TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 thứ tuyệt đối không được để dưới gầm giường, dù không gian gầm giường rộng đến đâu cũng không nên tận dụng: Những ai dọn nhà đón Tết nên chú ý

21-01-2022 - 20:58 PM | Sống

3 thứ tuyệt đối không được để dưới gầm giường, dù không gian gầm giường rộng đến đâu cũng không nên tận dụng: Những ai dọn nhà đón Tết nên chú ý

Gầm giường thông thoáng sẽ giúp luồng khí trong phòng ngủ được lưu thông tốt hơn, dù gầm giường rộng thoáng đến đâu cũng không được tùy tiện để đồ, đặc biệt là 3 thứ này.

Người Trung Hoa có câu “Gầm giường chứa 3 thứ, khó khăn đủ điều”, thoạt nghe thì có vẻ khó tin, nhưng thực ra câu nói này lại mang một chân lý sống vô cùng sâu sắc mà không phải ai cũng biết. Vậy ý nghĩa sâu xa của câu nói này là gì? 3 thứ không được để dưới gầm giường là gì?

    1. Vật dụng làm bằng sắt: Ảnh hướng đến sức khỏe

Vật đầu tiên không được đặt dưới gầm giường là sắt. Trong phong thủy, sắt là binh khí lạnh, đồng thời có tà khí, tà khí này sẽ ảnh hưởng đến vận may của một người và phá hủy phong thủy trong nhà. 

Nếu đặt đồ vặt bằng sắt dưới gầm giường sẽ trực tiếp ảnh hưởng vận khí của gia chủ, theo thời gian còn ảnh hưởng đến vượng khí của cả gia đình. Vì vậy, trong mắt người xưa, sắt là đồ dùng không tốt.

Câu nói này có vẻ vô lý, mê tín và không đáng tin, nhưng sau khi nghiên cứu sâu, có thể kết luận rằng câu nói này có cơ sở khoa học nhất định. Vì đặt sắt dưới gầm giường quả thực có ảnh hưởng đến sức khỏe con người do sắt có liên quan trực tiếp đến từ trường của trái đất.

3 thứ tuyệt đối không được để dưới gầm giường, dù không gian gầm giường rộng đến đâu cũng không nên tận dụng: Những ai dọn nhà đón Tết nên chú ý - Ảnh 1.

Sắt dưới gầm giường có từ trường nên sẽ gây trực tiếp đến sức khỏe con người. Ảnh: Aboluowang

 Từ trường có thể gây rối loạn chức năng của hệ thống tim mạch và trao đổi chất. Sự tác động lâu dài của từ trường gây hiện tượng đau thắt ở vùng tim. Sự bức xạ có hệ thống của năng lượng điện từ gây sự thay đổi huyết áp chậm mạch, dẫn đến mệt mỏi, đau đầu…

    2. Để đồ lặt vặt lung tung: Phá tài vận gia đình

Trong huyền học, vật dụng đặt lung tung sẽ cản trở vận khí và sự luân chuyển của phong thủy trong gia đình. Huyền học rất coi trọng sự cân bằng và lưu chuyển của vận khí, chỉ khi loại khí này vận hành ổn định thì gia đình mới thịnh vượng, con cháu phúc lộc đời đời.

Đồ đạc được đặt lộn xộn được ví như vật làm tắc nghẽn vận may, điều này cũng đồng nghĩa với việc tài lộc bị cản trở, nếu cứ như vậy gia đình sẽ sa sút dần, khó trở mình.

Nhưng trong quan niệm đó vẫn tồn tại sự thật mang tính khoa học. Thói quen chất đồ dưới gầm giường luôn tiềm ẩn mối nguy lớn về vệ sinh, vì gầm giường là không gian kín gió và là góc chết khi làm vệ sinh, lau chùi mà mọi người thường bỏ qua, có thể cả năm cũng không vệ sinh một lần. Vì vậy, việc chúng ta đặt nhiều vật dụng dưới gầm giường không khác gì đang tạo một “ổ” nuôi vi khuẩn.

3 thứ tuyệt đối không được để dưới gầm giường, dù không gian gầm giường rộng đến đâu cũng không nên tận dụng: Những ai dọn nhà đón Tết nên chú ý - Ảnh 2.

Nên sắp xếp đồ vật gọn gàng. Ảnh: Aboluowang

Lâu ngày, những vật dụng lộn xộn này sẽ sinh ra rất nhiều nấm mốc, đa số nấm mốc này là độc tố có thể thâm nhập vào cơ thể của chúng ta và gây ra một số bệnh.

Hơn nữa, nhiều loại vi khuẩn sẽ phát ra mùi ẩm mốc, rất có hại cho đường hô hấp và có thể gây ra hàng loạt bệnh về phổi, gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ ở nhà phải hết sức lưu ý về mặt này.

Bên cạnh đó, vật dụng được chất tung lung sẽ thu hút rất nhiều vi khuẩn di động như gián và bọ, vì vậy chúng ta càng không nên đặt đồ lặt vặt dưới gầm giường.

    3. Tùy tiện đặt thuốc dưới gầm giường: Cẩn thận phản tác dụng

Vật thứ 3 không được đặt dưới gầm giường là thuốc. Dù theo phong thủy cổ đại hay khoa học hiện đại giải thích thì việc đặt thuốc dưới gầm giường sẽ khiến gia chủ dễ sinh ra bệnh tật. 

Nếu tùy tiện đặt thuốc dưới gầm giường, không những khiến thuốc bị ẩm mốc, mà còn làm hỏng dược tính của thuốc, thậm chí gây thêm độc tố mới. Hơn nữa, mùi thuốc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Người bệnh vô tình uống phải sẽ gây phản tác dụng và không may có thể gây ra các bệnh khác.

Vì vậy, tuyệt đối không đặt thuốc một cách tùy tiện dưới gầm giường. Nhìn chung, chúng ta nên đặt thuốc ở những vị trí phù hợp theo hướng dẫn hoặc sử dụng hộp chuyên dụng để đựng thuốc, điều này không chỉ đảm bảo sự ổn định của dược tính mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh.

3 thứ tuyệt đối không được để dưới gầm giường, dù không gian gầm giường rộng đến đâu cũng không nên tận dụng: Những ai dọn nhà đón Tết nên chú ý - Ảnh 3.

Nên đựng thuốc trong hộp chuyên dụng, tuyệt đối đừng trộn chung rối đặt dưới gầm giường. Ảnh: Aboluowang

Những quan điểm trên trong nền văn hóa siêu hình không phải là những tư tưởng mê tín mà chúng ta vẫn thường nghĩ. Tuy rằng người xưa dùng văn hóa này để giải thích nhưng nó vẫn tồn tại hàm ý khoa học sâu sắc.

https://cafef.vn/3-thu-tuyet-doi-khong-duoc-de-duoi-gam-giuong-du-khong-gian-gam-giuong-rong-den-dau-cung-khong-nen-tan-dung-nhung-ai-don-nha-don-tet-nen-chu-y-20220120233014021.chn

Như Ý

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên