MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng lớn

31-03-2023 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

5 ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng lớn

Thị trường lao động được đánh giá có nhiều tín hiệu tích cực trong quý I/2023. Nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV đưa ra gợi ý về 5 vị trí việc làm đang có nhu cầu tuyển dụng cao.

http://ttvn.toquoc.vn/5-nganh-nghe-dang-co-nhu-cau-tuyen-dung-lon-20230331114428139.htm

Năm 2022 được đánh giá là một trong những năm đầy biến động của thị trường tuyển dụng khi phục hồi nhanh chóng vào đầu năm, nhưng lại sụt giảm mạnh vào giai đoạn cuối năm. Sang năm 2023, theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, tình hình thị trường lao động được kỳ vọng có nhiều tín hiệu tích cực trong quý I/2023.

Trong đó, các nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất phải kể đến: CNTT, vận tải (logistic), dịch vụ lưu trú khách sạn, bất động sản (BĐS)... Nhu cầu tuyển dụng trong quý I/2023 dự kiến đạt từ 100.000 - 120.000 vị trí (khảo sát của Trung tâm Dịch vụ việc làm tại Hà Nội). Bên cạnh đó, các nhóm ngành tài chính, thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe... cũng được dự đoán có mức tăng trưởng tốt, kéo theo nhu cầu tuyển dụng lớn.

Theo gợi ý từ TopCV, dưới đây là 5 vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng lớn trên thị trường năm 2023.

Việc làm lập trình Web (Web Developer)

Với nhu cầu chuyển đổi số ngày càng cần thiết hơn, ngành công nghiệp 4.0 hiện nay vẫn còn rất nhiều cơ hội phát triển nhưng nguồn nhân lực lao động chưa thể đáp ứng kịp thời. Vị trí này thường sẽ chịu trách nhiệm liên quan đến phát triển ứng dụng, dịch vụ website cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hiện mức lương thao khảo cho vị trí này TopCV khoảng 10 - 20 triệu đồng/tháng. Các ứng viên có thể tham khảo nghề IT là gì? Mô tả chi tiết công việc của nghề IT tại đây

Việc làm vận tải (Logistics)

Với nhu cầu tuyển dụng khoảng 14.000 - 18.000 vị trí nhân sự khác nhau chỉ trong trong quý I, nhóm công việc thuộc ngành vận tải - logistics vẫn đang "khát" nhân sự trong năm 2023, đặc biệt là những vị trí như: nhân viên sales logistics, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên chứng từ, nhân viên kho... đang được tuyển dụng cao hơn bao giờ hết.

Mức lương tham khảo từ TopCV tùy thuộc từng vị trí mà mức lương sẽ khác nhau, trung bình khoảng 10 - 20 triệu đồng/tháng.

5 ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng lớn - Ảnh 1.

Việc làm ngành vận tải - Logistics nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn.

Việc làm khách sạn - du lịch

Nhờ vào các chính sách kích cầu đã được ban hành, nhóm ngành khách sạn - du lịch cũng đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Đặc biệt, trong quý I/2023 này, theo thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, nhóm ngành này ước tính có nhu cầu lên đến 10.000 - 12.000 vị trí khác nhau. Những vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao ví dụ như nhân viên điều hành tour, nhân viên kinh doanh, nhân viên lễ tân.

Mức lương tham khảo từ TopCV tùy thuộc từng vị trí mà mức lương sẽ khác nhau, trung bình khoảng 7 - 15 triệu đồng/tháng.

Việc làm kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh BĐS vẫn đang có nhu cầu tuyển dụng cao, ước tính lên đến 10.000 - 15.000 vị trí trong quý I/2023. Tuy năm 2023 được dự báo sẽ có nhiều ẩn số và biến động đối với lĩnh vực này, nhưng các doanh nghiệp BĐS vẫn có nhu cầu nhân lực lớn tại các vị trí như nhân viên kinh doanh, môi giới, chăm sóc khách hàng,...

Mức lương tham khảo từ TopCV khoảng 10 - 30 triệu đồng/tháng.

5 ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng lớn - Ảnh 2.

Nhân viên kinh doanh BĐS đã từng là nghề hấp dẫn khi thị trường BĐS phát triển nóng.

Việc làm tài chính - ngân hàng

Cũng theo khảo sát nói trên, nhu cầu tuyển dụng trong quý I/2023 của ngành Tài chính ước tính lên đến 15.000 - 20.000 vị trí, đặc biệt là những vị trí như giao dịch viên, nhân viên thẩm định tài sản, nhân viên quan hệ khách hàng...

Mức lương tham khảo từ TopCV khoảng 10 - 20 triệu đồng/tháng.

5 ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng lớn - Ảnh 3.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu Việt Nam.

Để tìm kiếm cơ hội việc làm của những nhóm công việc trên, nhiều ứng viên đã lựa chọn TopCV Việt Nam - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực HR Tech với các giải pháp về công nghệ tuyển dụng hiện nay.

Đại diện TopCV chia sẻ: "Với công nghệ cốt lõi là trí tuệ nhân tạo và Big Data, TopCV sẽ giúp ứng viên - doanh nghiệp phù hợp dễ dàng kết nối nhanh chóng, tăng tỷ lệ tuyển dụng thành công cao hơn. TopCV hiện sở hữu dữ liệu hơn 180.000 nhà tuyển dụng đa ngành nghề và hơn 90.000 đối tác lớn là các công ty, tập đoàn hàng đầu hiện nay".

Ánh Dương

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên