnh hưởng đến vận trình của người trong gia đình. Theo phong thủy học, bàn ăn cũng tượng trưng cho tài khí và của cải trong nhà. Nếu không có sự cân bằng nuôi dưỡng bầu không khí trong mỗi bữa cơm sẽ khiến vận khí gia đình kém đi.

2 - Bàn ăn quá nhiều góc cạnh

Hiện nay, tính nghệ thuật của bàn ăn được nhiều người chú trọng. Bởi vậy, các thiết kế mang tính thẩm mỹ, phá cách xuất hiện ngày càng nhiều. Trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu bàn ăn đa giác, nhiều góc cạnh nhằm thỏa mãn thị hiếu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, những bộ bàn ăn đẹp này lại ẩn chứa nhiều ảnh hưởng phong thủy xấu.

Theo các chuyên gia phong thủy, các loại góc cạnh sắc nhọn là điều tối kỵ, vì chúng đánh trực tiếp vào tài lộc của gia chủ và làm suy giảm sự sum vầy của các thành viên trong gia đình.

Bàn ăn càng nhiều góc cạnh sắc nhọn thì tác động càng sâu, vì thế dù mang tính nghệ thuật nhưng chúng ta nên tránh chọn loại bàn ăn có hình dáng như vậy.

3 lưu ý giúp bạn chọn được bàn ăn phù hợp theo chuẩn phong thủy, điều số 3 cực quan trọng nhiều người bỏ qua khiến tài vận suy giảm - Ảnh 3.

Bàn ăn quá nhiều góc cạnh sẽ làm giảm sự ấm cúng và hòa hợp trong bữa cơm

Bàn ăn hình tròn là sự lựa chọn tốt nhất cho sự sum họp, đoàn viên trong gia đình. Hình tròn biểu tượng cho sự viên mãn, tròn đầy, thích hợp để cả gia đình quây quần bên mâm cơm sau những giờ mệt nhoài vì công việc, học tập.

Bàn ăn hình vuông và hình chữ nhật cũng được nhiều người lựa chọn. Mặc dù, hình dạng bàn này không đủ sự ấm cúng như hình tròn nhưng cũng không kiêng kỵ khi sử dụng. Lưu ý là góc bàn nên được bo tròn, không tạo ra góc nhọn thì sẽ chuẩn theo nguyên tắc phong thủy hơn.

3 - Chất liệu bàn ăn

Không ít gia đình lựa chọn những loại bàn ăn cứng và lạnh được làm từ chất liệu như đá cẩm thạch, kính hoặc kim loại. Tuy nhiên, chất liệu này không được khuyến cáo sử dụng trong phong thủy.

Các loại chất liệu này chứa âm khí mạnh, sẽ làm suy giảm sự hòa hợp trên bàn ăn. Không chỉ vậy, loại chất liệu này gây ra hiệu ứng mất cân bằng tài khí trên bàn ăn khiến các thành viên dễ tranh cãi và tích tụ bất bình. Nếu nhà bạn đang sử dụng chiếc bàn ăn có chất liệu cứng và lạnh lẽo này, tốt nhất bạn nên nhanh chóng thay thế bằng chất liệu khác.

3 lưu ý giúp bạn chọn được bàn ăn phù hợp theo chuẩn phong thủy, điều số 3 cực quan trọng nhiều người bỏ qua khiến tài vận suy giảm - Ảnh 4.

Chất liệu bàn ăn bằng kính kiêng kỵ trong phong thủy

Tại sao bàn ăn từ chất liệu gỗ lại tốt nhất trong phong thủy?

Gỗ được hấp thụ ánh nắng mặt trời và chứa nhiều dương khí. Bạn có thể chọn loại bàn ăn gỗ vừa thân thiện với môi trường, mà còn tốt cho sức khỏe con người. Không chỉ vậy, chất liệu bàn ăn bằng gỗ còn mang đến sự ấm cúng gắn kết các thành viên trong gia đình ngày càng thân thiết hơn.

(Thông tin mang tính chất tham khảo)

Theo Triều Dương

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên