TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 vấn đề người có tuổi thọ ngắn thường gặp khi đi bộ

12-10-2021 - 12:18 PM | Sống

Có 1 trong 5 dấu hiệu dưới đây, bạn nên sớm đi khám sức khỏe.

1. Đi không vững

Việc bạn đi bộ nhưng khó tìm cảm giác thăng bằng, dễ vấp té có thể xuất phát từ tổn thương nội sọ gây ra. Tổn thương này có thể dẫn đến tình trạng yếu một chi, gây khó khăn trong việc đi lại. Bạn nên lưu tâm và cảnh giác để cải thiện tình hình.

2. Dáng đi không bình thường

Đối với người khỏe mạnh, dáng đi sẽ hoạt bát, nhanh nhẹn. Tuy nhiên, đối với người yếu, sức khỏe không tốt, dáng đi có thể bộc lộ khuyết điểm này. Dáng đi không vững, có thể loạng choạng hoặc đổ về phía trước, khiến người đi sau có cảm giác không an tâm. Trong trường hợp này, bạn nên nhanh chóng đi khám bác sĩ.

5 vấn đề người có tuổi thọ ngắn thường gặp khi đi bộ - Ảnh 1.

3. Cảm thấy tức ngực

Một dấu hiệu cảnh báo tim đang tổn thương khi bạn đi bộ có thể là cảm giác đau tức vùng ngực và bạn cần phải ngồi xuống nghỉ ngơi. Bạn không nên chủ quan bỏ qua dấu hiệu này bởi đây có thể là cảnh báo bệnh mạch vành.

4. Cảm thấy chóng mặt

Khi đi bộ, bạn cảm thấy đau đầu, chóng mặt, đó có thể là dấu hiệu của bệnh mạch máu não. Tình trạng này xuất hiện khi mạch máu não bị co hẹp lại, dễ gây thiếu máu cục bộ và thiếu oxy. Nếu không sớm đi khám bệnh, có thể dễ gây ra đột quỵ.

5 vấn đề người có tuổi thọ ngắn thường gặp khi đi bộ - Ảnh 2.

5. Cảm thấy khó thở

Cảm giác hụt hơi, khó thở khi chỉ đi bộ trên một quãng đường ngắn có thể cảnh báo sức khỏe bạn đang không hề tốt. Bạn nên đi kiểm tra sức khỏe sớm vì chức năng phổi có thể gặp vấn đề.

Theo PV

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên