MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 tư thế ngủ dễ gây chèn ép tim, thậm chí còn làm tổn thương cột sống nhưng nhiều người vẫn hay mắc phải hàng ngày

22-09-2021 - 12:05 PM | Sống

Sửa ngay 3 thói quen dưới đây càng sớm càng tốt để tránh gây hại cho cơ thể của mình bạn nhé!

Khoảng 1/3 cuộc đời của một người sẽ dành cho giấc ngủ nên việc duy trì những thói quen tốt khi ngủ là điều rất quan trọng. Giấc ngủ hàng đêm đóng vai trò phục hồi và tái tạo năng lượng trong cơ thể. Tuy nhiên, trong quá trình ngủ, nhiều người lại có những tư thế ngủ rất xấu, thậm chí đây còn là nguyên nhân gây ra một vài căn bệnh ngay từ khi còn trẻ.

Nếu duy trì 3 tư thế ngủ dưới đây trong thời gian dài thì chẳng những mang đến nhiều mối nguy hại cho cơ thể mà còn làm tổn thương cột sống của bạn theo thời gian. Do đó, hãy nhớ sửa càng sớm càng tốt trước khi quá muộn nhé!

1. Nằm sấp khi ngủ

Đây là thói quen điển hình mà nhiều người rất hay mắc phải trong khi ngủ. Khi nằm sấp thì theo thói quen, nhiều người sẽ quay đầu sang một bên để thuận tiện cho quá trình hô hấp. Lúc này, cột sống sẽ không thể giữ ở trạng thái bình thường, vùng thắt lưng cũng chịu ảnh hưởng nên dễ gây đau lưng, đau cổ.

Thực tế, một số bệnh nhân bị đau thắt lưng cũng thường chọn tư thế này để nằm ngủ. Tuy nhiên, việc nằm lâu dài trong tư thế này chẳng những không có lợi cho việc điều trị bệnh mà còn làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh đau lưng.

3 tư thế ngủ dễ gây chèn ép tim, thậm chí còn làm tổn thương cột sống nhưng nhiều người vẫn hay mắc phải hàng ngày - Ảnh 1.

2. Nằm ngủ cuộn tròn người

Tư thế này được gọi là tư thế ngủ trẻ em, thậm chí có người còn co đầu gối lên sát ngực khi ngủ. Mặc dù đây là tư thế mang đến cảm giác an toàn, nhưng khi cuộn tròn người suốt cả đêm thì vùng lưng của bạn sẽ bị co gập lại, từ đó dễ gây chèn ép vùng đầu và cổ. Theo thời gian, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ gù lưng từ sớm.

3 tư thế ngủ dễ gây chèn ép tim, thậm chí còn làm tổn thương cột sống nhưng nhiều người vẫn hay mắc phải hàng ngày - Ảnh 2.

3. Nằm nghiêng sang bên trái suốt cả đêm

Khi nằm nghiêng sang bên trái, cột sống sẽ chèn ép lên cơ quan tim và từ đó làm máu khó lưu thông ổn định nên dễ gây thiếu máu cục bộ ở tim. Ngoài ra, việc kê gối quá cao trong tư thế ngủ này còn gây áp lực lên cột sống cổ và ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa ở dạ dày nên bạn cần tránh mắc phải thường xuyên.

3 tư thế ngủ dễ gây chèn ép tim, thậm chí còn làm tổn thương cột sống nhưng nhiều người vẫn hay mắc phải hàng ngày - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Theo Minh Quýt

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên