MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

4 ngành công nghiệp khiến 2,7 triệu người thiệt mạng mỗi năm ở châu Âu

12-06-2024 - 22:22 PM | Tài chính quốc tế

Tổ chức Y tế Thế giới đã chỉ ra 4 ngành công nghiệp là tác nhân chính khiến khoảng 2,7 triệu người thiệt mạng mỗi năm ở châu Âu.

Đó là các ngành liên quan sản xuất thuốc lá, thực phẩm siêu chế biến, nhiên liệu hóa thạch và đồ uống có cồn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các nỗ lực nhằm giảm thiểu và ngăn chặn những tác động của các ngành công nghiệp tới sức khỏe con người - chẳng hạn các bệnh liên quan đến tim mạch, ung thư và tiểu đường - đang bị cản trở bởi các chiến dịch vận động hành lang.

Lý do là những chiến dịch như vậy thường sử dụng những thông tin gây nhầm lẫn cho công chúng và người tiêu dùng về sản phẩm của họ cũng như tác động đối với môi trường. Ngành sản xuất thuốc lá là một ví dụ điển hình.

Ông Ruediger Krech - Giám đốc Đổi mới và hệ thống sức khỏe, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - cho biết: "Nhiều sản phẩm có thiết kế đẹp mắt và đầy màu sắc, thu hút trẻ em và thanh thiếu niên. Trong khi những sản phẩm này được tiếp thị rầm rộ cho giới trẻ, ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá vẫn tiếp tục khẳng định rằng những sản phẩm này dành cho người lớn. Chúng ta không thể khoanh tay đứng nhìn chuyện này xảy ra".

WHO kêu gọi các nước cần áp dụng các quy định nghiêm ngặt hơn đối với các hoạt động quảng cáo sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Mỗi ngày có ít nhất 7.000 người ở châu Âu tử vong do 4 ngành công nghiệp liên quan sản xuất thuốc lá, thực phẩm siêu chế biến, nhiên liệu hóa thạch và đồ uống có cồn.

Theo Ban Thời sự

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên