TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 thực phẩm bình dân này chính là “máy lọc phổi”: Giúp giải độc và ngừa ung thư, càng siêng ăn càng kéo dài tuổi thọ

27-01-2022 - 09:31 AM | Sống

4 thực phẩm bình dân này chính là “máy lọc phổi”: Giúp giải độc và ngừa ung thư, càng siêng ăn càng kéo dài tuổi thọ

Ăn thường xuyên 4 loại thực phẩm vừa rẻ vừa bổ này chính là cách thông minh nhất để bảo vệ sức khỏe lá phổi của bạn.

Phổi là một trong những bộ phận quan trọng và vô cùng mỏng manh trong cơ thể. Ngày nay, tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng dẫn đến sức khỏe của phổi cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy, giữ cho phổi khỏe mạnh là điều cần thiết để giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn.

Tập thể dục, không hút thuốc và tránh môi trường ô nhiễm là những cách phổ biến nhất để phổi  khỏe mạnh. Bên cạnh đó, việc duy trì một chế độ ăn đúng cách cũng sẽ giúp "bồi bổ" phổi, giúp cơ quan này tránh được những mầm mống bệnh tật từ bên trong. Dưới đây là những thực phẩm có tác dụng làm sạch phổi bạn không nên bỏ qua:

1.  Tỏi

Tỏi vốn có mùi hăng khá khó chịu nên nhiều người không thích nó. Tuy nhiên, đừng vì thế mà quên đi tác dụng thần kỳ của loại thực phẩm này đối với sức khỏe, đặc biệt tốt đối với phổi của chúng ta.

Tỏi có tính kháng khuẩn và kháng virus mạnh mẽ nên rất hiệu quả trong phòng và trị các bệnh viêm đường hô hấp. Không những thế, ăn tỏi thường xuyên còn giúp giảm tắc nghẽn mạch máu và khó thở, từ đó giúp giảm nguy cơ ung thư phổi xuống gấp bội.

2. Gừng 

Từ xa xưa, gừng không chỉ được biết đến như loại gia vị giúp tăng vị ngon của món ăn mà còn là một vị thuốc quý, đặc biệt tốt cho sức khỏe, với công dụng phổ biến là giúp chữa ho, cảm lạnh và nhất là ngừa bệnh phổi.

Gừng có chứa các hợp chất kháng virus nên có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị hiệu quả các bệnh về đường hô hấp, long đờm, kháng viêm…giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên.

4 thực phẩm bình dân này chính là “máy lọc phổi”: Giúp giải độc và ngừa ung thư, càng siêng ăn càng kéo dài tuổi thọ - Ảnh 1.

3. Mật ong

Mật ong vốn là loại thực phẩm này được xếp vào chất làm ngọt tự nhiên tốt hàng đầu, chứa nhiều chất chống oxy hóa và đặc tính kháng khuẩn có lợi cho sức khỏe phổi. Loại thực phẩm này chứa hàm lượng lớn kháng viêm và kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa các virus, vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời cũng có tác dụng làm ấm và dịu cổ họng, giảm ho, long đờm hiệu quả.

Ngoài ra, uống một cốc nước ấm pha mật ong mỗi ngày cũng sẽ giúp phụ nữ thanh lọc da, giảm đau họng và giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng một lượng mật ong vừa đủ mỗi ngày nếu không sẽ gặp những tác dụng phụ không mong muốn.

4. Súp lơ

Súp lơ là một trong các đại diện có khả năng làm sạch phổi, ngừa ung thư hiệu quả nhất của rau họ cải. Loại thực phẩm này chứa nhiều vitamin C, folate, carotenoids và phytochemical... có tác dụng chống lại các yếu tố gây hại trong phổi. Đặc biệt, L-sulforaphane trong loại rau này giúp các tế bào chuyển sang các gen chống viêm để ngăn ngừa các bệnh hô hấp.

Các nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng loại rau này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi đến 21-32%, đặc biệt là ở phụ nữ. Vì vậy, nếu muốn phổi khỏe mạnh hơn thì bạn nên thường xuyên thêm súp lơ vào thực đơn hằng ngày của gia đình.

(Tổng hợp)

4 thực phẩm bình dân này chính là “máy lọc phổi”: Giúp giải độc và ngừa ung thư, càng siêng ăn càng kéo dài tuổi thọ - Ảnh 2.
https://cafef.vn/4-thuc-pham-binh-dan-nay-chinh-la-may-loc-phoi-giup-giai-doc-va-ngua-ung-thu-cang-sieng-an-cang-keo-dai-tuoi-tho-20220127013649428.chn

Ánh Lê -T/K: Thương Phạm

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên