MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 cách "khôn ngoan" trong cuộc sống của bà nội trợ 40 tuổi khiến bạn không khỏi khâm phục

20-05-2024 - 08:07 AM | Lifestyle

Không có ngôi nhà nào có thể sạch sẽ mãi. Đằng sau mỗi ngôi nhà sạch sẽ, ngăn nắp đều có một bà chủ nhà chăm chỉ và tích cực.

Nhân vật chính mà chúng tôi giới thiệu với các bạn là một bà mẹ gần 40 tuổi tên Xiao, cô vừa chăm sóc con vừa đi làm, đồng thời quản lý ngôi nhà nhỏ của mình luôn sạch sẽ, sáng sủa, tiện nghi và ấm áp.

1. Tái sử dụng hộp nhựa

Bạn thường làm gì với những chiếc hộp mang về từ siêu thị?

Cách làm của Xiao là: Rửa sạch hộp nhựa, phơi khô và cất giữ để sử dụng sau. Nó thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm như bánh bao và hoành thánh. Sau khi làm đầy, hãy bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh.

5 cách

2. Giữ rau tươi

Tôi tin rằng mọi người thường gặp phải tình trạng này. Hành, rau mùi còn sót lại rất khó bảo quản và thường bị héo sau khi để qua đêm.

Việc Xiao làm là rửa sạch rễ rau mùi bằng nước, cho rau mùi vào túi nilon rồi cho vào tủ lạnh. Chỉ cần ngâm rau mùi đã héo trong nước một lúc, rau mùi sẽ nhanh chóng tươi trở lại. Có thể để trong tủ lạnh khoảng một tuần.

5 cách

Hành lá dễ bị hỏng khi ướt nên không thích hợp cất ở điều kiện ẩm ướt.

Cách làm của cô là cắt hành lá thành từng đoạn, cho vào túi kín, sau đó cho một miếng khăn giấy vào túi rồi cho vào tủ lạnh để giữ tươi. Bạn có thể lấy bao nhiêu tùy thích và có thể đảm bảo rằng hành lá vẫn tươi đến cuối cùng.

5 cách

3. Tận dụng tối đa nồi cơm điện của bạn

Một chiếc nồi cơm điện thông thường dù có những chức năng cơ bản nhất cũng vẫn hữu ích hơn cả nồi hấp trứng hay nồi hầm điện miễn là tận dụng tối đa nồi cơm điện là có thể làm bữa sáng tại nhà.

Thói quen làm bữa sáng của cô là trước tiên cho nước vào nồi cơm điện, sau đó đun sôi nước, cho rau vào luộc chín, vớt ra rồi cho vào nồi hấp để hấp khoai lang, ngô, hấp bánh bao, trứng và các món hấp khác.

5 cách

Nước trong nồi cơm điện còn có thể dùng để hâm sữa. Sau khi làm xong mọi việc, cô sẽ đổ phần nước nóng còn lại vào bồn rửa và xả vào cống để cống ít bị tắc và bốc mùi.

4. Tủ đựng đồ trong bếp không vừa với tường

Những thiết kế nhà ở hiện nay có không gian bếp rất nhỏ nên đa số mọi người đều sử dụng phương pháp lưu trữ treo tường.

Nhưng Xiao khẳng định rằng các vật dụng nhà bếp nên để cách xa tường càng nhiều càng tốt, và mọi thứ khác nên cất đi trừ những thứ cần thiết.

5 cách

Cô cho rằng dù là giá đựng đồ hay tấm đục lỗ, một khi chai và lon đã được đặt vào, về cơ bản chúng sẽ không thể tháo ra được, theo thời gian, chúng có thể dễ dàng bám bụi bẩn, khiến việc vệ sinh trở nên rắc rối hơn.

Ưu điểm của việc không thể cất trên tường là giúp việc dọn dẹp nhà bếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, cô chỉ cần một cây lau nhà tĩnh điện và một đầu chổi lau nhà là có thể lau tường và cửa tủ trong vài phút.

5. Cây lau nhà

Lau nhà là một công việc vặt mà nhiều người gặp khó khăn. Việc không tìm được một cây lau nhà tốt có thể là một thảm họa.

Xiao trước đây đã từng dùng cây lau nhà quay để lau sàn nhưng cảm thấy dù có lau thế nào cũng không bao giờ sạch và lần nào cũng phải lau bằng tay. Vừa mệt vừa bẩn. Hơn nữa, cây lau nhà quá to nên khó giặt.

Bây giờ cô dùng loại pallet này để đựng giẻ lau sàn khi lau sàn nhanh hơn lau bằng tay và sạch hơn lau nhà rất yên tâm và tiết kiệm công sức.

5 cách
5 cách

Theo Nhật Anh

Phụ nữ số

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên