MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 người bạn cùng cải tạo 1 thứ bỏ hoang thành nơi ai cũng cần đến: Cho thuê khoảng 37 triệu/phòng vẫn đắt khách như “tôm tươi”

22-05-2023 - 13:54 PM | Lifestyle

3 người bạn cùng cải tạo 1 thứ bỏ hoang thành nơi ai cũng cần đến: Cho thuê khoảng 37 triệu/phòng vẫn đắt khách như “tôm tươi”

Dù thị trường đầy cạnh tranh, 3 người bạn vẫn thành công trong kinh doanh nhờ 1 chiến lược đặc biệt. Hiện tại, họ làm giàu từ những căn hộ cho thuê, cải tạo từ 1 trường học bỏ hoang.

Kinh doanh có nhiều hình thức, những người biết nắm lấy cơ hội làm giàu sẽ sớm thành công. Đó có lẽ cũng là câu chuyện của 3 người bạn đã thành công với việc cải tạo 1 ngôi trường cũ thành chung cư đắt đỏ. Sau khi hoàn thiện và cho thuê, cả 3 đều nhận thành quả đáng nể từ nỗ lực của mình.

Từ năm 2019, 1 người đàn ông 35 tuổi tên Jesse Wig đã từng nảy ra ý định thỏa thuận mua 1 ngôi trường cũ đã bị bỏ hoang 10 năm. Đây là khu vực Homestead, Pennsylvania, Mỹ, rộng khoảng 15.200m vuông và khá lý tưởng để cải tạo thành 1 dự án mới.

3 người bạn cùng cải tạo 1 thứ bỏ hoang thành nơi ai cũng cần đến: Cho thuê khoảng 37 triệu/phòng vẫn đắt khách như “tôm tươi” - Ảnh 1.

Chung cư mà 3 người bạn xây dựng. Ảnh: CNBC

Vốn là 1 nhà đầu tư và đại lý bất động sản, Jesse Wig nhận ra được tiềm năng của khu vực này. Tuy nhiên anh biết rằng không thể làm 1 mình nên đã liên hệ với 2 người bạn khác và đề xuất ý tưởng của mình.

Jesse Wig nhanh chóng liên lạc với Adam Colucci - một nhà đầu tư bất động sản 35 tuổi và là chủ sở hữu của một doanh nghiệp âm thanh-video và Dan Spanovich - một luật sư kiêm nhà phát triển bất động sản 42 tuổi.

Nhìn chung, đây đều là những người bạn mà Jesse Wig tin tưởng. Hơn nữa, họ có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản từ sớm.

Họ bỏ ra 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng) để mua lại trường học cũ và cải tạo thành cái gì đó hay ho. Sau 2 năm Jesse Wig và Colucci đã đi tới về lui, tính toán nhiều dự án với khu vực này.

Họ từng nghĩ sẽ xây dựng 1 địa điểm tổ chức đám cưới, một khu vườn giải trí… nhưng cuối cùng quyết định cải tạo trường học cũ thành 1 căn chung cư.

3 người bạn cùng cải tạo 1 thứ bỏ hoang thành nơi ai cũng cần đến: Cho thuê khoảng 37 triệu/phòng vẫn đắt khách như “tôm tươi” - Ảnh 2.

Khi bắt tay vào làm, số tiền mà 3 người bạn chi cho chi phí xây dựng lên đến 3,3 triệu USD (tương đương 77 tỷ đồng). Trong đó, 2 triệu USD (46 tỷ đồng) là khoản tiền họ vay thế chấp.

Bên cạnh yếu tố làm mới ngôi trường để nó thành 1 tòa chung cư, 3 người bạn vẫn phải đảm bảo ý nghĩa lịch sử của tòa nhà và hành lang của nó. Wig, Colucci và Spanovich đã tái sử dụng một số vật liệu ban đầu được tìm thấy trong trường, chẳng hạn như giá sách cũ và sàn gỗ cứng nguyên bản từ khán phòng cũ.

Việc cải tạo bắt đầu vào đầu năm 2020 và mất khoảng 18 tháng để hoàn thành. Chia sẻ với CNBC, Spanovich nói: “Những tòa nhà cũ này có thể rất khó chuyển đổi. Chúng tôi sẵn sàng chấp nhận rủi ro dù sử dụng nó vào mục đích gì. Chúng tôi biết rằng với chi phí này sẽ tìm ra 1 số giải pháp để đem về lợi nhuận”.

Và quả thực, sau khi cải tạo xong những tín hiệu tích cực đã đến với 3 người bạn này.

Sau khi hoàn thiện, chung cư có 31 phòng rộng rãi, đầy đủ tiện nghi. Bắt đầu vào tháng 10 năm 2021, chung cư đi vào hoạt động và bắt đầu cho thuê. Chỉ trong vòng 6 tháng, nhiều người thuê nhà đã tìm tới và thuê hết các căn hộ.

3 người bạn cùng cải tạo 1 thứ bỏ hoang thành nơi ai cũng cần đến: Cho thuê khoảng 37 triệu/phòng vẫn đắt khách như “tôm tươi” - Ảnh 3.

Giá thuê phòng mà Wig, Colucci và Spanovich đặt ra là 1.400 USD (tương đương 32 triệu đồng) mỗi tháng với phòng có 1 phòng ngủ. Nếu phòng có 2 phòng ngủ, giá thuê sẽ là 1.600 USD (37 triệu đồng).

Dù số tiền 3 người bạn bỏ ra để cải tạo trường học cũ thành chung cư cũng không nhỏ nhưng tín hiệu tích cực đã tới với họ. Chung cư được nhiều người lựa chọn để sinh sống và sẵn sàng trả giá tiền trên mỗi tháng nên Wig, Colucci và Spanovich sẽ sớm thu hồi được vốn liếng.

3 người bạn cùng cải tạo 1 thứ bỏ hoang thành nơi ai cũng cần đến: Cho thuê khoảng 37 triệu/phòng vẫn đắt khách như “tôm tươi” - Ảnh 4.

Các căn hộ trong chung cư được khách hàng ưa chuộng bởi có ánh sáng tự nhiên nhờ cửa sổ lớn của trường trung học cũ. Các căn hộ này được trang bị thép không gỉ, có các nội thất cơ bản như máy giặt sấy trong nhà, tủ quần áo không cửa…

Sau khi thành công với dự án cải tạo đầu tiên, 3 người bạn tiếp tục tìm tới các cơ hội tiếp theo. Họ bắt đầu tái đầu tư lợi nhuận vào một ngôi trường bỏ hoang thứ hai, dự kiến sẽ có tới 33 căn hộ, các tiện nghi như sân thượng, bãi đậu xe trong nhà và sảnh sinh hoạt chung ở tầng dưới.

Việc cải tạo ngôi trường đó dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 7 năm 2023. Dự kiến, 3 người bạn này sẽ tiếp tục có những dự án tiếp theo liên quan tới cải tạo trường cũ thành chung cư sang trọng.

Theo CNBC

Huyền Giang

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên