MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

4 lỗi sai mà đến 90% ai cũng một lần mắc phải trong việc trang trí nhà chật

30-04-2022 - 20:42 PM | Lifestyle

4 lỗi sai mà đến 90% ai cũng một lần mắc phải trong việc trang trí nhà chật

Có được một căn nhà là ước mơ của mọi người, nhưng vượt qua nỗi niềm “đất chật người đông” bây giờ, bạn phải làm cách nào để căn hộ nhỏ của mình vẫn đẹp xinh rạng ngời đây?

1. Lên kế hoạch bố trí

4 lỗi sai mà đến 90% ai cũng một lần mắc phải trong việc trang trí nhà chật - Ảnh 1.

- Tham lam mua quá nhiều đồ: Rất nhiều người khi trang trí cho nhà mới đã mua quá nhiều đồ đạc thiết bị để rồi cuối cùng tự gây khó khăn cho mình với mớ đồ đạc ấy. Mua sắm là việc cần thiết, nhưng hợp lý mới là việc nên làm. Để nhà ở vẫn còn chút không gian trống cũng sẽ có ích về sau đó.

4 lỗi sai mà đến 90% ai cũng một lần mắc phải trong việc trang trí nhà chật - Ảnh 2.

- Phân biệt quá rõ rệt các khu vực: Theo phong cách xây dựng nước ngoài hiện đại có nhiều căn phòng thực tế bé nhỏ nhưng nhìn qua lại rất rộng rãi, bởi họ biết tận dụng không gian, không nhấn mạnh vào việc dùng tường kín để phân chia căn phòng, khu vực rõ ràng. Thiết kế mở ấy tạo ảo giác rất rộng rãi khoáng đạt cho căn nhà.

2. Phong cách và màu sắc

- Chọn lựa sự tối giản quá mức: Đã từng có không ít người vì nghĩ rằng phòng ở của mình vốn đã chật nên quyết định làm mọi thứ thật đơn giản. Cuối cùng mái ấm của mình lại trở thành không khác gì một phòng trọ giản tiện, tầm thường. Bởi vì đơn giản thực ra không phải là một yêu cầu dễ thực hiện, trái lại nếu làm không khéo sẽ biến thành thô lỗ, xấu xí và tùy tiện.

4 lỗi sai mà đến 90% ai cũng một lần mắc phải trong việc trang trí nhà chật - Ảnh 3.

- Một màu sắc âm u: Sở thích màu sắc của mỗi người mỗi khác, nhưng nếu thích những màu đậm, trầm và tối mà nhất quyết sử dụng chúng ở một căn hộ bé nhỏ thì thật sự không nên chút nào. Chúng vừa thu hẹp không gian lại còn tạo áp lực tâm lý khiến người ở trong thấy ức chế, trầm cảm.

- Sử dụng quá nhiều màu sáng: Nếu cho rằng màu tối làm thu hẹp không gian nên chỉ dùng toàn màu sáng. Làm như vậy cũng không phải một lựa chọn nên theo, nhìn nhà thôi cũng đã vào khiến người khác cảm thấy mệt mỏi và đau đầu.

Những căn hộ nhỏ hợp với màu sắc nhạt thì bạn không nên pha trộn quá nhiều màu cũng như những chi tiết nhỏ. Tận dùng tường để trang trí cũng là điều nên làm để không gian rộng mở hơn.

3. Thi công lắp đặt

4 lỗi sai mà đến 90% ai cũng một lần mắc phải trong việc trang trí nhà chật - Ảnh 4.

- Tùy tiện thay đổi kết cấu không gian: Hiện giờ đang có mốt trang trí lại nhà cửa, theo thiết kế kiểu mới. Nếu như nhà không phải quá cũ nát thì đừng sửa lẻ tẻ từng nơi một như vậy. Có thể làm mới lại căn nhà chỉ bằng việc kê dọn lại đồ đạc, không cần đập phá gì nhiều.

4 lỗi sai mà đến 90% ai cũng một lần mắc phải trong việc trang trí nhà chật - Ảnh 5.

- Lạm dụng tường cứng: So với những bức tường cứng nhắc xù xì, những chiếc rèm mỏng hoặc tường kính sẽ phù hợp hơn đối với một căn hộ cỡ nhỏ.

- Trần nhà quá phức tạp: Một trần nhà phức tạp, nhiều chi tiết sẽ tạo cảm giác nặng nề cho căn phòng, nên kiến nghị xây những trần nhà đơn giản, không treo đèn chùm quá to hoặc trang trí quá nhiều hình vẽ phù điêu rối mắt.

4. Sắp xếp đồ đạc

- Những đồ đạc nhỏ xinh, kích thước vừa vặn sẽ hợp lý để bày trong một căn hộ kích cỡ nhỏ. Không nên vì ý thích cá nhân mà sắm những món đồ hoành tráng, gây khó khăn cho việc sắp xếp và sử dụng.

4 lỗi sai mà đến 90% ai cũng một lần mắc phải trong việc trang trí nhà chật - Ảnh 6.

- Sử dụng đèn chùm quá phức tạp: Sử dụng đèn chùm với nhiều mục đích, làm sáng làm đẹp, cũng có thể là muốn khoe sự giàu sang, gu thẩm mỹ của mình. Thế nhưng nếu tham lam chọn một chiếc đèn nhiều tầng nhiều chi tiết, lóng lánh rủ xuống sàn sẽ rất vướng tầm mắt, làm hẹp căn phòng.

- Thiết kế không gian lưu trữ không hợp lý: Không gian lưu trữ bao gồm: tủ kệ, ngăn kéo, hộp đựng…là yếu tố bắt buộc phải có đối với bất cứ căn phòng nào trong nhà bạn. Nếu không có tủ, hộp đựng, giá treo thì bạn có thể phải bày biện la liệt đồ đạc trên sàn nhà hoặc xếp chồng lên nhau.

Điều này sẽ khiến căn phòng nhỏ thêm chật chội, thậm chí là bừa bộn, lộn xộn và rất rối mắt. Vì vậy, đừng bố trí không gian lưu trữ giới hạn ở một góc nào đó, hãy tạo các giải pháp lưu trữ phân theo từng khu vực trong nhà một cách thông minh và linh hoạt nhất để ngôi nhà thông thoáng và gọn gàng hơn.

Theo Yin Nguyễn

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên