TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

30 triệu liều vaccine COVID-19 sẽ được sản xuất tại Nga vào cuối 2020

29-07-2020 - 22:30 PM | Sống

30 triệu liều vaccine COVID-19 sẽ được sản xuất tại Nga vào cuối 2020

Thông tin trên do bà Anna Popova, người đứng đầu Cơ quan giám sát bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor), cho biết.

Theo đó, hiện có 17 tổ chức khoa học Nga đang tiến hành nghiên cứu và phát triển 26 loại vaccine ngăn ngừa các chủng virus Corona, một trong số này đã qua cuộc thử nghiệm lâm sàng với các tình nguyện viên.

Trước đó, Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev tiết lộ, giai đoạn cuối cùng các cuộc thử nghiệm vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 do Trung tâm nghiên cứu quốc gia Gamalei về đại dịch và vi trùng học phát triển có thể được hoàn tất trước các nước khác. Việc phê chuẩn sử dụng vaccine theo kế hoạch được tiến hành trong tháng 8.

30 triệu liều vaccine COVID-19 sẽ được sản xuất tại Nga vào cuối 2020 - Ảnh 1.

Dự kiến, 30 triệu liều vaccine sẽ được sản xuất tại Nga vào cuối năm 2020, thậm chí lên 50 triệu liều trong trường hợp cần thiết. Theo đó, hoạt động tiêm chủng cho công dân sẽ không sớm hơn đầu năm 2021.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nga, việc tiêm vaccine đại trà phòng ngừa COVID-19 ở Nga sẽ là miễn phí và tự nguyện. Các y bác sĩ và những người thuộc nhóm có nguy cơ cao sẽ có thể được nhận những liều vaccine đầu tiên và sớm nhất ngay trong năm nay.

Theo Nhật Linh

VTV News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên