MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

32 triệu đồng bị co rúm do sấy bằng máy sấy tóc

16-08-2016 - 21:53 PM | Tài chính - ngân hàng

Do để máy sấy ở chế độ mức nóng nhất, chỉ mười phút tổng số tiền 32 triệu đồng của anh Phạm Đình Hậu (Khoái Châu, Hưng Yên) bị co rúm, quăn queo.

Ngày 16-8, chia sẻ với chúng tôi, anh Phạm Đình Hậu kể: Ngày 13-8, do gặp mưa to nên số tiền 32 triệu đồng của gia đình anh bị ướt. Trước đây, mỗi khi tiền bị ướt, gia đình anh vẫn dùng máy sấy tóc (ở chế độ mát) để sấy. Nhưng hôm đó, do nhờ nhờ đứa em mới 12 tuổi chưa làm việc này bao giờ phụ giúp và do để máy ở chế độ nóng nhất nên chỉ mười phút thì nhà đã khét lẹt.

Anh Hậu cho biết thêm, hôm 15-8 anh đã đổi được 26 triệu đồng bị quăn tại hai ngân hàng là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Ngân hàng TMCP Quân đội ở Khoái Châu. Còn 6 triệu đồng chưa được ngân hàng đổi do bị hư hỏng nhiều hơn.

Trao đổi với chúng tôi, Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước Đào Minh Tú cho biết tiền bị hư hỏng vẫn đổi được khi nhận biết được mệnh giá.

Theo quy định, ngân hàng sẽ có trách nhiệm đổi những đồng tiền không may bị cháy, rách, hư hỏng… bằng những đồng tiền có chất lượng đảm bảo thanh toán.

Người dân có thể mang tiền rách, tiền hư hỏng đến các chi nhánh ngân hàng nhà nước địa phương hoặc các ngân hàng TMCP để đổi. Với số lượng tiền hư hỏng lớn, nếu có điều kiện, người dân nên mang sở giao dịch Ngân hàng nhà nước tại Hà Nội để đổi.

Theo L.Thanh

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên