MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 anh em cọc chèo làm quan huyện: Tỉnh lại nói "đúng quy trình"

13-10-2016 - 11:16 AM | Xã hội

Về vụ 4 anh cột chèo cùng làm quan tại huyện A Lưới, ngày 12/10, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết đã hoàn tất việc kiểm tra thông tin.

Chiều 12/10, tại cuộc Giao ban báo chí quý 3, ông Nguyễn Thái Sơn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin tình trạng nhiều anh em liên quan trong gia đình nắm nhiều chức vụ chủ tại huyện A Lưới mà dư luận quan tâm.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, các chức danh chủ chốt của huyện A Lưới đều có quan hệ anh em khá gần gũi. Cụ thể, ông Hồ Xuân Trăng - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện A Lưới là anh “cột chèo” với ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Bà Lê Thị Thêm (vợ ông Trăng) là chị ruột của vợ ông Nguyễn Mạnh Hùng, hiện đang giữ chức vụ Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin huyện A Lưới.

Ngoài ra, ông Trăng còn có 2 người em “cột chèo” khác là ông Nguyễn Nam Sinh - Phó trưởng Công an huyện và ông Hồ Thanh Hà - Phó Phòng Tài chính huyện A Lưới.

Theo ông Nguyễn Thái Sơn, việc bổ nhiệm những cá nhân nói trên hoàn toàn dựa trên phẩm chất năng lực của cán bộ.

Riêng việc quy hoạch, bổ nhiệm Bí thư Huyện ủy Hồ Xuân Trăng và ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện A Lưới đã được Tỉnh ủy cân nhắc.

Sau khi báo chí phản ánh sự việc, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã cử cán bộ lên A Lưới nắm bắt dư luận nhưng chưa phát hiện tình trạng mất dân chủ trong chỉ đạo điều hành tại huyện miền núi này.

Về công tác cán bộ, Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế thẩm định, kiểm tra ra soát lại việc này.

Ông Lê Thanh Nam - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy A Lưới cho biết: “Năm 2010 tỉnh đã có quy hoạch các nhân sự chủ chốt của huyện. Sau khi làm xong toàn bộ các quy trình, Tỉnh ủy cũng cho ý kiến. Cũng rất đắn đo về anh Hùng là em của anh Trăng nhưng căn cứ vào Luật Phòng chống tham nhũng lãng phí cũng không có, Luật Cán bộ công chức, viên chức cũng không quy định. Thường vụ Tỉnh ủy cũng đồng ý. Và cơ bản nhất là kết quả thăm dò từ cơ sở đều đủ điều kiện tín nhiệm 2 đồng chí này vào chức danh chủ chốt. Các đồng chí này không biểu hiện thiếu lành mạnh trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành”.

Cả nhà làm quan: Bí thư Thừa Thiên - Huế nói gì?

Theo Lê Hiếu

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên