MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 dấu hiệu bạn đã có được một công việc tốt

25-07-2018 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

5 dấu hiệu bạn đã có được một công việc tốt

Sẽ có lúc bạn muốn bỏ cuộc vì các khó khăn gặp phải trong công việc và cảm thấy bản thân không phù hợp với vai trò hiện tại. Trước khi khẳng định điều đó, hãy dừng lại một phút để tham khảo các dấu hiệu bạn có một công việc tốt, được chia sẻ từ Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng Careerlink.vn, một trong những trang web uy tín về lĩnh vực nhân sự và tìm kiếm việc làm. Không hiếm trường hợp ngay cả khi bạn cảm thấy mình đã chọn sai việc nhưng thực tế công việc đó hoàn toàn tốt đối với bạn.

Học được các kỹ năng mới

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có 9 trong số 10 người cảm thấy rằng các kỹ năng quan trọng hơn chức danh công việc. Điều này cho thấy rằng đa số mọi người mong muốn làm việc cho một công ty giúp họ trở nên chuyên nghiệp hơn bằng cách cung cấp các công cụ và chương trình đào tạo cần thiết để thành công.

Để tìm được một công việc, bạn sẽ cần phải sở hữu đa dạng các kỹ năng hơn những ứng viên khác. Tuy nhiên, khi bạn hoàn toàn đạt được vị trí công việc này thì không chỉ nên tiếp tục sử dụng những kỹ năng đó mà còn phải phát triển thêm nhiều kỹ năng khác dựa trên nền tảng có sẵn. Có như vậy, công việc mới thúc đẩy bạn phát triển nghề nghiệp của mình.

Có cơ hội phát triển

Một yếu tố giúp mọi người tiếp tục nỗ lực ở vị trí hiện tại là họ biết có cơ hội để phát triển trong tương lai. Vì vậy, cho dù bạn đang làm việc cho một công ty lớn hay nhỏ thì hãy tìm hiểu xem trong tương lai có cơ hội để bạn phát triển hay không khi các kỹ năng liên tục được nâng cao.

Chẳng hạn, nếu bạn là nhân viên marketing tại một công ty đang trên đà phát triển thì hãy tìm hiểu xem bạn có cơ hội được tham gia vào các dự án lớn một cách thường xuyên và có khả năng tiến lên vai trò trưởng nhóm hoặc quản lý hay không.

Cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống

Dù công việc của bạn có thuộc hình thức có mặt lúc 8 giờ sáng và ra về lúc 5 giờ chiều hay không thì điều quan trọng là đảm bảo công việc không can thiệp quá sâu vào cuộc sống cá nhân của bạn, ngay cả khi đó là việc làm bạn yêu thích.

Một số công ty cho phép nhân viên được làm việc tại nhà một ngày trong tuần. Một số khác cho phép nhân viên làm việc ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ cảm thấy tốt nhất, miễn là phải đảm kết quả công việc đạt chất lượng cao. Vì vậy, hãy xác định mức độ linh hoạt phù hợp với nhu cầu của bạn và tìm kiếm một công việc đáp ứng các tiêu chí đó.

Được truyền cảm hứng

Cảm thấy có hứng thú với công việc đang làm sẽ giúp bạn duy trì được động lực và dễ dàng vượt qua các tình huống khó khăn. Nhiều người cảm thấy hạnh phúc và có ý nghĩa khi sử dụng những kỹ năng của họ để hỗ trợ đồng nghiệp trong công việc, dù đó là điều nhỏ nhặt hay là các ý tưởng đóng góp quan trọng. Thành công không chỉ là những gì bạn đạt được mà còn là những việc bạn làm để tạo nguồn cảm hứng cho người khác.

5 dấu hiệu bạn đã có được một công việc tốt - Ảnh 1.

Nhiệm vụ khó khăn bạn đang làm được thừa nhận và đánh giá cao

Với tất cả công sức bạn bỏ ra cho các nhiệm vụ khó khăn trong công việc, thật “đau lòng” khi không được sự thừa nhận phù hợp phải không? Thành công bao gồm các kết quả đạt được trong ngắn hạn lẫn dài hạn, có thể là điều to lớn cũng có thể là điều đơn giản nhất. Dù là gì thì những đóng góp của bạn nên được xác thực và công nhận nơi công sở. Thật tuyệt vời biết bao khi nhận được email “Bạn làm tốt lắm!” từ cấp trên của mình. Sự khuyến khích là động lực rất lớn để bạn tiếp tục nỗ lực để hoàn thành công việc của mình ngày càng tốt hơn.

Cập nhật thông tuyển dụng nhanh nhất tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên