MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 người của một gia đình ở trong khu cách ly dương tính với SARS-CoV-2

01-05-2021 - 08:01 AM | Xã hội

Qua xét nghiệm, các cơ quan chức năng tại Hà Tĩnh đã phát hiện 3 người trong một gia đình ở trong khu cách ly tập trung dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Sáng 1-5, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết kết quả xét nghiệm các công dân cách ly tại khu cách ly tập trung ký túc xá Công ty Mitraco (Hà Tĩnh) đã ghi nhận có 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 này là anh N.V.H. (SN 1991) cùng vợ là chị T.T.H. (SN 1990) và con trai N.Đ.A. (SN 2020), cùng trú tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

 3 người của một gia đình ở trong khu cách ly dương tính với SARS-CoV-2  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh giám sát chặt những người nhập cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo. Ảnh: T. Sông


Được biết, 3 người trong một gia đình trên đi về từ thủ đô Vientiane, Lào. Ngày 28-4, làm thủ tục nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Đến khoảng 21 giờ ngày 28-4, được đưa về cách ly tập trung tại khu ký túc xá Mitraco, thị xã Kỳ Anh. Ngày 29-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh đã điều tra, lấy mẫu làm xét nghiệm lần 1 cho kết quả nghi ngờ.

Ngày 30-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế đã chỉ đạo thực hiện cách ly nghiêm ngặt 3 người trong một gia đình.

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người đi cùng chuyến xe từ Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về khu cách ly với 3 trường hợp dương tính. Kết quả xét nghiệm tất cả 14 người đã có kết quả âm tính: 4 người âm tính 2 lần, 10 người âm tính lần 1. Ngoài ra, những người làm nhiệm vụ có tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân do đều được trang bị bảo hộ đầy đủ nên chỉ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Hiện nay, các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong một gia đình đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị.

Theo PV

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên