MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 phút giúp bạn cập nhật nóng hổi chính sách đổi/trả vé của các hãng hàng không, tàu hỏa, ô tô thời điểm này

06-02-2021 - 15:26 PM | Sống

5 phút giúp bạn cập nhật nóng hổi chính sách đổi/trả vé của các hãng hàng không, tàu hỏa, ô tô thời điểm này

Nếu bạn đang có nhu cầu đổi hoặc trả vé trong dịp cận Tết Nguyên đán thì đây là những chính sách của hãng hàng không, tàu hỏa, ô tô mà bạn cần biết.

Tàu hỏa

Kể từ 00h00 ngày 26/01/2021, mức khấu trừ trả vé, đổi vé của tàu hỏa là 30% giá tiền in trên thẻ tàu hỏa trong khoảng thời gian sau:

- Từ ngày 05/02/2021 đến hết ngày 13/02/2021 đối với mác tàu số chẵn.

- Từ ngày 14/02/2021 đến hết ngày 27/02/2021 đối với mác tàu số lẻ.

- Từ ngày 05/02/2021 đến hết ngày 10/02/2021 đối với mác tàu số lẻ có ga đi là ga Hà Nội, có ga đến từ các ga Phủ Lý đến Đồng Hới.

- Từ ngày 14/02/2021 đến hết ngày 21/02/2021 đối với mác tàu số chẵn có ga đi từ các ga Đồng Hới đến Phủ Lý và có ga đến là ga Hà Nội.

Thời gian đổi, trả vé: 

Hành khách đổi, trả vé cá nhân, tập thể chậm nhất trước giờ tàu chạy là 24 tiếng; sau thời gian trên không đổi, trả vé

Hình thức trả vé

- Khi mua vé và thanh toán online qua website bán vé của ngành Đường sắt, app bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba thì có thể trả vé online qua các website bán vé của ngành đường sắt hoặc đến trực tiếp nhà ga.

- Khi mua vé bằng các hình thức khác, muốn đổi vé, trả vé sẽ đến trực tiếp nhà ga kèm theo giấy tờ tùy thân bản chính của người đi tàu hoặc người mua vé cho nhân viên đường sắt. Đồng thời, thông tin trên thẻ đi tàu phải trùng khớp với giấy tờ tùy thân của bạn.

5 phút giúp bạn cập nhật nóng hổi chính sách đổi/trả vé của các hãng hàng không, tàu hỏa, ô tô thời điểm này - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Vé máy bay

Hãng hàng không Vietnam Airline

Hoàn vé

Với hãng hàng không Vietnam Airlines thì hầu hết các hạng vé đều được trả lại, ngoại trừ vé khuyến mãi đã được quy định không được hoàn vé.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu chiếc vé máy bay Vietnam Airlines thuộc hạng vé siêu tiết kiệm mà không đi được trong trường hợp hãng đổi giờ bay quá 120 phút thì có thể hoàn lại vé, còn không loại vé này sẽ không được hoàn lại.

Đối với những người mua trực tuyến vé Vietnam Airlines thì hãy liên hệ đến phòng vé gần nhất hoặc gửi email đúng với đăng ký khi đặt chỗ trực tuyến, để được làm thủ tục hoàn vé.

Khoản tiền mà bạn muốn hoàn vé sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản thẻ tín dụng đã được bạn sử dụng khi mua vé.

5 phút giúp bạn cập nhật nóng hổi chính sách đổi/trả vé của các hãng hàng không, tàu hỏa, ô tô thời điểm này - Ảnh 2.

Phí hoàn vé của Hãng hàng không Vietnam Airline. Ảnh chụp màn hình.

Đổi vé

Từ ngày 3-2, Vietnam Airlines áp dụng một lần miễn lệ phí thay đổi, miễn điều kiện hạn chế đổi ngày bay, đổi hành trình cho các hành khách thuộc các trường hợp: Khách có quyết định cách ly của cấp có thẩm quyền; khách bị ảnh hưởng bởi quy định phong tỏa, hạn chế đi lại của các cơ quan chức năng.

Khách cần xuất trình giấy tờ hợp lệ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền về việc khách có mặt trên địa bàn và thời gian bị cách ly, hạn chế đi lại tại khu vực bị phong tỏa. Giấy tờ này cần ghi rõ ngày xác nhận.

Hỗ trợ này áp dụng đối với hành khách có vé hành trình nội địa, được xuất trước hoặc trong ngày ra quyết định cách ly, phong tỏa của cơ quan chức năng, đồng thời có ngày bay nằm trong thời gian bị cách ly, phong tỏa.

Để được hỗ trợ, hành khách có thể gửi yêu cầu đến một trong các kênh liên hệ sau: Tổng đài Trung tâm chăm sóc khách hàng 19001100; gửi thư điện tử tới địa chỉ telesales@vietnamairlines.com; trang facebook của Vietnam Airlines tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines; các phòng vé chính thức của Vietnam Airlines trên toàn quốc.

Hãng Jetstar Pacific

Hoàn vé

Khác với Vietnam Airlines thì hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific lại có quy định chỉ có vé hạng cao nhất mới có thể trả lại được và vẫn phải mất phí. Và khoản phí đó sẽ có sự chênh lệch từ 10% đến 25% giá mua.

Ngoài ra, bạn chỉ được phép hoàn vé hoặc đổi hành trình bay, đổi chuyến bay khi chuyến bay bị trễ, bị hủy từ phía hãng.

Vé hay một phần giá vé như phí dịch vụ kèm theo một phần chặng bay chưa sử dụng được hoàn vé theo chính sách của hãng.

Nếu thanh toán bằng Voucher sẽ không được hoàn vé.

Phí hoàn vé có thể được áp dụng tùy theo điều kiện và các quy định nếu có của Jetstar tại thời điểm hoàn vé.

Đổi vé

Nếu bạn muốn đổi ngày giờ bay thì Jetstar chỉ cho phép đổi ở hạng vé Phổ Thông Tiết kiệm (Starter), Phổ Thông Tiết kiệm linh hoạt (Starter Plus) và mất phí theo quy định của từng hạng vé.

Được phép đổi thành ngày bay trước ngày bay dự kiến trên vé nhưng phải thanh toán chênh lệch giá vé (nếu có) trong hạn thay đổi.

Đối với loại vé khuyến mại, giảm giá thì sẽ không được thay đổi.

5 phút giúp bạn cập nhật nóng hổi chính sách đổi/trả vé của các hãng hàng không, tàu hỏa, ô tô thời điểm này - Ảnh 3.

Mức phí áp dụng cho hoàn/đổi vé máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific. Ảnh chụp màn hình.

Hành khách có nhu cầu hoàn- đổi- trả vé máy bay Jetstar. Khi mua tại website của hãng có thể liên hệ số tổng đài của hãng hàng không Jetstar 1900 1550.

Khi muốn đổi - hoàn trả vé máy bay thì bạn cần cung cấp mã code vé, thông tin về ngày giờ bay, họ tên, hạng ghế (nếu muốn đổi). Khi đó vé của bạn sẽ được tiến hành kiểm tra để xem có đủ điều kiện đổi - hoàn hay không.

Hoàn vé từ hãng Vietjet Air

Hoàn vé

Đối với vé Vietjet Air thì hãng sẽ không cho phép khách trả lại vé, bởi đây cũng được xem là hãng hàng không nội địa có mức giá rẻ nhất. Tuy nhiên, quý khách vẫn có thể hoàn vé lại được nhưng dưới dạng Voucher dành cho khách mua vé lại lần sau.

Đổi vé

Theo quy định thì tất cả hành khách khi có nhu cầu đổi vé máy bay, thay đổi tên hành khách trên vé máy bay... đều có thể đổi vé.

5 phút giúp bạn cập nhật nóng hổi chính sách đổi/trả vé của các hãng hàng không, tàu hỏa, ô tô thời điểm này - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình.

Cách gọi điện cho tổng đài theo hotline: 1900 4798 là cách nhanh, đơn giản nhất. Sau khi gọi cho nhân viên, bạn chỉ cần báo lý do và yêu cầu đổi vé ở hạng nào, mục nào.

Nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng đưa thông tin mã code để nhân viên hỗ trợ đổi vé cho bạn. Ngoài ra nhân viên sẽ đưa ra các mức phí đổi vé để khách hàng thanh toán. Với cách gọi tổng đài thì khách hàng không cần mất thời gian và mất công di chuyển.

Ô tô

5 phút giúp bạn cập nhật nóng hổi chính sách đổi/trả vé của các hãng hàng không, tàu hỏa, ô tô thời điểm này - Ảnh 5.

Hình minh họa.

Chính sách đổi vé, đổi ngày khởi hành

- Trong trường hợp bạn muốn đổi vé vui lòng liên hệ với bộ phận đặt vé của hãng xe ô tô để làm việc.

- Thời gian đổi vé : Trước 02 ngày khởi hành (và cao hơn khoảng 1 tuần đối với các dịp lễ, Tết, cuối tuần).

- Hình thức đổi: Tùy thuộc vào thời gian của bạn và số lượng ghế trống sẽ cố gắng điều chỉnh theo yêu cầu của bạn. Nếu thời gian mà bạn mong muốn không còn ghế trống, hãng xe sẽ căn cứ theo thời hạn vé mà hướng dẫn làm thủ tục hủy vé (nếu bạn có nhu cầu).

5 phút giúp bạn cập nhật nóng hổi chính sách đổi/trả vé của các hãng hàng không, tàu hỏa, ô tô thời điểm này - Ảnh 6.

Hình minh họa.

 Chính sách hủy vé

- Có thể huỷ đặt vé trước 24 giờ so với giờ khởi hành, toàn bộ số tiền đã thanh toán sẽ được bồi hoàn.

- Khách hàng huỷ đặt vé sau 24 giờ so với giờ đã đặt sẽ hỗ trợ thanh lý vé đó giúp khách hàng, số tiền sau khi thanh lý sẽ được chuyển trả cho khách hàng.

- Nếu khách báo hủy/đổi vé trong khoảng 3 giờ trước giờ khởi hành sẽ không tiếp nhận hỗ trợ thay đổi vé hay bồi hoàn phí.

- Hình thức bồi hoàn: nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản

- Chi phí bồi hoàn: Miễn phí

Theo Hồng Nhung

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên