MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 lý do bất động sản hàng hiệu là kênh đầu tư trú ẩn an toàn

13-05-2021 - 08:00 AM | Bất động sản

5 lý do bất động sản hàng hiệu là kênh đầu tư trú ẩn an toàn

Trước những bất ổn kinh tế, nhà đầu tư khôn ngoan thường tìm đến một kênh đầu tư tích sản an toàn và dài hạn thay vì đầu cơ ngắn hạn.

Với lịch sử gần 100 năm trên thế giới, bất động sản hàng hiệu đã chứng minh được khả năng chống chịu tốt trước những biến cố, là một công cụ tích sản dài lâu. Trong bối cảnh đại dịch tiếp diễn, hành vi của người tiêu dùng đã và đang thay đổi, từ đó càng làm nổi bật những giá trị vượt trội của Bất động sản hàng hiệu từ góc nhìn đầu tư.

Không gian sống lý tưởng cho việc giãn cách

Đại dịch hướng khách hàng đến không gian sống thoáng đãng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tinh thần.

Bất động sản hàng hiệu có tất cả những gì khách hàng hậu Covid mong muốn nhất: không gian rộng mở, tầm nhìn tuyệt đẹp, ẩm thực tinh tế, spa chăm sóc sức khỏe và các tiện nghi hấp dẫn khác tạo cảm giác thư giãn, đồng thời trang bị internet tốc độ cao giúp làm việc trực tuyến dễ dàng.

Ông Paul Tostevin, chuyên gia nghiên cứu, một trong những tác giả của báo cáo Branded Residences của Savills cho rằng các thương hiệu khách sạn đặc biệt sẽ tăng cường hoạt động trong phân khúc này. "Họ đang tìm cách bù vào hoạt động kinh doanh khi ngành khách sạn của họ đang phải đối mặt với thử thách," ông Paul nhận định.

Giá trị gia tăng bền vững bất chấp biến cố kinh tế

Trong thời điểm mà mọi người lo giữ tiền, lợi nhuận thu được từ Bất động sản hàng hiệu luôn đảm bảo – dù cho thuê hay bán lại - khiến phân khúc này là một trong những lựa chọn an toàn nhất.

"Khi ngành khách sạn đang phải đối mặt với những thử thách hiện nay, dòng thu nhập đa dạng của phân khúc Bất động sản hàng hiệu được đánh giá cao hơn bao giờ hết" Riyan Itani, Trưởng khối Tư vấn Phát triển Quốc tế, Savills.

5 lý do bất động sản hàng hiệu là kênh đầu tư trú ẩn an toàn - Ảnh 1.

Đó là lý do trong năm 2020, số lượng dự án mới trong phân khúc bất động sản hàng hiệu trên thế giới đạt con số kỷ lục - trên 100 dự án.

Do nguồn cung hạn chế nên bất động sản hàng hiệu giữ giá tốt. Rủi ro mất giá từ sự xuống cấp của tòa nhà cũng thấp hơn nhờ sự đầu tư của thương hiệu trong khâu quản lý vận hành sau khi bán hàng. "Thương hiệu sẽ liên tục đầu tư vào dự án, cũng là vì lợi ích của mình," ông Paul cho biết.

Di sản thương hiệu quốc tế

Các dự án bất động sản hàng hiệu được phát triển dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa một đơn vị phát triển dự án và một thương hiệu, thường trong lĩnh vực nghỉ dưỡng. So với các khu nhà ở hạng sang thông thường, bất động sản mang thương hiệu khách sạn mang đến khách hàng sự hấp dẫn, quen thuộc, thậm chí yên tâm hơn khi đầu tư. Mô hình này còn hứa hẹn nhiều tiêu chuẩn về mặt thương hiệu, tạo nét khác biệt so với những dự án khác trên thị trường.

5 lý do bất động sản hàng hiệu là kênh đầu tư trú ẩn an toàn - Ảnh 2.

The Ritz-Carlton Residences, Bangkok

Cũng giống như một mặt hàng hiệu đem đến những giá trị chất lượng và phong cách không đổi dù ở nơi đâu, một sản phẩm bất động sản mang thương hiệu nghỉ dưỡng quốc tế - ví dụ như Marriott, sẽ đem đến những tiêu chuẩn về chất lượng, quản lý và dịch vụ bất biến dù ở New York, Dubai hay TP.HCM.

Bảo chứng của những tên tuổi lớn

Để được gắn liền với một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, dự án phải đạt được những tiêu chuẩn khắt khe và cao hơn một dự án bất động sản hạng sang thông thường. Các thương hiệu hàng đầu thế giới như JW Marriott hay The Ritz- Carlton chỉ lựa chọn các dự án có vị trí đẹp trong trung tâm thành phố hoặc địa điểm nghỉ dưỡng, và những đơn vị phát triển dự án có kinh nghiệm và năng lực – đó chính là quy chuẩn kiểm soát đầu vào của họ.

5 lý do bất động sản hàng hiệu là kênh đầu tư trú ẩn an toàn - Ảnh 3.

Grand Marina, Saigon

Chuyên gia Muriel Muirden, cựu Phó tổng giám đốc chiến lược, Tập đoàn WATG cho rằng tầng lớp siêu giàu ngày càng quan tâm đến bất động sản ở vị trí lõi trung tâm đô thị lớn, vì đây là nơi "trú ẩn an toàn" cho các khoản đầu tư. Đó là lý do ngày càng có nhiều dự án bất động sản hàng hiệu trong trung tâm thành phố thay vì các địa điểm nghỉ dưỡng.

Các thương hiệu cũng thường tham gia chặt chẽ vào quá trình thiết kế và xây dựng để đảm bảo diện mạo và chất lượng của dự án tuân theo những tiêu chuẩn và nhận diện của thương hiệu. Theo phân tích của Savills, chi phí phát triển dự án bất động sản hàng hiệu sẽ cao hơn so với dự án không thương hiệu, do tiêu chuẩn nội thất cao cấp vượt trội so với thị trường và thiết kế dành nhiều diện tích cho không gian chung và tiện ích. Bởi tiêu chuẩn chênh lệch quá lớn, ngay cả khi so sánh với những dự án hạng sang mới xây, giá căn hộ hàng hiệu tại các thị trường mới có thể cao hơn đáng kể.

Giá trị cảm xúc không chịu ảnh hưởng của chu kỳ kinh tế

Khi sở hữu một sản phẩm bất động sản xứng tầm, khách hàng có thể gián tiếp khẳng định địa vị xã hội, đặc biệt là với văn hóa phương Đông.

Báo cáo The Wealth Report 2021 ước tính đến năm 2025, số lượng người sở hữu giá trị tài sản ròng từ 1 triệu USD trở lên tại Việt Nam sẽ tăng lên 25.812 người. Tâm lý của những khách hàng mới giàu góp phần tạo ra mức giá chênh lệch của bất động sản hàng hiệu so với bất động sản thông thường, theo phân tích của Savills. Các thương hiệu cao cấp xa xỉ sẽ có sức hút hơn, bởi họ coi việc sở hữu những thương hiệu là biểu tượng của thành công.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên