TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 món ăn vặt đáng sợ nhất: Càng khiến bạn thấy đói bụng, ăn nhiều hơn rồi tăng cân mất kiểm soát

07-11-2020 - 09:23 AM | Sống

5 món ăn vặt đáng sợ nhất: Càng khiến bạn thấy đói bụng, ăn nhiều hơn rồi tăng cân mất kiểm soát

Hãy cẩn thận với những món ăn vặt dưới đây kẻo dễ tăng cân lắm đấy các chị em!

Đồ ăn vặt lẽ ra là để chống đói nhưng nếu lựa chọn sai, một số món snack có thể khiến bạn càng cảm thấy thèm ăn, nạp nhiều thực phẩm vào cơ thể rồi dễ tăng cân mạnh mẽ. Dưới đây chính là những món ăn vặt đáng sợ như thế, bạn cần né ngay nếu không muốn giảm cân mãi là ước mơ xa vời.

1. Sinh tố hoa quả

Nhiều người thường nghĩ rằng sinh tố hoa quả là một lựa chọn lý tưởng cho những bữa ăn vặt vì thức uống này không gây béo, còn giúp làm đẹp da nhưng chuyên gia dinh dưỡng Lisa Hayim tại New York lại cho thấy một khía cạnh khác: "Nếu sinh tố không bao gồm protein và rau, thức uống này sẽ chỉ toàn đường mà thôi. Kết quả, lượng đường trong máu sẽ tăng nhanh và ngoài ra, thức uống này cũng quá ít calories để giúp bạn cảm thấy no bụng, kiểu gì bạn cũng sẽ muốn ăn nhiều hơn sau đó".

5 món ăn vặt đáng sợ nhất: Càng khiến bạn thấy đói bụng, ăn nhiều hơn rồi tăng cân mất kiểm soát - Ảnh 1.

2. Bánh ngọt

"Ngay cả khi bạn vừa tự thưởng cho mình một chiếc bánh muffin việt quất thật lớn, bạn vẫn sẽ thấy đói sau đó đúng không nào?", chuyên gia Hayim đặt câu hỏi tới các chị em. "Mặc dù bánh ngọt chứa rất nhiều calories, nhưng món ăn vặt này lại đầy đường và sẽ nhanh chóng bị tiêu hóa, để lại cho bạn một chiếc bụng đói cùng cảm giác thèm ăn mãnh liệt hơn", chuyên gia nhấn mạnh.

5 món ăn vặt đáng sợ nhất: Càng khiến bạn thấy đói bụng, ăn nhiều hơn rồi tăng cân mất kiểm soát - Ảnh 2.

3. Ngũ cốc có đường

"Nhiều loại ngũ cốc có đường thường thiếu hụt đi chất xơ và protein - hai chất dinh dưỡng cần thiết để giữ cho đường huyết ổn định và tránh được những cơn thèm ăn", theo chuyên gia dinh dưỡng Janel Funk tại Boston. "Kết hợp ngũ cốc có đường với sữa không béo sẽ khiến bạn bỏ lỡ mất những chất béo giữ cho bạn cảm giác no". Và dù bạn chọn ngũ cốc có đường cho buổi sáng hay bữa ăn vặt, bạn cũng sẽ nhanh đói, đồng thời có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa sau.

"Hãy ưu tiên những loại ngũ cốc có hơn 5gr chất xơ, và đừng bỏ qua những sản phẩm chứa chất béo hoặc protein", chuyên gia Janel Funk cho hay.

5 món ăn vặt đáng sợ nhất: Càng khiến bạn thấy đói bụng, ăn nhiều hơn rồi tăng cân mất kiểm soát - Ảnh 3.

4. Sữa chua không béo

"Sữa chua luôn được ca ngợi là đồ ăn healthy nhưng thực ra, điều này còn phụ thuộc vào việc bạn chọn loại sữa chua nào", theo chuyên gia dinh dưỡng Kayleen St. John tại New York. "Loại sữa chua có nhiều carbohydrate, ít béo (hoặc không béo) sẽ khiến bạn muốn ăn nhiều hơn, ngay cả khi bạn vừa kết thúc thìa sữa chua cuối cùng". Chuyên gia Kayleen khuyên bạn hãy chọn loại sữa chua Hy Lạp không đường, gấp đôi lượng protein rồi cho thêm hoa quả cùng các loại hạt để tăng cường chất xơ, chất chống oxy hóa.

5 món ăn vặt đáng sợ nhất: Càng khiến bạn thấy đói bụng, ăn nhiều hơn rồi tăng cân mất kiểm soát - Ảnh 4.

5. Snack mặn (bim bim, bánh mặn…)

"Những loại đồ ăn chứa một lượng muối cao sẽ làm mất nước và đánh lừa cơ thể rằng bạn muốn ăn nhiều hơn, thay vì cần uống một cốc nước lọc. Sự thiếu hụt protein và chất xơ trong những món snack mặn cũng có nghĩa là chúng chứa nhiều carbohydrate, thiếu cân bằng và có thể dẫn đến tình trạng tăng đường huyết", theo chuyên gia Kayleen St. John. Tóm lại, bạn không nên chọn snack mặn làm món chống đói, bạn sẽ chỉ thèm ăn vặt nhiều hơn và có xu hướng nạp nhiều thực phẩm vào bữa chính.

5 món ăn vặt đáng sợ nhất: Càng khiến bạn thấy đói bụng, ăn nhiều hơn rồi tăng cân mất kiểm soát - Ảnh 5.

Nguồn: Eat This

Ảnh: Internet


Theo Lâm

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên