MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 tháng sau vụ hack, Axie Infinity mở lại giao dịch cho người chơi

29-06-2022 - 16:28 PM | Tài chính quốc tế

Người chơi Axie Infinity có thể gửi và rút tiền từ tài khoản trong trò chơi

Người chơi Axie Infinity có thể gửi và rút tiền từ tài khoản trong trò chơi

Cầu nối Ronin Bridge được mở lại từ ngày 28/6, cho phép người tham gia Axie Infinity có thể gửi và rút tiền từ tài khoản trong trò chơi.

Cầu nối này được Sky Mavis, nhà phát triển Axie Infinity đóng từ tháng 3 sau vụ hack lớn nhất lịch sử DeFi (tài chính phi tập trung) với khoản tiền số trị giá 625 triệu USD thời điểm đó.

Đại diện Sky Mavis cho biết để ngăn các vụ tấn công tương tự có thể xảy ra, Ronin Bridge trải qua cuộc kiểm tra nội bộ và các lần kiểm tra từ 2 công ty bảo mật blockchain uy tín là Verichains và Certik.

3 tháng sau vụ hack, Axie Infinity mở lại giao dịch cho người chơi - Ảnh 1.

Ronin Bridge được Sky Mavis mở lại sau 3 tháng

Cầu nối cũng tích hợp một hệ thống ngắt mạch mới, được thiết kế để ngăn người dùng rút số tiền lớn một cách bất thường. Đội ngũ phát triển chia sẻ vừa tiến hành đợt phân tách và tạo ra phiên bản blockchain mới, nâng cấp khả năng bảo mật của hệ thống.

Hồi tháng 3, hacker tấn công vào Ronin Network và thực hiện 2 giao dịch chuyển tiền, gồm 173.600 Ethereum và 25,5 triệu USDC. Điều tra sau đó cho thấy hacker xâm nhập vào tài khoản của nhân viên, từ đó kiểm soát hệ thống và khống chế các nút. Sky Mavis dự kiến đưa Ronin Network hoạt động lại vào cuối tháng 4 nhưng lùi lại cho đến nay với lý do không vội vàng, vì cầu nối này được dùng để đảm bảo tài sản trị giá hàng tỷ USD.

Công ty tuyên bố người dùng sẽ nhận lại đúng số ETH bị mất. Sky Mavis cũng được Binance và một số quỹ góp vốn 150 triệu USD để hỗ trợ khắc phục hậu quả. Ngoài ra, khoảng 56.000 ETH thuộc về tổ chức phi tập trung (DAO) của Axie Infinity cũng chưa được phân chia.

3 tháng sau vụ hack, Axie Infinity mở lại giao dịch cho người chơi - Ảnh 2.

Người chơi có thể dễ dàng bắt đầu với Axie Infinity


Mới đây, Sky Mavis đăng tải thông báo đóng cửa "play to earn" (chơi để kiếm tiền) để tập trung tổng lực vào phiên bản "free to play" (chơi miễn phí) có tên "Axie Infinity: Origin".

Theo kế hoạch của Sky Mavis, phiên bản "play to earn" của Axie Infinity, với tên gọi "Axie Infinity Classic" hay "Axie Infinity v2" sẽ bị đóng cửa sau mùa thứ 21 - vốn kết thúc vào ngày 24/6. Sau đó, hãng sẽ chỉ tập trung hết vào phiên bản chơi miễn phí.

"Axie Infinity: Origin" được cho là bước tiến lớn của nhà phát hành game Sky Mavis trong năm 2022, trong bối cảnh lượng người chơi giảm sâu kể từ thời hoàng kim. Cụ thể, lượng người chơi hàng ngày hiện tại của Axie Infinity chỉ khoảng 10.000 người, rất nhỏ so với con số hơn 1 triệu người chơi hoạt động mỗi ngày vào giữa năm 2021.

3 tháng sau vụ hack, Axie Infinity mở lại giao dịch cho người chơi - Ảnh 3.

Sky Mavis tập trung phát triển phiên bản "Axie Infinity: Origin"


"Axie Infinity: Origin" sẽ khác phiên bản Classic ở việc người chơi sẽ không phải mua thú (axie) để bắt đầu trò chơi, mà bắt đầu với đội axie miễn phí đầu tiên. Như vậy, người chơi có thể gia nhập vào thế giới Axie Infinity mà không phải tốn tiền và cũng không bắt buộc phải liên kết với ví Ronin Wallet.

Từ đầu năm 2022, "Axie Infinity: Origin" được phát triển để tồn tại song hành với bản Classic. Nhóm phát triển kỳ vọng phiên bản "free to play" sẽ giúp họ thu hút nhiều người chơi hơn.

Tuy nhiên, kế hoạch có vẻ như bị thay đổi khi "Axie Infinity: Origin" trở thành chiến lược mới của Sky Mavis, còn phiên bản tiền nhiệm "play to earn" bị khai tử sau 21 mùa tồn tại.

Theo Bảo Nhi

Nhịp Sống Doanh Nghiệp

Trở lên trên