MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

4 chị em gom góp tiền xây căn nhà hơn 1,2 tỷ đồng để báo hiếu bố mẹ

05-11-2023 - 11:12 AM | Lifestyle

Sau khoảng 11 tháng thi công, căn nhà xây tặng bố mẹ của 4 anh chị em đã được hoàn thiện.

Gia đình chị Zheng gồm có bố mẹ và 4 người con. Đến nay, cả 4 anh chị em đều đã có việc làm và thu nhập ổn định để có thể hỗ trợ và báo hiếu cha mẹ. Hiện tại, cả 4 người con đều đang sinh sống và làm việc tại Bắc Kinh. Chị Zheng đã mua nhà cho bố mẹ ở thành phố, tuy nhiên 2 ông bà vẫn muốn sống trong không gian yên tĩnh và bình dị của căn nhà gỗ ở quê hương Hà Bắc.

Để bố mẹ có không gian nghỉ ngơi tiện nghi hơn, vào mùa xuân năm 2021, 4 anh chị em quyết định góp tiền để xây cho bố mẹ một ngôi nhà mới trên mảnh đất cũ của gia đình. Tổng diện tích mặt bằng xây dựng rơi vào khoảng 400m2, trong đó diện tích nhà ở là 140m2, còn lại là không gian sân vườn. Ngôi nhà được anh rể của Zheng thiết kế theo phong cách đơn giản và hiện đại. Ngôi nhà 1 tầng tuy nhỏ nhắn nhưng lại vô cùng tiện nghi và thoải mái. Được biết, tổng chi phí xây dựng căn nhà này rơi vào khoảng 350.000 Nhân dân tệ (khoảng 1,2 tỷ đồng).

4 chị em gom góp tiền xây căn nhà hơn 1,2 tỷ đồng để báo hiếu bố mẹ - Ảnh 1.

Căn nhà 1 tầng được xây dựng trên mảnh đất rộng 400m2 của ngôi nhà gỗ cũ.

Sau khoảng 11 tháng thi công, căn nhà mà 4 anh chị em xây tặng bố mẹ cuối cùng cũng hoàn thiện. Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà trông vô cùng bắt mắt vì được kết hợp giữa tông màu be và xanh dương. Đặc biệt, ngôi nhà có khoảng sân vườn rộng rãi để trồng cây cũng như mở tiệc nướng. Phía sau nhà còn có một khoảng đất trống để bố mẹ trồng một số loại rau xanh yêu thích.

4 chị em gom góp tiền xây căn nhà hơn 1,2 tỷ đồng để báo hiếu bố mẹ - Ảnh 2.

Ngôi nhà có sân vườn rộng rãi ở cả mặt trước và mặt sau.

Vào bên trong, ngôi nhà gây ấn tượng với thiết kế tối giản và hiện đại. Các không gian đều có thiết kế mở để mọi người có thể nhìn thấy nhau khi làm việc. Nội thất trong nhà không quá cầu kỳ, phức tạp mà chỉ chú trọng vào các món đồ cần thiết như bàn ghế, sofa, kệ tủ,.. Ngoài ra, những món đồ này cũng được 4 người con lựa chọn sao cho phù hợp với thói quen và nhu cầu sử dụng của 2 bố mẹ. Tương tự như những khu vực khác, phòng ngủ của 2 ông bà không có quá nhiều đồ đạc, chỉ có giường, kệ và tủ quần áo để tránh gây cảm giác khó chịu, bí bách khi ở bên trong.

4 chị em gom góp tiền xây căn nhà hơn 1,2 tỷ đồng để báo hiếu bố mẹ - Ảnh 3.

4 chị em gom góp tiền xây căn nhà hơn 1,2 tỷ đồng để báo hiếu bố mẹ - Ảnh 4.

4 chị em gom góp tiền xây căn nhà hơn 1,2 tỷ đồng để báo hiếu bố mẹ - Ảnh 5.

4 chị em gom góp tiền xây căn nhà hơn 1,2 tỷ đồng để báo hiếu bố mẹ - Ảnh 6.

Gia đình kê chiếc bàn đá để bố mẹ ngồi thưởng trà cũng như thi thoảng tổ chức tiệc tùng.

4 chị em gom góp tiền xây căn nhà hơn 1,2 tỷ đồng để báo hiếu bố mẹ - Ảnh 7.

Phòng ngủ của 2 ông bà cũng vô cùng đơn giản, thoáng rộng.

Chị Zheng cho biết, sau khi chuyển vào căn nhà, bố mẹ chị cảm thấy vô cùng tự hào và vui vẻ. Mỗi sáng thức dậy, bố vẫn thường dạo quanh sân để chăm chút cây cảnh, còn mẹ thì trồng thêm một số loại rau ở sau nhà. Thấy bố mẹ vui vẻ, phấn chấn là điều mà 4 chị em Zheng luôn mong muốn.

4 chị em gom góp tiền xây căn nhà hơn 1,2 tỷ đồng để báo hiếu bố mẹ - Ảnh 8.

4 chị em gom góp tiền xây căn nhà hơn 1,2 tỷ đồng để báo hiếu bố mẹ - Ảnh 9.

4 chị em gom góp tiền xây căn nhà hơn 1,2 tỷ đồng để báo hiếu bố mẹ - Ảnh 10.

Ngôi nhà mang lại cảm giác thư thái và thoải mái cho người sống bên trong.

Theo Hoài Thu

Phụ nữ mới

Trở lên trên