MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 cách để tiết kiệm nhiều tiền hơn khi mua đồ với số lượng lớn

19-04-2023 - 10:35 AM | Sống

Theo chuyên gia quản lý tài chính cá nhân Andrea Woroch, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được tiền nếu biết cách.

Dưới đây là 5 cách đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện:

1. Tận hưởng các ưu đãi về sản phẩm

Trái ngược với suy nghĩ thông thường, bạn hoàn toàn có thể mua trái cây và rau với số lượng lớn - mà vẫn tiết kiệm.

- Xem trước các chương trình ưu đãi của cửa hàng để biết và tính toán khi mua hàng với số lượng lớn thì mọi thứ sẽ như thế nào, giá cả là bao nhiêu.

- Cân một lượng lớn sản phẩm đang bán (thường là khoai tây, trái cây họ cam quýt hoặc táo) để tìm ra giá tốt nhất. Woroch lưu ý rằng, đôi khi những chiếc túi chứa đầy sản phẩm thậm chí còn nặng hơn số lượng được in trên tem mác.

- Bạn chỉ nên mua những gì mình sẽ sử dụng. Vì các sản phẩm đều có hạn sử dụng, do đó bạn không nên mua nhiều hơn số lượng có thể ăn trong một tuần, thực phẩm bị vứt đi là tiền mất tật mang. Ngoài ra, hãy nhớ thực hiện hết các cách để giữ cho trái cây và rau tươi lâu hơn, kéo dài tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

Giữ thực phẩm lâu hỏng cũng là cách giúp bạn không phải tốn tiền mua đi mua lại nhiều lần.

2. Thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ tủ chứa đồ

Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn khi làm theo những lời khuyên này.

- Trước khi rời khỏi nhà, hãy dọn sạch tủ lạnh và tủ đông để có chỗ cho những món đồ mới mua. Quăng bất cứ thứ gì mà bạn không thể xác định được hoặc đã bị cháy tủ đông không thể sửa chữa.

"Bất kể bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền, nếu bạn không có một không gian ngăn nắp để lưu trữ các món đồ của mình, rất có thể bạn sẽ không sử dụng hết chúng. Hãy sắp xếp các mặt hàng như kem đánh răng, khăn giấy, khăn giấy, nước rửa chén, dụng cụ học tập, v.v. theo từng mục và luôn chuyển sản phẩm mới nhất ra phía sau kệ để đảm bảo không có thứ gì bị lãng phí" - Mary O'Brien, một giáo viên tiểu học và là người siêu tiết kiệm chia sẻ.

3. Xác định được đúng thời gian mua đồ với mức giá tốt nhất 

Chú ý đến giá cả và doanh số bán các mặt hàng bạn thường mua để bạn biết khi nào cần mua nhiều hơn là điều nên làm.

- Woroch lưu ý rằng, bạn có thể kiếm được một món hời lớn khi mùa đồ vào dịp cuối mùa, cách này giúp bạn tiết kiệm được tới 75%. 

- Hãy lên kế hoạch mua đồ theo số lượng lớn 1 cách cụ thể và rõ ràng.

5 cách để tiết kiệm nhiều tiền hơn khi mua đồ với số lượng lớn - Ảnh 2.

4. Tối đa hóa phiếu giảm giá

Wororch lưu ý thêm rằng việc mất thêm thời gian để tìm kiếm và sử dụng phiếu giảm giá là rất đáng. Vì đôi khi, những chiếc phiếu giảm giá là cách bạn có thể tận dụng được hết các chương trình ưu đãi của cửa hàng.

"Bằng cách này, bạn thực sự có thể hạ giá xuống. Sẽ thật tuyệt với nếu những mặt hàng này cũng có một số loại giảm giá trong cửa hàng hoặc khi vận chuyển trực tuyến."  - O'Brien nói thêm.

5. Nắm bắt các mẹo tiêu dùng thông minh

Mua đồ với số lượng lớn cũng có thể giúp bạn tiết kiệm hơn với những mẹo sau:

- Luôn kiểm tra ngày hết hạn của sản phẩm: Ví dụ, sẽ không tiết kiệm nếu mua một lọ 500 viên thuốc giảm đau không kê đơn (OTC) nếu bạn chỉ sử dụng chúng một hoặc hai lần mỗi tháng. 

- Nếu bạn đang nghĩ đến việc sớm lập gia đình, mua que thử thai với số lượng lớn có thể là một khoản đầu tư thông minh.

- Hãy nhớ thường xuyên dọn dẹp để phân loại các đồ dùng dùng nhiều và những thứ không thực sự không cần thiết trong cuộc sống thường ngày của bạn để cân đối trong kế hoạch mua sắm.

- Mua quần áo vào dịp cuối mùa hoặc trái mùa để tiết kiệm được nhiều hơn.

PV

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên