TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

40 năm tận tâm vì ngành giáo dục, Thiên Long “hái quả ngọt"

08-12-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

40 năm tận tâm vì ngành giáo dục, Thiên Long “hái quả ngọt"

Tập đoàn văn phòng phẩm hàng đầu Việt Nam vừa nhận Huân chương Lao động Hạng Ba do Nhà nước trao tặng vì những đóng góp thiết thực vào sự phát triển của chương trình Tiếp sức mùa thi nói riêng và ngành giáo dục nói chung. Thiên Long nhận huân chương cao quý này đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm thành lập.

40 năm nỗ lực "ươm mầm" tri thức Việt

Nhắc đến Thiên Long, người tiêu dùng nhớ đến một thương hiệu "ai cũng dùng và dùng từ nhỏ đến lớn". Sau bốn thập kỷ phát triển, Tập đoàn Thiên Long không ngừng đa dạng hoá sản phẩm để phục vụ hành trình tri thức của người Việt Nam. Nếu những năm 80 của thế kỷ trước, Thiên Long chỉ sản xuất bút bi thì đến nay, Tập đoàn này đã sản xuất đa dạng các loại văn phòng phẩm với 5 nhãn hàng: Bút viết TL, Dụng cụ mỹ thuật Colokit, Dụng cụ học sinh Điểm 10, Dụng cụ văn phòng FlexOffice và Sản phẩm cao cấp Bizner.

40 năm tận tâm vì ngành giáo dục, Thiên Long “hái quả ngọt - Ảnh 1.

Thiên Long có 40 năm phục vụ người tiêu dùng Việt.

Không chỉ chiếm trọn cảm tình của người Việt bằng những sản phẩm "chất lượng và bền", Thiên Long còn được nhớ đến như một doanh nghiệp hết lòng vì ngành giáo dục.

"Ngay từ những ngày đầu thành lập, Thiên Long đã lấy "Sức mạnh tri thức" làm xương sống cho mọi hoạt động. Chúng tôi ý thức được rằng, "Tri thức" không chỉ là sức mạnh của mỗi cá nhân mà đồng thời còn là chìa khóa mở ra cánh cửa mới cho mỗi quốc gia, dân tộc" - ông Cô Gia Thọ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Long nhấn mạnh.

Với niềm tin mạnh mẽ rằng giáo dục sẽ tạo ra những thay đổi bền vững cho xã hội, Thiên Long kiên trì lên ý tưởng và trực tiếp tổ chức nhiều chương trình xã hội.

Từ năm 2015, hàng năm, Thiên Long dành kinh phí và nguồn lực để tổ chức cùng lúc ba chương trình xã hội vì giáo dục gồm Tiếp sức mùa thi, Tri thức trẻ vì giáo dục, Chia sẻ cùng thầy cô…Ba chương trình này đã góp phần hỗ trợ thiết thực cho sĩ tử trong kỳ thi đại học, tìm kiếm các ý tưởng, phương pháp giảng dạy hay và tôn vinh các thầy cô có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục…

Khi cùng các đối tác thực hiện các chương trình xã hội, Thiên Long không chỉ tài trợ ngân sách mà còn trực tiếp lên ý tưởng và theo sát từng hoạt động. Đối với chương trình Chia sẻ cùng thầy cô, các lãnh đạo Thiên Long nhiều lần đến vùng biên giới, hải đảo để tìm hiểu cuộc sống, động viên tinh thần của các giáo viên vùng sâu vùng xa. Mỗi mùa hè, đội ngũ của Thiên Long cũng tỏa về nhiều điểm thi để kịp thời hỗ trợ các thanh niên tình nguyện và thí sinh. Trong chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục, Tập đoàn Thiên Long nhiều lần suy tư để tìm cách biến các ý tưởng/mô hình hay của trí thức Việt thành thực tiễn, ứng dụng trong giảng dạy.

40 năm tận tâm vì ngành giáo dục, Thiên Long “hái quả ngọt - Ảnh 2.

Thiên Long lên ý tưởng và trực tiếp tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Từ tâm huyết phát triển giáo dục và sự tận tâm trong thực hiện, ba chương trình xã hội của Thiên Long được đánh giá cao vì tính hiệu quả và khả năng lan tỏa mạnh mẽ. Thiên Long cũng nhận nhiều "quả ngọt" từ tâm huyết "ươm mầm" cho ngành giáo dục.

"Hái quả ngọt"

Vừa qua, Tập đoàn Thiên Long "hái quả ngọt" khi nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Nhà nước vì những cống hiến cho chương trình Tiếp sức mùa thi. Đây là cột mốc công nhận nỗ lực 40 năm miệt mài đồng hành cùng tri thức, giáo dục Việt Nam của Thiên Long.

Tại buổi lễ đón nhận Huân chương của Thiên Long, đại diện Trung ương Đoàn đánh giá rằng Thiên Long là cái tên gắn bó với học sinh, sinh viên Việt Nam và khẳng định mình là một doanh nghiệp luôn tận tâm, tận lực cống hiến cho xã hội.

40 năm tận tâm vì ngành giáo dục, Thiên Long “hái quả ngọt - Ảnh 3.

Ông Cô Gia Thọ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Long cũng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Thiên Long đồng hành cùng Tiếp sức mùa thi trong những ngày đầu tiên và luôn tìm tòi đề xuất nhiều giải pháp hỗ trợ mới phù hợp nhu cầu thí sinh trước mỗi biến động của kỳ thi đại học. Qua 20 năm triển khai, Tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ cho gần 20 triệu thí sinh và người nhà thí sinh trên cả nước. Chương trình quy tụ hơn 1 triệu thanh niên, sinh viên tình nguyện. Tổng nguồn lực huy động được là gần 200 tỷ đồng.

40 năm tận tâm vì ngành giáo dục, Thiên Long “hái quả ngọt - Ảnh 4.

Thiên Long gắn bó với Tiếp sức mùa thi suốt 20 năm qua.

"Chúng tôi xúc động vì những nỗ lực không ngừng nghỉ thông qua nhiều hoạt động hướng về tri thức, giáo dục đã được Nhà nước và cộng đồng tin yêu, ghi nhận", ông Cô Gia Thọ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Long chia sẻ.

Từ "quả ngọt" ghi dấu trong lòng xã hội suốt 40 năm qua, Thiên Long đang ấp ủ nhiều kế hoạch đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam.

"Tập đoàn Thiên Long có một niềm tin mãnh liệt về sự phát triển vượt bậc trong thời gian tới từ nền tảng vững chắc hôm nay, Thiên Long sẽ tạo ra những sản phẩm, dịch vụ vượt trội cho hành trình chinh phục tri thức của người Việt Nam. Song hành cùng hoạt động kinh doanh, Thiên Long cam kết tiếp tục đồng hành cùng các chương trình xã hội để góp phần vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà", ông Cô Gia Thọ khẳng định.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên