MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

4 kiểu người càng thân thiết càng hưởng lợi trăm bề, có 1 bên cạnh đã là phúc phần tu trăm năm

26-07-2019 - 23:44 PM | Sống

Xây dựng mối quan hệ thân thiết với đúng người đúng thời điểm không khác gì nhặt được cả kho báu, chiến thắng mọi cuộc chơi.

"Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng". Đó là câu tục ngữ đã được truyền lại từ xa xưa, qua rất nhiều đời của cổ nhân dùng để dạy bảo cho đời con cháu đời sau. 

8 chữ ngắn ngủi nhưng có thể truyền đạt một bài học quan trọng: Nếu chúng ta muốn thay đổi, tạo ra sự khác biệt tích cực, điều đầu tiên cần làm đó chính là tiếp cận và kết giao với những người có nguồn năng lượng tươi sáng. Đó chính là đôi cánh để đưa chúng ta đến những độ cao tư duy mới mà trước giờ chưa thể chạm tới. Họ sẽ là quý nhân thúc đẩy chúng ta không ngừng phát triển năng lực và rèn luyện bản thân. Có như vậy, chúng ta mới trở nên giỏi giang hơn và càng có cơ hội được kết nối với những người bản lĩnh hơn. 

Học tập được từ họ càng nhiều, chúng ta càng có động lực để tự mình xóa bỏ những thói hư tật xấu trước kia, biết cách tận dụng sức mạnh mới để sinh ra những tiềm năng mới cho chính mình. Vì vậy, nếu có cơ hội gặp được một trong bốn kiểu người sau đây, nhất định phải trân trọng và sử dụng cả tấm lòng để kết giao thân thiết với họ.

Một là, những người có sự kiên quyết mạnh mẽ

Nếu nói mà không làm, hoặc làm nhưng không ra kết quả, đây chính là hiện tượng làm việc không có hiệu suất mà chúng ta cần phải thay đổi. Khi xã hội càng phát triển, sự cạnh tranh ngày một tăng lên trong cả công việc lẫn cuộc sống, hiệu suất việc làm của một người sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng để quyết định họ có làm nên thành tựu hay không. 

Vào thời điểm đó, sự quyết liệt và mạnh mẽ sẽ đóng vai trò thúc đẩy từ phía sau, tạo cho chúng ta động lực đẩy mạnh năng suất của chính mình. Khi làm việc gì cũng luôn có sự quyết đoán và nhanh gọn, dồn mọi sức lực tập trung vào nó, thì chúng ta sẽ sớm ngày đạt được kết quả mình mong muốn. 

Ở bên những người như vậy, chúng ta cũng sẽ dần dần bị ảnh hưởng bởi tính cách của họ và cải thiện được hiệu suất của bản thân.

4 kiểu người càng thân thiết càng hưởng lợi trăm bề, có 1 bên cạnh đã là phúc phần tu trăm năm - Ảnh 1.

Hai là, những người biết trân trọng thời gian

Đối với những người trưởng thành và sớm thấu hiểu giá trị của thời gian, họ sẽ nhận ra đây là thứ đắt đỏ nhất trên thế giới. Chúng ta có thể kiếm tiền bằng thời gian nhưng sẽ không bao giờ mua được thời gian bằng tiền. 

Chính vì thế, sắp xếp mọi công việc một cách trật tự, hợp lý để có thể tận dụng mọi khoảnh khắc, không bao giờ lãng phí từng giây từng phút mình có được chính là cách trân trọng thời gian hiệu quả nhất. 

Chỉ có nắm bắt được thời cơ trong tay, chúng ta mới có thể tiến nhanh hơn người khác trên con đường thành công, tìm kiếm và sử dụng những cơ hội mà chưa ai có được, để đặt chân lên đỉnh cao mà chưa ai đặt chân tới. 

Vì thế, thân thiết với kiểu người như vậy, chúng ta cũng sẽ chăm chỉ hơn và hiểu được giá trị của hai chữ "Thời Gian".

Ba là, người có lời nói và hành động thống nhất như một

"Nói một đằng, làm một nẻo" là đặc điểm của kẻ tiểu nhân không đáng tin cậy và nên tránh xa. Ngược lại, với những người thống nhất từ lời nói đến hành động, không bao giờ có suy nghĩ "lá mặt lá trái" với mọi người xung quanh, họ sẽ tạo ra được sự tín nhiệm và khâm phục trong các mối quan hệ của mình. 

Loại nhân phẩm này không thể tích lũy trong ngày một ngày hai, không thể tự mình khoe khoang và thể hiện mà nó chỉ bộc lộ qua từng hành động, cử chỉ, lời nói và việc làm của một con người suốt một thời gian dài không ngừng không nghỉ. 

Nhờ có sự chân thành và thống nhất ấy, họ dễ dàng kết giao với mọi người, tích lũy những mối quan hệ chân thành tương tự như những gì mà họ sẵn sàng cho đi. 

Chính vì vậy, kiểu người này luôn có mạng lưới quen biết rộng rãi, nhiều bạn bè thân thiết và rất được lòng người xung quanh. Kết giao với họ, chúng ta sẽ học được cách để trở thành một người có tầm ảnh hưởng.

4 kiểu người càng thân thiết càng hưởng lợi trăm bề, có 1 bên cạnh đã là phúc phần tu trăm năm - Ảnh 2.

Bốn là, những người dũng cảm dám tiến về phía trước

Chỉ cần có mục tiêu, kiểu người này sẽ không bao giờ vì khó khăn trước mắt mà lùi bước, từ bỏ tương lai của mình. Nếu đã có chí, họ tin tưởng bản thân nhất định sẽ thành công. 

Cho dù cuộc đời còn rất dài, họ biết rằng cả đời may mắn đến mấy cũng không thể luôn luôn thuận buồm xuôi gió nên bao gian khổ trước mắt đều là cơ hội để rèn luyện một tâm thái tỉnh táo, sự bình tĩnh đối mặt với mọi chuyện. 

Nếu cứ gặp trắc trở lại bỏ dở giữa chừng, dù ý tưởng sáng tạo và bản lĩnh đến mấy, cuối cùng chúng ta sẽ không thể đạt được thành quả có giá trị. Chỉ có không ngừng thách thức chính mình, không ngừng tiến về phía trước, chúng ta mới có thể nhìn thấy đích đến nơi cuối con đường. 

Càng tiếp xúc thân thiết với kiểu người này, chúng ta càng học được sử dụng cảm và kiên cường, bền gan vững chí trong mọi cuộc chơi.

Dương Mộc

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên