MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 cây cảnh bỗng nhiên ra hoa rực rỡ: Điềm báo đang đến với gia chủ

11-04-2024 - 10:42 AM | Sống

Nếu trong nhà bạn có những loài cây này nở hoa thì xin chúc mừng gia chủ đã quay vào ô may mắn.

1. Cây kim ngân - Khi ra hoa tượng trưng cho tài lộc dồi dào

Kim ngân là loài cây tốt lành và được trồng khá phổ biến. Đặc điểm của cây là cành cao, lá xanh tươi tốt, khi trồng trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí. Bên cạnh đó, nhiều người cũng thích trưng những chậu cây kim ngân ở nơi làm việc hoặc dùng làm quà tặng tân gia.

Dù kim ngân được trồng phổ biến nhưng trồng tốt thì lại không nhiều. Một số cây do không được chăm sóc đúng cách nên sau 1 thời gian lá cây sẽ ngả vàng hoặc rễ bị thối... Cây không thể sống tốt nên khó ra hoa cũng là điều dễ hiểu. Đó là lý do vì sao có nhiều người trồng kim ngân nhưng hiếm ai thấy cây nở hoa.

5 cây cảnh bỗng nhiên ra hoa rực rỡ: Điềm báo đang đến với gia chủ- Ảnh 1.

Tuy vậy, có một điều chắc chắn rằng, kim ngân hoàn toàn có thể nở hoa.

Cây kim ngân có nguồn gốc từ Brazil, thường được biết đến với cái tên Money Tree (cây tiền). Ở hầu hết các vùng, xác suất kim ngân nở hoa là rất thấp.

Do đó, nếu kim ngân nở hoa thì đó sẽ là điềm báo “làm giàu", là tín hiệu để công việc suôn sẻ, hanh thông. Đặc biệt đối với những người kinh doanh tại nhà, khi cây kim ngân trong nhà nở hoa sẽ càng mang ý nghĩa cát tường, phú quý hơn.

5 cây cảnh bỗng nhiên ra hoa rực rỡ: Điềm báo đang đến với gia chủ- Ảnh 2.

Nếu muốn cây kim ngân ra hoa thì không nên trồng các loại giâm cành. Kim ngân trồng ngoài trời vẫn dễ ra hoa, thời kỳ ra hoa của cây chủ yếu sẽ vào mùa hè.

2. Cây hạnh phúc - Khi ra hoa tượng trưng cho thịnh vượng vĩnh cửu của gia đình

Giống như kim tiền, cây hạnh phúc cũng là cây cảnh phổ biến trong cuộc sống. Cây hạnh phúc có cành lá rậm rạp, hình dáng thanh tú, cây không yêu cầu cao về ánh sáng và có khả năng thanh lọc tốt nên rất thích hợp để đặt trong nhà.

Vậy, cây hạnh phúc có thể nở hoa không? Câu trả lời là có, nhưng rất hiếm.

Hoa nở trên cây hạnh phúc được gọi là “hoa hạnh phúc". Khi nở, hoa sẽ có hình dáng giống như chiếc chuông nhỏ, có màu vàng tươi tắn và sang trọng khiến ai nhìn cũng thấy thích.

5 cây cảnh bỗng nhiên ra hoa rực rỡ: Điềm báo đang đến với gia chủ- Ảnh 3.

Cây hạnh phúc càng lớn thì khả năng ra hoa càng cao. Người ta cho rằng khi cây nở hoa sẽ mang đến nhiều điều tốt lành, cùng với đó là ý nghĩa hạnh phúc đong đầy, vạn sự như ý, gia đình thịnh vượng.

Cách để cây hạnh phúc nở hoa?

Muốn cây hạnh phúc ra hoa thì cần cung cấp lượng ánh sáng thích hợp trong quá trình chăm cây. Ở giai đoạn cây con, cây hạnh phúc sẽ không nở hoa, muốn ra hoa thì cây cần khoảng 5 năm tuổi. Khi được trồng ngoài trời, cây sẽ dễ nở hoa hơn. Hoa hạnh phúc thường nở vào mùa hè và mùa thu, thời gian ra hoa có thể kéo dài 2 - 3 tháng. Ngoài ra, một số cây hạnh phúc trồng trong nhà vẫn có thể nở hoa vào mùa đông.

5 cây cảnh bỗng nhiên ra hoa rực rỡ: Điềm báo đang đến với gia chủ- Ảnh 4.

3. Cây ngọc bích - Khi nở hoa mang ý nghĩa phú quý

Ngọc bích là loài cây mọng nước thuộc họ Crassulaceae. Thông thường, thực vật thuộc họ Crassulaceae sẽ nở hoa rất tốt. Tuy nhiên ngọc bích khá đặc biệt, có nhiều cây mọc rất cao nhưng chúng lại không nở hoa.

5 cây cảnh bỗng nhiên ra hoa rực rỡ: Điềm báo đang đến với gia chủ- Ảnh 5.

Chưa có nhiều người nhìn thấy hoa của cây ngọc bích, thậm chí còn có câu nói rằng: Cây ngọc ngàn năm không nở hoa. Nhưng thực tế là ngọc bích vẫn có thể ra hoa. Và mọi người đều tin rằng hoa của cây ngọc bích là biểu tượng của sự may mắn, phú quý và tốt lành.

5 cây cảnh bỗng nhiên ra hoa rực rỡ: Điềm báo đang đến với gia chủ- Ảnh 6.

Muốn ngọc bích ra hoa thì không nên chỉ trồng cây trong nhà. Lưu ý rằng cây con sẽ không nở hoa, loại cây này thông thường phải ít nhất 5 tuổi và đảm bảo đủ ánh sáng, phân bón thì hoa mới nở. Thời kỳ ngọc bích ra hoa thường vào mùa đông và mùa xuân.

4. Cây vạn tuế - Khi ra hoa mang ý nghĩa thăng tiến, tài lộc

Nếu ở trên là “cây ngọc ngàn năm không nở hoa" thì phía dưới lại có thêm “vạn tuế ngàn năm khó nở”. Trên thực tế, vạn tuế có thể ra hoa nhưng vô cùng hiếm, thậm chí cây còn có thể kết trái.

5 cây cảnh bỗng nhiên ra hoa rực rỡ: Điềm báo đang đến với gia chủ- Ảnh 7.

5 cây cảnh bỗng nhiên ra hoa rực rỡ: Điềm báo đang đến với gia chủ- Ảnh 8.

Hoa của cây vạn tuế được coi là dấu hiệu của sự thăng tiến, phú quý. Người ta tin rằng khi cây nở hoa thì đó là điềm báo gia chủ sẽ thịnh vượng và thu hút được nhiều tài lộc. Cây vạn tuế thường được trồng ngoài trời ở những nơi có khí hậu ấm áp, cây phát triển nhanh và có khả năng nở hoa cao hơn ở đất chua và khó nở hoa ở đất kiềm. 

5 cây cảnh bỗng nhiên ra hoa rực rỡ: Điềm báo đang đến với gia chủ- Ảnh 9.

Lá cây vạn tuế sở hữu hình dáng độc đáo, vậy nên dù có nở hoa hay không thì việc trồng vạn tuế cũng sẽ đem đến sự thoáng mát và đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn.


5. Cây kim tiền

Cây kim tiền không phải cây thân gỗ mà là một loại cây thân thảo, có lá xanh mọc thành chùm, nhìn giống như chùm tiền xu cổ ngày xưa nên được gọi là cây kim tiền.

5 cây cảnh bỗng nhiên ra hoa rực rỡ: Điềm báo đang đến với gia chủ- Ảnh 10.

Có một sự thật là cây kim tiền ra hoa tuy không đẹp nhưng lại được mọi người yêu thích vì sự "hiếm có khó tìm". Ngay từ tên gọi của cây đã đại diện cho tiền tài, lộc lá, vậy nên khi cây nở hoa chắc chắn sẽ đem lại may mắn gấp đôi cho gia chủ.

5 cây cảnh bỗng nhiên ra hoa rực rỡ: Điềm báo đang đến với gia chủ- Ảnh 11.

Kim tiền được trồng nhiều ở cả ngoài trời lẫn trong nhà, thời kỳ ra hoa của cây vào khoảng tháng 8 đến tháng 9. Muốn cây nở hoa thì nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng và tưới nước đúng cách.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Thao Phác Thái Anh

Phụ nữ số

Trở lên trên