33 thực đơn nếm thử đắt nhất hành tinh, có một món của Nhật Bản
Trải nghiệm những bữa ăn thử tại nhà hàng “xịn” nhất thế giới là điều ai cũng muốn. Nhưng bữa ăn thử đó hẳn còn đắt hơn bữa chính của bạn vì giá có thể lên đến hơn 20 triệu cho một bữa ăn.
- 10-03-2017Thực đơn giúp bạn luôn nhạy bén và tập trung
- 01-03-20178 thực phẩm giúp làm sạch đường ruột và giải độc, gia đình nào cũng nên đưa vào thực đơn
- 23-07-20166 thực đơn bữa sáng giúp người gầy tăng cân
Hãy cùng xem thực đơn của 33 bữa ăn đắt giá này xem chúng có gì nhé!
1. Osteria Francescana, Modena, Italy
Frédéric Anton.
Bữa ăn với 9 món nhỏ dành cho 2 người có giá 478$, rượu vang trị giá 142$ mỗi người (tổng giá trị lên đến 14 triệu đồng).
Được bình chọn là nhà hàng chất lượng thứ 2 trên thế giới và có mặt trong chương trình "Chef’s Table" của Netflix, Osteria Francescana là một trong những nhà hàng thú vị nhất để thưởng thức ngay bây giờ.
Đầu bếp Massimo Bottura áp dụng bí quyết riêng của ông cho món ăn truyền thống của Italy. Một trong những món nổi tiếng nhất của ông là "Five ages of Parmigiano Reggiano", được sắp xếp theo nhiều kiểu cách và nhiệt độ khác nhau.
2. Quay, Sydney, Australia
Nhà hàng Quay.
Bữa ăn với 9 món nhỏ cho 2 người có giá 490$, rượu vang trị giá 105$ mỗi người (tổng giá trị 13,5 triệu đồng).
Đầu bếp người Australia của nhà hàng Quay, Peter Gilmore đưa ra thực đơn nếm thử kết hợp những món cổ điển với một số món bổ sung theo mùa. Bữa ăn bắt đầu từ những món khai vị tuyệt hảo đến món trứng tuyết ổi, đây là một trong những món tráng miệng có kèm chữ ký của Gilmore.
3. O Ya, Boston, Massachusetts
Nhà hàng O Ya.
Bữa ăn 24 món cho 2 người tại nhà hàng này có giá 490$ (tương đương hơn 11 triệu VNĐ).
Được thành lập bởi đầu bếp Tim Cushman và người vợ Nancy, nhà hàng O Ya sở hữu món sushi tuyệt hảo cùng những món đặc trưng của Nhật như sườn heo hun khói ngâm trà lapsang souchong trong vòng 24h, ăn cùng hạt vừng và tỏi tây Nhật Bản.
Không gian nhỏ thân thiện của Boston được bày trí hợp lý, tạo cảm giác thoải mái và ngon miệng hơn.
4. Addison tại Grand Del Mar, San Diego, California
Nhà hàng Addison.
Một bữa ăn 10 món nhỏ cho 2 người có giá 500$ (tương đương hơn 11 triệu VNĐ).
Thực đơn nếm thử gồm 4 món nhỏ có giá 110$ một người của nhà hàng Addison là một điều ấn tượng. Tuy nhiên, với thực đơn nếm thử 10 món nhỏ trị giá 250$ một người, có lẽ đây là một điều không tưởng.
Thực đơn nếm thử của đầu bếp gồm nhiều món ăn hấp dẫn, thay đổi tùy vào các nguyên liệu theo mùa. Thực đơn ở thời điểm hiện tại có món vịt nướng cà phê, cơm koshihikari và kẹo đậu phộng.
5. Blue Hill At Stone Barns, Pocantico Hills, New York, Mỹ
Nhà hàng Blue Hill.
Bữa ăn đa dạng cho 2 người tại đây có giá 516$ (tương đương gần 12 triệu VNĐ).
Điều quan trọng làm nên nét quyến rũ của nhà hàng Blue Hill at Stone Barns là nghệ thuật sắp đặt. Đầu bếp Dan Barber được xem là người tiên phong trong lĩnh vực ẩm thực nông trại, ông đã lập một nhà hàng tại nông trại riêng của mình tại Upstate New York.
Thực đơn thay đổi theo mùa, theo trang web của nhà hàng, nơi này phục vụ những thực phẩm chất lượng nhất từ nông trại địa phương.
6. Nhà hàng tại khách sạn Schauenstein Schloss, Fürstenau, Thụy Điển
Nhà hàng Schauenstein Schloss.
Bữa ăn gồm 6 món nhỏ cho 2 người tại đây có giá 524$ (tương đương gần 12 triệu VNĐ).
Tại một tòa lâu đài lịch sử tại Fürstenau, đầu bếp Andreas Caminada đã thử nghiệm những ý tưởng món ăn tuyệt vời.
Theo danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới, thực đơn được thiết kế để làm tăng cảm giác thưởng thức. Một trong những món ăn thượng hạng là món lưỡi bò, có thành phần khác nhau trên mỗi phần của nó "để thể hiện vị ngọt, chua, mặn, đắng và những cảm xúc khác" – nhà phê bình của danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới cho biết.
7. La Pergola, Rome, Italy
Nhà hàng La Pergola.
Bữa ăn 10 món nhỏ cho 2 người có giá 526$ (tương đương gần 12 triệu VNĐ).
La Pergola sở hữu lối trang trí lộng lẫy, những dãy nến sang trọng, bức tranh trên trần nhà tuyệt đẹp, tường kính và tầm nhìn ra khung cảnh của Monte Mario.
Thực đơn của đầu bếp Heinz Beck đã đưa những món ăn Italy lên tầm cao mới, với những món như tôm càng nấu bằng dầu hạt đậu, đậu phộng và atiso mang lại hương vị mới lạ hơn.
8. Amber, Hong Kong
Nhà hàng Amber tại The Landmark Mandarin Oriental
Bữa ăn 9 món nhỏ cho 2 người trị giá 532$, thêm 195$ mỗi người nếu thêm rượu vang (tổng giá trị 16,5 triệu VNĐ).
Nhà hàng Amber thanh lịch chào đón thực khách bằng thiết kế sang trọng: ánh sáng tinh tế, ghế trường kỷ da và các thanh đồng trang trí dọc trần nhà.
Thực đơn nếm thử của nhà hàng gồm một bộ sưu tập các món của nhà hàng Amber, mỗi món được kết hợp với một loại rượu khác nhau.
9. Minibar của José Andrés, Washington, D.C.
Nhà hàng Minibar.
Bữa ăn từ 20-25 món nhỏ cho 2 người tại nhà hàng này có giá 550$ (tương đương 12,5 triệu VNĐ).
Với khoảng 25 món nhỏ, thực đơn nếm thử tại Minibar của José Andrés biến bữa tối thành một hành trình ẩm thực.
Các món của thực đơn nếm thử sẽ không được tiết lộ cho đến khi khách tới nơi, điều này làm tăng yếu tố bất ngờ cho trải nghiệm thú vị tại đây.
10. Sukiyabashi Jiro, Tokyo, Nhật Bản
Nhà hàng Sukiyabashi Jiro.
Bữa ăn gồm 20 loại sushi dành cho 2 người tại đây trị giá 550$. (Tương đương 12,5 triệu VNĐ).
Jiro Ono, 91 tuổi, là bậc thầy giỏi nhất về sushi trên thế giới. Những món sushi của ông lúc nào cũng hoàn hảo và cái giá 30.000 Yên Nhật cũng xứng đáng cho việc một mình quan sát ông làm việc tại nhà hàng Jiro nổi tiếng.
Jiro khuyến khích thực khách uống kèm trà xanh trong bữa ăn.
11. Nhà hàng tại Meadowood, St. Helena, California
The Restaurant at Meadowood
Bữa ăn với 12 món nhỏ dành cho 2 người tại đây có giá 550$, thêm 250$ mỗi người nếu gọi thêm rượu vang. (Tổng giá trị 18,2 triệu VNĐ).
Nhà hàng tại Meadowood ưu đãi riêng cho sơ thích cá nhân của thực khách, thực đơn nếm thử tại đây được chế biến sao cho hợp với khẩu vị của bạn.
Mặc dù các món ăn mỗi ngày có thể khác nhau nhưng chắc chắn, đầu bếp Christopher Kostow là người chế biến và trình bày tất cả những món ăn này với sự chăm chút hoàn hảo.
12. Bữa tối tại Heston Blumenthal, London, Anh
Nhà hàng Heston Blumenthal.
Bữa tối gồm 8 món nhỏ dành cho 2 người tại đây trị giá 576$. (Tương đương hơn 13 triệu VNĐ).
Nhà hàng Heston Blumenthal đã tuyển mộ đầu đếp Ashley Palmer-Watts để chế biến bữa tối tại đây.
Tại bàn đầu bếp, thực khách có thể chiêm ngưỡng đội ngũ đầu bếp chế biến những món ăn tuyệt vời như sò điệp nấu rượu Sherry, "trái cây thịt", thịt leo, kem mousse gan gà nhồi thạch quýt được làm giống như trái cây họ cam.
13. Eleven Madison Park, New York, Mỹ
Eleven Madison Park.
Bữa ăn gồm 11 món nhỏ cho 2 người tại nhà hàng này trị giá 590$ (Tương đương 13,4 triệu VNĐ).
Bữa ăn được tổ chức tại Eleven Madison Park, đủ để làm hoa mắt với khăn trải bàn trắng và trần nhà cao. Đồ ăn ở đây không "thường" chút nào.
Daniel Humm được biết đến như một đầu bếp nổi tiêng với những món ăn kỳ quặc, ví dụ như cần tây nấu trong cật lợn.
14. Le Pré Catelan, Paris, Pháp
Nhà hàng Le Pré Catelan.
Bữa ăn gồm 8 món nhỏ dành cho 2 người tại nhà hàng có giá 600$. (Tương đương 13,6 triệu VNĐ).
Tại Le Pré Catelan, thực khách có thể thưởng thức các món ăn tinh khiết do đầu bếp Frédéric Anton chế biến dưới những cây hạt dẻ trên sân thượng của nhà hàng.
Thực đơn nếm thử bao gồm 8 món ăn hảo hạng như bánh bao ý, kem. Nhà hàng cũng có thực đơn nếm thử khác với 6 món ăn, trị giá 263$ mỗi người.
15. Kurumazushi, New York, Mỹ
Nhà hàng Kurumazushi.
Bữa ăn với đa dạng các món nhỏ cho 2 người tại nhà hàng này trị giá 600$. (Tương đương 13,6 triệu VNĐ).
Kurumazushi là một nhà hàng sushi theo phong cách truyền thống Nhật Bản, do đầu bếp Toshihiro Uezu điều hành. Nằm giữa quầy sushi, thực khách được ăn thử món omakase từ một trong những địa điểm gần nhất tại New York.
Nhà hàng được thành lập từ cuối những năm 1970 và đã phục vụ những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản kể từ thời điểm ấy.
16. The French Laundry, Yountville, California
Nhà hàng The French Laundry.
Bữa ăn với 13 món nhỏ cho 2 người tại nhà hàng trị giá 620$, bao gồm cả phí phục vụ. (Tương đương 14,1 triệu VNĐ).
The French Laundry là một nhà hàng tiêu biểu tại Napa Valley của đầu đếp Thomas Keller. Đây là một thánh đường ẩm thực bởi vị trí đắc địa, dịch vụ hoàn hảo và những món ăn xuất sắc.
Thực đơn thay đổi hàng ngày, không có thành phần nào được lặp lại trong suốt bữa ăn. Trang web của nhà hàng cho biết: "Điều mà chúng tôi muốn bạn trải nghiệm là cảm giác ngạc nhiên khi bạn thưởng thức thứ gì đó mới mẻ, thú vị, thư giãn, ngon lành, và tất cả những gì bạn nghĩ là "Wow", rồi tan biến.
17. Per Se, New York, Mỹ
Nhà hàng Per Se.
Bữa ăn với 9 món nhỏ dành cho 2 người có giá 650$. (Tương đương 14,8 triệu VNĐ).
Một nhà hàng chung chủ của The French Laundry là Per Se, sờ hữu thực đơn nếm thử ngon nhất ở Mỹ. Thực đơn này thay đổi hàng ngày với những nguyên liệu tươi ngon nhất.
18. Nhà hàng Ithaa, Alifu Dhaalu Atoll, Maldives
Nhà hàng Ithaa Undersea.
Bữa ăn gồm 7 món nhỏ cho 2 người tại đây trị giá 650$, thêm 100$ mỗi người nếu gọi thêm rượu vang (Tổng trị giá 17,1 triệu VNĐ).
Nằm ở độ sâu 16 feet dưới biển và được bao quanh bởi kính, nhà hàng Ithaa Undersea sở hữu thực đơn nếm thử 7 món và không gian quán tiện nghi cho thực khách được chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp của đại dương.
Thực đơn nếm thử bao gồm nhiều món, từ tôm hùm nhồi mỳ tới thịt bê thăn. Ngoài ra, nhà hàng còn có thực đơn 4 món ăn nhẹ, phục vụ cho bữa trưa, trị giá 210$ một người.
19. Bàn đầu bếp tại Brooklyn Fare, Brooklyn, New York
Nhà hàng Brooklyn Fare.
Bữa ăn khoảng 14 món nhỏ cho 2 người tại đây có giá 660$. (Tương đương 15 triệu VNĐ)
Tại nhà hàng 3 sao Michelin, Brooklyn Fare, thực đơn nếm thử tập trung chủ yếu vào các món hải sản, bao gồm cả món cá sống và nhiều loại hải sản có vỏ. Thực đơn thay đổi hàng ngày để thực phẩm giữ được độ tươi.
Bạn có thể ngồi tận mắt chứng kiến đầu bếp Cesar Ramirez và đội ngũ của ông chế biến món ăn.
20. Le Louis XV, Monte Carlo, Monaco
Nhà hàng Le Louis XV.
Bữa ăn với khoảng 6 món nhỏ cho 2 người tại đây trị giá 708$. (Tương đương 16,1 triệu VNĐ).
Là một trong những cơ sở của Alain Ducasse, Le Louis XV đã và đang hoạt động tại Monte Carlo's Hôtel de Paris trong suốt 25 năm.
Xếp hạng 3 sao Michelin Guide là một sự tôn vinh xứng đáng với các món ăn Địa Trung Hải như thịt cừu non Pyrenean nướng hoặc món tráng miệng như bánh tẩm rượu ăn cùng kem đánh nhuyễn.
21. Maison Pic, Drôme, Pháp
Nhà hàng Maison Pic.
Bữa ăn với 10 món nhỏ cho 2 người tại đây trị giá 710$. (Tương đương 16,2 triệu VNĐ).
Anne-Sophie Pic là một trong những đầu bếp nữ đang điều hành căn bếp 3 sao Michelin. Tại Maison Pic, "Thực đơn cơ bản" 10 món bao gồm một chuỗi các món ăn hiện đại đơn giản, bao gồm thịt bò 70 ngày tuổi.
Chiếc bàn tròn làm không khí ăn uống thêm phần kín đáo, ghế sofa lớn tạo cảm giác thân mật và thực khách có thể thưởng thức một bữa ăn ngon lành trong một khung cảnh quyến rũ.
22. Alinea, Chicago, Illinois, Mỹ
Nhà hàng Alinea.
Bữa ăn với 21 món nhỏ cho 2 người tại nhà hàng này có giá 770$ cho hai người. (Tương đương 17,5 triệu VNĐ).
Alinea cũng là một nhà hàng 3 sao Michelin với các món ăn thể hiện kỹ năng chế biến ẩm thực tài hoa của đầu bếp Grant Achatz, Mike Bagale và Simon Davies.
Nhà hàng được cải tạo vào đầu năm 2016, mở cửa lại với ba thực đơn nếm thử khác nhau với giá từ 175-385$ (khoảng 4 triệu - 9 triệu VNĐ). Phần ăn đắt tiền nhất là AlineaKT, có giá 385$ một người và được phục vụ trong phòng riêng chỉ 6 người.
23. Restaurant de l’Hôtel de Ville, Crissier, Thụy Sĩ
Nhà hàng Restaurant de l’Hôtel de Ville.
Bữa ăn với 11 món nhỏ dành cho 2 người tại nhà hàng này có giá 784$. (Tương đương 17,8 triệu VNĐ).
Nhà hàng 3 sao Michelin này sẽ đem tới cho thực khách những chuyến du ngoạn ẩm thực thú vị, bắt đầu với món cua tẩm hương của các loại rau như atiso, thơm, húng, quế, món măng tây trắng nấu rau thơm, trứng cá muối và lòng đỏ trứng gà.
Thực khách cũng được lựa một loại pho mát để ăn thay đổi trước khi dùng món tráng miệng.
24. Saison, San Francisco, California
Nhà hàng Saison.
Bữa ăn từ 8-10 món nhỏ dành cho 2 người tại nhà hàng này trị giá 796$, thêm 298$ mỗi người nếu gọi thêm rượu. (Tổng trị giá 24,9 triệu VNĐ).
Nhà hàng Saison sở hữu thực đơn nếm thử sáng tạo, hấp dẫn. Các món ăn thay đổi mỗi tối dựa trên các thành phần có sẵn từ vườn riêng của họ. Hiện nay, "Whole Radish Plant" là một trong những món ăn thú vị nhất.
25. Le Meurice Alain Ducasse, Paris, Pháp
Nhà hàng Le Meurice Alain Ducasse.
Bữa ăn từ 5 món nhỏ dành cho 2 người tại nhà hàng này trị giá 828$ (Tương đương 18,8 triệu VNĐ).
Nhà hàng Le Meurice Alain Ducasse do đầu bếp Alain Ducasse và Christophe Saintagne điều hành và phục vụ những món ăn Pháp xa xỉ.
Được bày trí sang trọng như những căn hộ hoàng gia tại Versailles, nhà hàng này phục vụ thực đơn gồm nhiều món như tôm hùm, gà nấu tỏi và nấm.
26. L'Arpège, Paris, Pháp
Nhà hàng L'Arpège.
Bữa ăn với 12 món nhỏ dành cho 2 người tại đây có giá 848$. (Tương đương 19,3 triệu VNĐ).
L'Arpège của Alain Passard tập trung hầu hết những món ăn từ những loại rau có trang trại rộng đến 5 mẫu đất nông nghiệp của đầu bếp này.
Tất cả những món ăn đều xứng đáng với tiêu chuẩn ba sao Michelin, nhưng Oeuf à la Coque là món ăn điển hình. Đó là lòng đỏ trứng nấu tái cùng kem crème fraîche, si rô, dấm và gia vị.
Món ăn này nghe có vẻ phức tạp nhưng thực tế, một số thực khách sẽ tới Paris chỉ để thưởng thức món ăn này.
27. Alain Ducasse tại Plaza Athenee, Paris, Pháp
Nhà hàng Alain Ducasse.
Bữa tối với 5 món ăn nhỏ dành cho 2 người tại nhà hàng này trị giá 848$. (Tương đương 19,3 triệu VNĐ).
Alain Ducasse tại Plaza Athénée là một trong những nhà hàng Pháp tốt nhất, phục vụ các món ăn được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản nhưng đầy ấn tượng.
Nằm trong khách sạn Plaza Athénée, đây cũng là một trong những không gian thanh lịch nhất để thưởng thức bữa ăn.
28. Guy Savoy, Paris, Pháp
Nhà hàng Guy Savoy.
Bữa ăn với 11 món nhỏ dành cho 2 người trị giá 860$. (Tương đương 19,6 triệu VNĐ).
Guy Savoy điều hành một nhà hàng cùng tên với sự tinh tếm dịch vụ hoàn hảo, xứng đáng là một trong những nơi có thực đơn nếm thử đắt nhất trên thế giới.
Thực đơn "Colors, Textures and Flavors" với 11 món trị giá 393 Bảng gồm có một món canh nấm truyp đen và atiso, chim bồ câu nướng.
29. Joël Robuchon, Las Vegas, Nevada
Nhà hàng Joël Robuchon.
Bữa ăn với 17 món nhỏ dành cho 2 người tại nhà hàng này có giá 890$. (Tương đương 20,2 triệu VNĐ).
Tại nhà hàng Joël Robuchon, chỉ với nguyên liệu đơn giản như bơ cũng sẽ thay đổi vị giác của bạn. Mỗi món ăn do đầu bếp Robuchon chuẩn bị đều có hương vị phong phú, các thành phần đối lập kết hợp với nhau một cách tài tình.
Kem trứng cá Osetra là một món được đặc biệt yêu thích tại đây.
30. Kitcho Arashiyama Honten, Kyoto, Nhật Bản
Nhà hàng Kitcho Arashiyama Honten.
Bữa ăn gồm 12 món nhỏ dành cho 2 người có giá 978$. (Tương đương 22,3 triệu VNĐ).
Điều hành nhà hàng Kitcho là đầu bếp Kunio Tokuaka, người phục vụ ẩm thực như một nghệ sĩ. Các món ăn đều được phục vụ với những bộ dụng cụ cổ vô giá cùng nguyên liệu chế biến món ăn theo mùa trong vùng. Ngoài ra, nhà hàng còn hướng nhìn ra dòng sông thơ mộng và những ngọn đồi cao.
Bên trong phòng còn có một số phòng riêng tư với những khu vườn tách biệt dành cho những trải nghiệm ăn uống thân mật hơn.
31. Masa, New York, Mỹ
Nhà hàng Masa.
Bữa ăn từ 20-25 món nhỏ dành cho 2 người tại nhà hàng này trị giá tới 1.190$, thêm 250$ mỗi người nếu gọi thêm rượu vang. (Tổng trị giá 32,8 triệu VNĐ).
Masa Takayama là đầu bếp sushi nổi tiếng sau nhà hàng tại New York này, và ông phục vụ nhiều loại thực thẩm Nhật Bản chất lượng cao tại Mỹ.
Nếu bạn tới đây, hãy thử ngồi ở quầy bar và xem Maxa một mình chế biến các món ăn ra sao để có được trải nghiệm chân thực nhất.
32. Ultraviolet, Thượng Hải, Trung Quốc
Nhà hàng Ultraviolet.
Bữa ăn với 20 món nhỏ, bao gồm cả đồ uống dành cho 2 người từ thứ 5 đến thứ 7 có giá lên tới 1.742$. (Tương đương 39,7 triệu VNĐ).
Ultraviolet là một nhà hàng thực nghiệm của đầu đếp Paul Pairet. Nhà hàng này có phục vụ loại bữa ăn 4 giờ, kèm theo đó là âm thanh và hình ảnh độc đáo.
Thực đơn nếm thử không chỉ thông thường là các món ăn, mục đích chính của chúng là tăng cảm giác ở các giác quan của bạn cùng với những hình ảnh, âm thanh và mùi hương khác nhau.
33. Sublimotion, Ibiza, Tây Ban Nha
Bữa ăn với 13 món nhỏ dành cho 2 người tại đây trị giá tới 3.266$ (tương đương 74,4 triệu VNĐ).
Nhà hàng Sublimotion nằm trong khách sạn Hard Rock tại Ibiza, do đầu bếp Paco Roncero điều hành, sở hữu một thực đơn nếm thử kéo dài tới 3 giờ đồng hồ dành cho 12 người.
Với 25 nhân viên phục vụ, trải nghiệm nếm thử này bao gồm tất cả mọi thứ từ DIY cocktail, những kiểu món xoay 360 độ, bàn ăn neon, và những món ăn kết hợp kỹ thuật thực nghiệm khác.
Thời Đại