TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 thói quen khiến thận hư, sức khỏe nam giới YẾU ĐI trông thấy: Việc số 1 tưởng như thư giãn, nhưng lại âm thầm hại cơ thể

08-02-2022 - 23:03 PM | Sống

Thận luôn đóng vai trò quan trọng, phụ trách tuần hoàn và trao đổi nước trong cơ thể con người. Thận quan trọng và bệnh tật liên quan đến thận cũng nhiều loại, ví dụ nhiễm trùng đường tiểu, suy thận, sỏi thận,…Những căn bệnh này rất nguy hại đến sức khỏe và tuổi thọ chúng ta.

Dù nam giới hay nữ giới, chúng ta đều nên nhận thức được tầm quan trọng và đối xử với thận thật tốt. Nhưng so với nữ giới, thận vẫn luôn có vai trò quan trọng hơn với nam giới. Theo nghiên cứu, thận của nam giới không chỉ liên quan đến tuần hoàn và trao đổi nước, còn ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng.

Cho nên, nam giới càng không thể hời hợt việc bảo vệ thận.

Hiện nay, đa phần nam giới vẫn chưa nhận thức được đạo lý "dưỡng sinh cần dưỡng thận trước". Họ vẫn thường xuyên làm những việc tổn hại đến thận. Đây cũng là lý do khiến ngày càng nhiều nam giới đối mặt với bệnh thận.

Chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra một số hành động cụ thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thận.

1. Tắm hơi hoặc ngâm mình trong nước nóng

Tắm xông hơi hoặc đắm mình trong suối nước nóng luôn khiến cơ thể thoải mái, dễ chịu nhưng lại làm hại thận và tinh trùng.

4 thói quen khiến thận hư, sức khỏe nam giới YẾU ĐI trông thấy: Việc số 1 tưởng như thư giãn, nhưng lại âm thầm hại cơ thể - Ảnh 1.

Ảnh: internet

Áp lực công việc của nam giới vốn chất chồng, cộng thêm lo toan về cơm áo gạo tiền cho gia đình, xông hơi hoặc ngâm mình trong nước nóng có thể giải tỏa căng thẳng. Mặc dù cách này giúp loại bỏ mệt nhọc, nhưng ngâm mình trong nước nóng lâu sẽ có ảnh hưởng không tốt đối với khả năng của nam giới.

Vì vậy, thường xuyên ngâm mình trong nước nóng dễ làm mất đi dương khí của cơ thể và tổn hại thận.

2. Thức đêm làm việc

Phần lớn giới trẻ hiện nay đều có xu hướng hoạt động về đêm. Họ cảm thấy làm việc ban đêm giúp nâng cao năng suất công việc, dù biết thức đêm rất có hại cho sức khỏe.

Nam giới thường là trụ cột trong gia đình, suy nghĩ canh cánh nhiều chuyện mà thức khuya, có khi cố gắng làm việc đến rạng sáng. Nhưng thức đêm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, các cơ quan trong cơ thể không được nghỉ ngơi đầy đủ làm tinh thần suy sụp, dễ làm "trôi mất" dương khí, có hại cho thận và nhiều cơ quan khác trong cơ thể.

3. Hút thuốc, uống bia rượu

Hút thuốc, uống rượu bia có thể làm chúng ta vui vẻ, thoải mái nhất thời nhưng cái giá phải trả lại rất lớn.

Chúng ta đều biết hút thuốc hại phổi, uống bia rượu hại gan, nhưng không biết những chất độc trong thuốc lá và rượu bia cũng đang âm thầm làm hại thận. Lâu ngày như vậy, chức năng của thận sẽ giảm đi rõ rệt.

Hút thuốc và uống rượu bia cũng gây hại cho người thân, người xung quanh một cách gián tiếp. Chúng ta đều biết chúng có hại, nhưng vẫn chọn làm thú vui, giải tỏa căng thẳng. Chúng ta nên biết trân trọng sức khỏe của bản thân và người thân hơn, vì còn nhiều thú vui lành mạnh khác có thể sốc lại tinh thần.

4. Ngồi lâu một chỗ

Ngồi yên một chỗ làm việc giúp hiệu quả công việc tăng cao nhưng chức năng tuần hoàn của thận lại suy giảm.

4 thói quen khiến thận hư, sức khỏe nam giới YẾU ĐI trông thấy: Việc số 1 tưởng như thư giãn, nhưng lại âm thầm hại cơ thể - Ảnh 2.

Ảnh: unsplash

Hiện nay, nhiều người trẻ tuổi vì công việc mà phải ngồi yên một chỗ, rất ít vận động. Đồng thời, ngày càng nhiều nam giới thích ngồi chơi điện thoại hơn là chọn thể dục thể thao để giải trí.

Dù làm việc hay nghỉ ngơi, ngồi nhiều đều không tốt cho nam giới. Vì khi ngồi, cơ quan sinh dục của nam giới dễ bị chèn ép, tinh hoàn không thể thoát khí. Ngồi nhiều cũng cản trở việc lưu thông tuần hoàn máu ở phần dưới cơ thể, dẫn đến không cung cấp đủ máu cho phần thân dưới, dễ làm mất dương khí.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhịp sống dường như quá vội khiến chúng ta không còn thời gian chú ý đến sức khỏe. Nhưng "có sức khỏe là có tất cả", chỉ khi còn sức khỏe, chúng ta mới có thể tiếp tục làm việc và hưởng thụ cuộc sống.

Theo Aboluowang

https://cafef.vn/4-thoi-quen-la-thu-pham-khien-than-hu-anh-huong-xau-den-chuc-nang-sinh-san-cua-nam-gioi-viec-so-1-tuong-nhu-thu-gian-nhung-lai-am-tham-hai-co-the-20220206134623297.chn

Phương Thu

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên