TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 sự thật phũ phàng mà bạn luôn chối bỏ, nếu vượt qua được thì nửa đời còn lại mới có hạnh phúc tự tại

10-11-2021 - 21:18 PM | Sống

Đời vốn dĩ không phải màu hồng, học cách chấp nhận cũng là "cảnh giới" cao nhất để một người có thể thật sự trưởng thành, rũ bỏ muộn phiền để sống một đời hạnh phúc và tự do.

Cuộc sống chẳng bao giờ là bình lặng, cho dù một con người có cố để sống đơn giản đến hết mức thì cũng có lúc họ sẽ phải đương đầu với những khó khăn hay những chuyện không như ý muốn.

Có đôi khi, nghịch cảnh sẽ làm cho chúng ta cảm thấy giống như đi vào ngõ cụt không lối thoát, đánh bại lòng tự trọng và làm cho lòng ta tràn ngập sự thất vọng, hoài nghi về bản thân.

3 sự thật phũ phàng mà bạn luôn chối bỏ, nếu vượt qua được thì nửa đời còn lại mới có hạnh phúc tự tại - Ảnh 1.

Đó cũng là lúc chúng ta cần học cách chấp nhận rằng có những thứ trong cuộc sống thật sự nằm ngoài tầm kiểm soát. Đời vốn dĩ không phải màu hồng và học cách chấp nhận cũng là "cảnh giới" cao nhất để một người có thể thật sự trưởng thành, rũ bỏ muộn phiền để sống một đời thanh thản và tự do.

1. Người khác không quan tâm nhiều đến bạn đâu

Rất nhiều người trong chúng ta luôn sống với suy nghĩ lo sợ thế này thế kia về điều người khác nghĩ về mình, sống dựa theo sự đánh giá hay ý kiến của những người xung quanh.

Nguyên nhân có thể xuất phát tự sự thiếu tự tin vào năng lực của bản thân, cảm giác kém cỏi vì có ngoại hình chưa đẹp hay hoàn cảnh gia đình không được tốt... Cũng có thể bạn đang mang tâm lý số đông, lo lắng nếu bản thân không giống mọi người sẽ khiến bản thân bị xem là quái đản, bị chỉ trích hay gièm pha.

3 sự thật phũ phàng mà bạn luôn chối bỏ, nếu vượt qua được thì nửa đời còn lại mới có hạnh phúc tự tại - Ảnh 2.

Dù là lý do nào đi nữa, một cuộc sống như vật chỉ mang đến cho bạn nỗi muộn phiền, căng thẳng, cảm giác chông chênh và chán nản. Người ta nói 9 người thì 10 ý, bạn sống sao cho đẹp lòng tất cả những người xung quanh cho được?

Hơn thế nữa, sự thật là mọi người lại chẳng để ý đến cuộc sống của bạn như bạn nghĩ đâu, trừ khi bạn phải là người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng lớn. Ai cũng có cuộc sống và mối bận tâm và vấn đề riêng, họ không quan tâm đến việc bạn làm gì và nghĩ gì, nhất là khi câu chuyện của bạn chẳng mang đến lợi ích gì cho họ cả.

2. So sánh bạn với người khác chỉ làm bạn càng thất bại thảm hại

Mạng xã hội ngày càng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống cũng là lúc con người chúng ta phải mở to con mắt, làm sạch tâm trí để có thể nhìn nhận sáng suốt hơn mọi vấn đề.

Một thế giới mạng đầy rẫy cám dỗ với những thứ vô cùng đẹp đẽ, hào nhoáng, những hình mẫu hoàn hảo có thể khiến cho bạn cảm thấy bản thân mình bất hạnh, đau đớn khi nhìn vào các khó khăn phũ phàng trong đời mình.

Nhưng bạn nên hiểu một điều rằng, những người thích khoe khoang, hay thể hiện trên mạng xã hội cũng có thể là những người cô đớn nhất và thực tế họ chẳng có gì cả trong cuộc sống hiện thực.

3 sự thật phũ phàng mà bạn luôn chối bỏ, nếu vượt qua được thì nửa đời còn lại mới có hạnh phúc tự tại - Ảnh 3.

Người ta có xu hướng chỉ chia sẻ những thứ tốt đẹp và hài lòng nhất để thế giới chiêm ngưỡng, chẳng ai muốn "vạch áo cho người xem lưng" mà chia sẻ các tổn thương hay mặt yếu kém của bản thân. Chính vì điều này, nếu bạn luôn nhìn vào các giá trị ảo, so sánh bản thân với một hình mẫu ảo, rốt cuộc người chịu đau đớn nhất cũng chính là bạn, kẻ thất bại mù quáng suốt đời mãi mãi là bạn đó thôi.

3. Sống khổ đau hay sung sướng, chính bạn là người quyết định

Hạnh phúc của bạn có thể liên quan đến rất nhiều yếu tố, có thể là những người xung quanh, hoàn cảnh sống hay những sự việc xảy ra hàng ngày. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất vẫn chính là bản thân bạn.

Nói cách khác, gốc rễ của hạnh phúc đến từ mối quan hệ của bạn với chính bản thân mình. Hãy nhớ rằng không ai có thể ở bên bạn mãi mãi, cũng không ai có thể quyết định hạnh phúc thay cho bạn cả.

3 sự thật phũ phàng mà bạn luôn chối bỏ, nếu vượt qua được thì nửa đời còn lại mới có hạnh phúc tự tại - Ảnh 4.

Một sự thật khó nhằn trong cuộc đời này chính là trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không thể trông cậy vào bất cứ ai ngoài chính bản thân bạn. Vậy nên chính bạn phải là người tự chuẩn bị mọi thứ, từ các kỹ năng sống, những kiến thức, kinh nghiệm để tự vượt qua những tình huống khó khăn.

Và còn gì nữa nhỉ? Con đường khổ đau, bệnh tật và bất hạnh mà bạn đang đi cũng do bạn lựa chọn đấy!

Lối sống không lành mạnh, những thói quen tiêu cực đã và đang dần khiến cho bản thân bạn mất dần đi thứ quý giá nhất trong cuộc sống, đó là sức khỏe. Sự cố chấp trong tình cảm, cố lao theo những người không yêu thương và coi trọng bạn cũng chỉ dẫn đến sự suy sụp tinh thần, sức khỏe tâm lý bị ảnh hưởng và cuộc sống cũng chẳng còn gì vui.

Vậy đó, đã đến lúc bạn nên bớt nghĩ là đời thơ mộng để nhìn nhận cuộc sống này một cách thực tế nhất.

(Nguồn: Lifehack)

Theo Song Kỳ

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên