MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới

09-01-2017 - 19:00 PM | Sống

4 quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới

Một trong những mối quan tâm chính của con người là chất lượng chăm sóc sức khỏe. Chúng ta thường nghĩ Mỹ hay Canada sẽ có dịch vụ điều trị tốt, nhưng theo tạp chí International Living, 4 quốc gia sau mới là những lựa chọn tốt nhất cho bạn khi bị bệnh.

Những đất nước này được xếp hạng thông qua chất lượng bệnh viện và đội ngũ bác sĩ cũng như chi phí điều trị.

Malaysia: Sự bùng nổ của y tế kết hợp du lịch

Chi phí chăm sóc sức khỏe ở các nước phương Tây luôn đắt đỏ. Đó là một phần lý do vì sao du khách tới Malaysia kết hợp điều trị y tế tăng mạnh trong vòng 5 năm trở lại đây.

George Town và Kuala Lumpur là hai trung tâm y tế chính của Malaysia. Malaysia có đội ngũ bác sĩ tốt nhất châu Á, phần lớn họ đều được đào tạo tại Mỹ, Úc hoặc Anh, thành thạo tiếng Anh và làm việc chuyên nghiệp.

Nhiều bệnh viện ở Penang và Kuala Lumpur là những nơi đầu tiên của Đông Nam Á được nhận chứng chỉ uy tín của Tổ chức giám định chất lượng bệnh viện Mỹ Joint Commission International (JCI) – tiêu chuẩn vàng của các bệnh viện trên thế giới. Có ít nhất 8 bệnh viện khác của Malaysia được JCI công nhận. Hơn thế nữa, các bệnh viện ở đây hoạt động “không vì lợi nhuận”, chi phí chữa trị luôn hợp lý. Khu vực Đông Nam Á nổi tiếng về phẫu thuật thẩm mĩ , làm răng và khám da liễu.

Năm 2016, Malaysia có hơn 1 triệu lượt du khách tới điều trị từ khắp nơi trên thế giới. Con số này chắc chắn còn tăng hơn nữa trong năm 2017.

Costa Rica: Chi phí thấp, chất lượng cao

Mối năm, hơn 40.000 người Mỹ tới Costa Rica để điều trị nha khoa. Đất nước Trung Mỹ này không những có chất lượng dịch vụ tốt mà chi phí cũng rất phải chăng. Kể cả công dân hay người nước ngoài sống ở Costa Rica đều được khám bệnh và điều trị như nhau. Ngay cả với cá nhân, giá khám bệnh, siêu âm, chụp X-quang hay thậm chí là phẫu thuật, cũng rẻ hơn ¼ so với ở Mỹ. Bệnh nhân cũng có thể đến bác sĩ chuyên gia tư vấn và mua thuốc theo toa ở bất kì hiệu thuốc nào.

Ngoài ra, Costa Rica còn cũng cấp dịch vụ bảo hiểm và các chính sách quốc tế nhàm giúp người bệnh sắp xếp vấn đề tài chính. Chỉ một nhược điểm duy nhất ở đây là thời gian chờ đợi khá lâu.

Colombia: Sức khỏe đặt lên hàng đầu

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Colombia xếp thứ 22/191 quốc gia trên thế giới do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định. Canada xếp thứ 30 và Mỹ xếp thứ 37.

Colombia sở hữu nhiều bệnh viện xuất sắc về cả y tế nói chung và chuyên ngành nói riêng với giá cả phải chăng. 22 trong tổng số 43 bệnh viện hàng đầu Mỹ Latinh nằm ở Colombia. Các thành phố lớn như Bogotá, Medellín và Bucaramanga đều có bệnh viện được công nhận bởi JCI.

Các chương trình y tế của chính phủ yêu cầu 12% thu nhập của một người về hưu, bảo hiểm sức khỏe bổ sung chỉ 400 USD cho hai người mà không giới hạn trong việc sử dụng và được sử dụng khi đi du lịch ở các nước Mỹ Latinh khác. Người nước ngoài không quá 60 tuổi, có thẻ ID của nước đó, cũng có thể sử dụng dịch vụ bảo hiểm của chính phủ Colombia.

Mexico: Chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Hàng ngàn người Mỹ đến Mexico mỗi năm để điều trị sức khỏe. Trang thiết bị y tế ở các thành phố từ lớn đế nhỏ đều rất hiện đại. Các bác sĩ đều được đào tạo tại Mỹ, Canada hoặc châu Âu. Tất cả các công nghệ mới nhất đều có tại Mexico.

Chi phí cho những ca phẫu thuật lớn hoặc những căn bệnh nghiêm trọng cũng không phải vấn đề. Dịch vụ chăm sóc cơ bản rất tốt với chi phí chỉ vài đô la mỗi năm.

Khánh Hằng

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên