TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 lí do yoga có thể trở thành 'giải pháp sức sống' cho doanh nhân

17-03-2018 - 19:00 PM | Sống

5 lí do yoga có thể trở thành 'giải pháp sức sống' cho doanh nhân

Yoga là sự kết hợp giữa chánh niệm và thiền định giúp chúng ta luôn trong trạng thái kiểm soát được bản thân. Yoga từ lâu đã được coi là phương pháp luyện tập vô cùng hữu ích cho các doanh nhân và lợi ích quan trọng nhất mà nó mang lại đó chính là giúp họ tiết chế sự căng thẳng trong cuộc sống.

Hầu hết mọi doanh nhân đều hiểu được giá trị của sức khỏe tinh thần và thể chất sẽ quyết định đến thành công của doanh nghiệp như thế nào. Tuy nhiên, nhiều người không dành nhiều thời gian cho việc rèn luyện sức khoẻ tinh thần như cách mà họ rèn luyện thể chất mỗi ngày. Một giải pháp để giúp cân bằng việc luyện tập này đó chính là tìm đến yoga.

Dưới đây là một số lý do mà mọi doanh nhân nên luyện tập yoga và làm thế nào để thấy được hết những lợi ích mà nó mang lại:

Giúp từ bỏ thói quen kiểm soát

Bạn dành cả ngày để đưa ra những quyết định, để kiểm soát nhân viên của mình. Hãy để những lớp học yoga trở thành khoảng thời gian giúp bạn thay đổi điều đó. Khi tham gia một lớp học yoga, bạn sẽ có thêm lợi ích từ việc được dẫn dắt bởi người khác.

Đánh giá cao cảm giác được hướng dẫn bởi người khác có thể làm tăng sự thấu cảm của bạn với nhân viên của mình. Điều đó cũng có thể giúp xây dựng sự tin tưởng của bạn đối với các nhân viên quản lý khi đó là thời gian để họ thể hiện năng lực của mình khi không có sự kiểm soát của bạn.

5 lí do yoga có thể trở thành giải pháp sức sống cho doanh nhân - Ảnh 1.

Thoát khỏi những phán xét

Mỗi doanh nhân đều không ngừng tìm cách để cải thiện sản phẩm, hệ thống và kết quả cho doanh nghiệp của mình. Điều này giúp mang lại thành công, nhưng nó cũng làm hao mòn sức khỏe tinh thần và thể chất của họ.

Hãy để yoga là khoảng thời gian mà bạn chỉ đơn thuần là đang luyện tập và cảm nhận bản thân mình ở hiện tại mà không có bất cứ điều gì khác xen vào, học cách không phán xét mà chỉ chấp nhận. Việc thực hành yoga cũng chính là mục tiêu của bộ môn này, yoga không phải là phương tiện để đạt được kết quả mà bản thân việc thực hành nó chính là kết quả.

Kiên nhẫn

Cũng như trong kinh doanh, quá trình trong yoga diễn ra rất chậm. Bạn học được cách khiêm tốn khi nhận ra rằng bạn không thể làm mọi thứ và mọi sự phát triển cần có thời gian. Các doanh nghiệp không thể đạt được thành công ngay lập tức và điều đó đòi hỏi doanh nhân luôn phải duy trì sự kiên nhẫn. Yoga dạy chúng ta cách bước lùi lại, học cách biết ơn và không chỉ trích chính mình.

5 lí do yoga có thể trở thành giải pháp sức sống cho doanh nhân - Ảnh 2.

Giúp bạn “trốn thoát tạm thời”

Yoga là một lời nhắc nhở rằng bạn không cần phải vùi mình trong công việc 24/24. Đây là khoảng thời gian giúp bạn trốn thoát tạm thời khỏi công việc và muộn phiền trong cuộc sống. Bạn sẽ hoàn toàn có được sự yên bình bởi một khi yoga đã trở thành thói quen hàng ngày của bạn, mọi người xung quanh sẽ hiểu rằng họ không nên làm phiền đến bạn trong khoảng thời gian này.

Giúp tĩnh tâm

Tất cả các doanh nhân trong giai đoạn đầu khởi nghiệp đều thường xuyên bị ám ảnh bởi danh sách những việc cần làm dài bất tận. Bạn có thể đã hoàn thành tất cả những việc cần làm trong hôm nay, nhưng ngày mai khi bạn thức dậy thì những việc cần làm dường như lại nhiều thêm. Làm việc liên tục như vậy sẽ khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi và kiệt sức. 

Hãy để cuộc sống của bạn chậm lại một chút, hít thở sâu để tâm trí của bạn thoát khỏi những suy nghĩ phiền muộn. Mục tiêu hàng đầu của yoga là phục hồi sự bình yên, tĩnh lặng và trạng thái cân bằng cho tinh thần của bạn, giải phóng nó khỏi sự rối ren, lo âu.

Hoài Thu

Theo Nhịp sống kinh tế/Entrepreneur

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên