MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 “chìa khóa” giúp bạn gặt hái thành công từ tỷ phú Bill Gates

13-07-2016 - 06:10 AM | Sống

Là người giàu có nhất nhì thế giới, Bill Gates luôn không ngừng học hỏi, đứng lên từ những thất bại, tin tưởng bản thân và những người xung quanh. Đặc biệt, ông luôn bắt đầu ngày mới đúng cách.

Tin tưởng vào bản thân

Khi đến với Microsoft, ý tưởng của Bill Gates từng không nhận được sự ủng hộ. Ông hình dung ra một thế giới trong đó các con chip mạnh mẽ đến nỗi máy tính và các phần mềm trở nên vô cùng phổ biến. Tuy rất ít người công nhận nhưng tỷ phú vẫn tin tưởng vào dự án và tin tưởng vào chính bản thân. Nhờ đó, ông có thành công như ngày hôm nay.

Trong thực tế, việc tiếp nhận lời khuyên từ mọi người là tốt. Tuy nhiên, nghe theo quá nhiều góp ý lại khiến chúng ta do dự và sợ hãi, từ đó không dám thực hiện ý định hoặc "đẽo cày giữa đường".

Trao lòng tin cho người khác

Khi được hỏi về quyết định kinh doanh thành công nhất từng thực hiện, Bill Gates chia sẻ, không có gì sáng suốt hơn lựa chọn đúng người cho đúng việc. Bill Gates sống theo triết lý: “Trao tặng lòng tin vì lòng tin là giá phải trả”.

Theo tỷ phú, việc lựa chọn chính xác người đồng hành, đối tác rất quan trọng và giúp chúng ta đi tới thành công. Vì thế, bạn phải thể hiện thái độ biết ơn bằng cách ghi nhận thành tựu của những người tham gia.

Không ngừng học hỏi

Những kinh nghiệm từ khi còn nhỏ mang lại nhiều giá trị khác nhau mà ta không ngờ tới. Lần đầu tiên Bill Gates được tiếp xúc với máy tính là vào năm lớp 9. Kể từ đó, niềm say mê của ông với thiết bị này bắt đầu nhen nhóm và ngày một lớn dần lên. Nhà tỷ phú bỏ học toán và chuyển sang lập trình. Chương trình đầu tiên ông tạo ra là trò chơi Tic-Tac-Toe.

Đứng lên từ thất bại

Học hỏi từ sai lầm là một phần của sự trưởng thành và phát triển. Những quyết định sai lầm và hậu quả của chúng giúp ta rút ra bài học quan trọng. Kinh nghiệm không thể là giáo viên nếu bạn không để tâm đến bài học.

Một phần thành công của Bill Gate trong dự án Microsoft là nhờ vào sự giúp đỡ của đội ngũ lãnh đạo trong việc nhận ra sai lầm và rút ra những bài học thực sự có giá trị trong tương lai. Tỷ phú không ngại thay đổi một khi cảm thấy quyết định đó thiếu khôn ngoan.

Trong thực tế, rất nhiều người phải chịu không ít vấp ngã để đổi lấy bài học duy nhất. Học từ thất bại sẽ giúp chúng ta phát triển trí tuệ và sáng suốt hơn.

Bắt đầu ngày mới đúng cách

Cuối cùng, một trong những chìa khoá giúp bạn thành công chính là lối sống và cách bảo vệ sức khoẻ. Tỷ phú Bill Gates thường bắt đầu ngày mới bằng cách tập thể dục. Mỗi buổi sáng, ông dành 1 giờ trên máy chạy bộ nhằm cải thiện sức khỏe tim mạch.

Tập thể dục là hành động cần thiết giúp tăng sự trao đổi chất trong suốt cả ngày, đốt cháy calo và giảm cân. Nó cũng góp phần làm giảm mức độ căng thăng, duy trì độ tập trung và tràn đầy sinh lực cho cả ngày làm việc. Ngoài ra, tập thể dục buổi sáng cũng mang lại lợi ích cho ban đêm vì giúp bạn ngủ ngon hơn.

Căn biệt thự của tỷ phú Bill Gates có khu vực luyện tập thể dục riêng biệt, rộng 762 m2. Nơi đây được trang bị đầy đủ hơn bất cứ câu lạc bộ sức khỏe nào với một phòng tắm xông hơi, phòng thay đồ riêng biệt cho nam và nữ.

Căn biệt thự của tỷ phú Bill Gates có khu vực luyện tập thể dục riêng biệt, rộng 762 m2. Nơi đây được trang bị đầy đủ hơn bất cứ câu lạc bộ sức khỏe nào với một phòng tắm xông hơi, phòng thay đồ riêng biệt cho nam và nữ.

Nguyễn Nguyễn

Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

Trở lên trên