TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

475 bệnh nhân nhiễm virus corona ở Trung Quốc đã hồi phục và xuất viện

03-02-2020 - 14:53 PM | Sống

475 bệnh nhân nhiễm virus corona ở Trung Quốc đã hồi phục và xuất viện

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo, 475 bệnh nhân bị nhiễm virus corona được hồi phục sức khỏe và được xuất viện.

Mặc dù tin tức về sự lây lan virus corona đang gây hoang mang trên toàn thế giới, nhưng tin vui rằng nhiều bệnh nhân nhiễm virus này ở Trung Quốc đã hồi phục rất tích cực. Theo cập nhật mới nhất của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), tổng cộng có 17.205 trường hợp được xác nhận nhiễm virus nCoV tính đến 24 giờ ngày chủ nhật (2/2/2020). Trong đó, 361 trường hợp tử vong và 475 người đã hồi phục, xét nghiệm âm tính với virus và được xuất viện.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, các bệnh nhân nhiễm virus corona có thể được xuất viện khi các triệu chứng bệnh giảm bớt, nhiệt độ cơ thể duy trì ở mức bình thường trong ít nhất 3 ngày và xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus 2 lần.

Trước đó, nhà dịch tễ học Trung Quốc Li Lanjuan cho biết đã tìm ra cách điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona nặng. Phương pháp này gọi là "4 chống và 2 cân bằng".

Bốn chống gồm: Chống virus; chống sốc bằng cách bổ sung các chất muối; ngăn ngừa thiếu oxy và suy đa tạng; ngăn ngừa và chống nhiễm trùng thứ cấp. Hai cân bằng là cân bằng chất điện giải nước, axit bazơ và cân bằng sinh thái vi mô.

Tại thời điểm này, phương pháp chữa trị thích hợp cho bệnh dịch viêm phổi do nCov đã được tìm thấy, nhưng vắc xin phòng bệnh vẫn đang được nghiên cứu trên toàn thế giới với hy vọng ngăn chặn sự lây lan của virus này. Hy vọng số bệnh nhân được chữa khỏi bệnh sẽ tiếp tục tăng lên.

Theo Global times

#ICT_anti_nCoV

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên