MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

4 tín hiệu lão hóa sớm trên cơ thể

28-11-2022 - 22:40 PM | Sống

Đừng chủ quan bỏ qua khi thấy những vùng này trên cơ thể đột nhiên lớn hơn bình thường bạn nhé!

Là phụ nữ, bất kỳ ai cũng muốn duy trì nét thanh xuân của mình. Đó là lý do vì sao phụ nữ thời nay rất chăm chỉ tập tành, ăn uống kiêng khem để trẻ lâu, duy trì thân hình gọn gàng. Dù vậy, bạn vẫn có thể rơi vào tình trạng lão hóa sớm với những nếp nhăn và phần mỡ ở vòng 2 xuất hiện trên cơ thể.

Ngoài 2 dấu hiệu trên, nếu 4 vùng trên cơ thể nữ giới đột nhiên "to lên" thì bạn cần chú ý vì đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn bắt đầu già đi rồi đó.

1. Khoảng cách giữa những chiếc răng rộng hơn

Khi chúng ta già đi, răng lợi sẽ trở nên lỏng lẻo, yếu hơn. Đó cũng là lúc bạn sẽ thấy chân răng lộ ra nhiều. Nhìn thì có vẻ như răng đã to lên nhưng thực chất là khoảng cách giữa những chiếc răng thưa rộng hơn.

Răng có thể phản ánh cơ thể đang bị lão hóa hay không. Theo thời gian, lượng collagen trong cơ thể sẽ dần cạn kiệt và điều này góp phần khiến nướu bị co lại, chân răng lộ hết ra ngoài. Gặp phải trường hợp này thì nên chăm sóc cơ thể thật tốt, còn nếu hàm răng vẫn thẳng tắp ổn định thì không có gì đáng lo đâu nhé!

4 tín hiệu lão hóa sớm trên cơ thể - Ảnh 1.

2. Bọng mắt ngày càng to lên

Một đôi mắt to long lanh trông rất đẹp mắt và thậm chí còn cải thiện được vẻ ngoài của bạn. Nhưng nếu đó lại là một bọng lớn dưới mắt thì nó sẽ làm giảm bớt vẻ ngoài của bạn.

Trên thực tế, dấu hiệu lão hóa rõ rệt ở phái nữ chính là lớp bọng mắt to. Thông thường, sau 45 tuổi mới thấy bọng mắt to xuất hiện. Nhưng nếu bạn có bọng mắt lớn từ sớm thì điều này cho thấy bạn đã bắt đầu già đi rồi đấy.

3. Mũi to lên

Nếu không soi gương thường xuyên, bạn sẽ không thể nhận thấy sự thay đổi này rõ ràng. Khi nữ giới già đi, lượng collagen trên da sẽ dần mất đi, nhất là ở khuôn mặt. Việc mất collagen nhiều vậy có thể khiến hai bên má và thái dương của nữ giới bị hóp lại. Bằng cách này, chiếc mũi trông sẽ to lên do bản thân mũi được nâng đỡ bởi gò má. Thế nên, khi bạn nhận thấy chiếc mũi của mình to lên bất thường thì không nên xem thường đâu nhé!

4 tín hiệu lão hóa sớm trên cơ thể - Ảnh 2.

4. Vòng eo lớn lên

Càng có tuổi thì quá trình tuần hoàn máu ở nữ giới càng giảm dần, đồng thời tốc độ trao đổi chất cũng kém đi nên khiến vòng eo tăng lên rõ rệt. Thực tế, nếu chế độ ăn của bạn không thay đổi quá nhiều mà bạn lại thấy cân nặng không ngừng tăng lên thì đây là một trong những biểu hiện rõ rệt cảnh báo tình trạng lão hóa sớm.

Điều này là do các cơ quan nội tạng không làm việc tốt nên gây cản trở tốc độ lão hóa. Do đó, nữ giới khi gặp trường hợp này thì nên chăm sóc cơ thể thật tốt bằng cách tập thể dục và ăn uống khoa học hơn.

4 tín hiệu lão hóa sớm trên cơ thể - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Theo Tiểu Phương

Trí thức trẻ

Trở lên trên