TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 thói quen "mài sắc" trí tuệ cực hiệu quả: Thực hiện đều đăn, bộ não của bạn sẽ tốt lên trông thấy trong chưa đầy một tuần!

05-03-2022 - 23:02 PM | Sống

3 thói quen "mài sắc" trí tuệ cực hiệu quả: Thực hiện đều đăn, bộ não của bạn sẽ tốt lên trông thấy trong chưa đầy một tuần!

Não bộ là cơ quan quý nhất trên cơ thể. Nhưng liệu bạn đã biết cách tận dụng và phát huy những khả năng kì diệu của nó? Thực tế, điều đó đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Bộ não là cơ quan mạnh mẽ nhất trong cơ thể; một khi cơ quan này ngưng hoạt động, con người sẽ chết.  Xuất phát từ vai trò quan trọng đó, làm chủ và phát huy năng lực của bộ não chính là làm chủ cuộc sống, nên những người thông minh và hiểu biết sẽ luôn tìm cách bảo vệ và cải thiện bộ não của mình. 

Bài viết này sẽ chia sẻ 3 thói quen hàng đầu giúp não bộ thêm minh mẫn và hiệu quả, từ đó làm cơ sở cho việc cải thiện và hiện thực hóa một cuộc sống như mong muốn.

Tập đếm ngược 

Nếu đếm từ 1 đến 100, chúng ta sẽ đếm rất nhanh. Nhưng nếu đếm ngược từ 100 về 1, phần lớn sẽ đếm chậm và có thể còn quên số đếm. Lúc này, não sẽ hoạt động chậm lại. 

Điều thú vị là các nhà nghiên cứu Stanford đã phát hiện ra rằng việc đếm ngược những con số sẽ giúp cải thiện vùng vỏ não trước trán. Việc này giúp cải thiện tốc độ xử lí của bộ não, và nếu được luyện tập thường xuyên, ít nhất là trong vòng bảy ngày, ta sẽ thấy bộ não của mình hoạt động nhanh hơn đến không ngờ. Còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả này.

3 thói quen mài sắc trí tuệ cực hiệu quả: Thực hiện đều đăn, bộ não của bạn sẽ tốt lên trông thấy trong chưa đầy một tuần! - Ảnh 1.

Học thêm những ngôn ngữ mới

Học ngôn ngữ cũng là một loại sở thích, vì vậy nhiều người thích tự học thêm một hay hai ngôn ngữ, thậm chí một số người có thể nói hai, ba hoặc rất nhiều thứ tiếng. Nhưng thú vị hơn, các nhà khoa học phát hiện ra rằng một người nói nhiều ngôn ngữ như vậy sẽ có bộ não với tốc độ xử lí và làm việc nhanh hơn những người bình thường. 

Như vậy, nhờ học thêm ngôn ngữ mới, ta sẽ càng tăng cường sức mạnh làm việc cho bộ não của mình. Hãy thử ngay hôm nay để bản thân có thêm niềm vui, và não bộ có thêm một liều thuốc bổ hiệu quả.

3 thói quen mài sắc trí tuệ cực hiệu quả: Thực hiện đều đăn, bộ não của bạn sẽ tốt lên trông thấy trong chưa đầy một tuần! - Ảnh 2.

 Tập thở đều và chậm lại

Hơi thở là hiện thân của sự sống, và cách thở đúng rất có lợi, vì vậy rất nhiều người tập thiền hoặc yoga. Mặt khác, chúng ta đang sống trong thế giới hiện đại, nên việc tập thở theo kiểu hiện đại sẽ hợp lí và hiệu quả hơn những kiểu tập thở cũ như yoga. 

Mỗi ngày sau khi thức dậy, hãy hít thở sâu trong một hoặc hai phút, sau đó bắt tay làm việc. Bạn sẽ nhận thấy một ngày bắt đầu rất thoải mái. Tiếp theo, hãy dành 5 phút, bất kể vào buổi sáng hay tối, để tập hít thở thật chậm rãi và điều hòa, theo công thức: hít vào, giữ 1-2 phút, thở ra, lặp lại. Việc này sẽ thực sự giúp cho bộ não được sảng khoái, nạp thêm nhiều ô xy để minh mẫn hơn.

3 thói quen mài sắc trí tuệ cực hiệu quả: Thực hiện đều đăn, bộ não của bạn sẽ tốt lên trông thấy trong chưa đầy một tuần! - Ảnh 3.

Theo MD


https://cafef.vn/3-thoi-quen-mai-sac-tri-tue-cuc-hieu-qua-thuc-hien-deu-dan-bo-nao-cua-ban-se-tot-len-trong-thay-trong-chua-day-mot-tuan-20220305220110823.chn

Phương thu

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên