TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 nhân viên cây xăng là F1 của đoàn chuyên gia Trung Quốc có ca mắc Covid-19

04-05-2021 - 09:16 AM | Xã hội

Qua truy vết, ngành y tế tỉnh Lào Cai đã ghi nhận thêm 5 trường hợp là nhân viên cây xăng ở thị xã Sa Pa có bán xăng cho đoàn chuyên gia Trung Quốc có người nhiễm Covid-19.

Ngày 4-5, tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Lào Cai cho biết qua truy vết, chiều ngày 3-5, cơ quan này ghi nhận thêm 5 trường hợp F1 có liên quan tới đoàn chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19 .

 5 nhân viên cây xăng là F1 của đoàn chuyên gia Trung Quốc có ca mắc Covid-19  - Ảnh 1.

Lào Cai phong tỏa cây xăng truy vết những người liên quan tới đoàn chuyên gia Trung Quốc

Theo đó, 5 trường hợp F1 được các định là nhân viên cửa hàng xăng dầu số 14 thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, nơi đoàn chuyên gia Trung Quốc dừng chân mua xăng.

Theo CDC tỉnh Lào Cai, tính đến hiện tại, sau khi truy vết trên địa bàn thị xã Sa Pa những trường hợp F1 liên quan đến đoàn chuyên gia Trung Quốc là 13 người, đã lấy mẫu xét nghiệm và có 8 người âm tính, 5 mẫu đang chờ kết quả. Các F1 đều đã được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh.

Ngành y tế cũng truy vết được 35 trường hợp F2, đã lấy 35 mẫu xét nghiệm, kết quả 1/35 âm tính, 34 trường hợp chưa có kết quả.

Về ca "siêu lây nhiễm" ở xã Đạo Lý (BN2899, huyện Lý Nhân, Hà Nam), đến 15 giờ ngày 3-5, CDC Lào Cai đã truy vết được 5 trường hợp F1, 98 trường hợp F2. Trong đó, 92 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, còn 6 người đang chờ kết quả.

CDC tỉnh Lào Cai cũng đã truy vết được 4 trường hợp F1 là người đi cùng chuyến bay số hiệu VN160 của Vietnam Airline tuyến Đà Nẵng - Hà Nội ngày 29-4 (theo thông báo số 38 của Bộ Y tế), cả 4 trường hợp đều đã được chuyển về khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính lần 1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế tỉnh Lào Cai đề nghị người dân nếu có tiếp xúc với các trường hợp trên hoặc có đi về từ huyện Lý Nhân từ ngày 22-4, có đi, đến các địa điểm liên quan đến bệnh nhân Covid-19 theo thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai, cần báo ngay cho cơ quan y tế để được hỗ trợ, hướng dẫn.

 5 nhân viên cây xăng là F1 của đoàn chuyên gia Trung Quốc có ca mắc Covid-19  - Ảnh 2.

Theo Thái Bình

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên