TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

57 dự án giao thông cấp thiết hoàn thành trong năm 2016

10-01-2017 - 16:00 PM | Bất động sản

57 dự án giao thông cấp thiết hoàn thành trong năm 2016

Năm 2016, Bộ GTVT đã hoàn thành 57 công trình, dự án, hoàn tất công tác chuẩn bị để triển khai thi công 18 công trình, dự án.

Bộ GTVT cho biết, năm 2016, công tác đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông (KCHTGT) được tăng cường quản lý, tập trung ưu tiên đầu tư các dự án thực sự cấp thiết, các dự án mang tính kết nối, thúc đẩy phát triển vùng... đã góp phần phát huy hơn nữa hiệu quả nguồn vốn đầu tư, nhất là trong điều kiện NSNN dành cho đầu tư phát triển rất hạn chế.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, năm vừa qua Bộ GTVT tiếp tục tăng cường quản lý chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án. Bộ GTVT đã triển khai xây dựng, điều chỉnh 65 định mức xây dựng hạ tầng giao thông.


Các dự án giao thông tăng cường tính kết nối, thúc đẩy phát triển vùng.(Ảnh minh họa: KT)

Các dự án giao thông tăng cường tính kết nối, thúc đẩy phát triển vùng.(Ảnh minh họa: KT)

Trong đó đã hoàn chỉnh thủ tục, công bố 47 định mức, hoàn thành công tác xây dựng và đang xin ý kiến thỏa thuận của Bộ Xây dựng để công bố 18 định mức. Bộ GTVT cũng đã hoàn thành 57 công trình, dự án để đưa vào khai thác; hoàn tất công tác chuẩn bị để triển khai thi công 18 công trình, dự án.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông còn cho biết, bên cạnh việc chỉ đạo các chủ đầu tư, Ban QLDA khẩn trương hoàn thành các thủ tục để khởi công các dự án sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ còn dư của các dự án mở rộng Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện.

Bộ GTVT đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng một số cơ chế quản lý và thực hiện các dự án đầu tư trên Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên nhằm đảm bảo trình tự, thủ tục, tiến độ triển khai các dự án sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ tiếp tục còn dư của các dự án nói trên.

Đáng chú ý, năm 2016 Bộ GVT tập trung nghiên cứu, sớm hoàn thiện Báo cáo tiền khả thi dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam và dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam để trình Thủ tướng Chính phủ báo cáo Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư.

Đối với Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, phương án thiết kế kiến trúc Nhà ga hành khách đang được trưng bày lấy ý kiến cộng đồng, đồng thời, Bộ đã chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chủ động chuẩn bị các thủ tục liên quan đến công tác lựa chọn tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án để có thể triển khai các bước tiếp theo ngay sau khi phương án kiến trúc nhà ga được cấp có thẩm quyền chấp thuận; Bộ cũng đã phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và các bộ, ngành liên quan tập trung nghiên cứu và xây dựng cơ chế đặc thù về công tác GPMB cho Dự án.

Công tác xây dựng và phát triển giao thông nông thôn (GTNT) tiếp tục được Bộ GTVT và các bộ, ngành, địa phương chú trọng, quan tâm đầu tư. Tiếp tục thực hiện Chương trình xây dựng cầu dân sinh đảm bảo ATGT vùng dân tộc thiểu số, Bộ đã triển khai đầu tư xây dựng 44 cầu treo dân sinh giai đoạn 2, đến nay đã hoàn thành 35 cầu, đang triển khai thi công 6 cầu và 3 cầu đang lập hồ sơ thiết kế.

Đối với Dự án LRAMP, đã hoàn thành công tác rà soát, thống nhất danh mục cầu và dự án thành phần các cầu sẽ xây dựng năm 2017; đang triển khai các công tác chuẩn bị, ký hợp đồng quản lý dự án, phê duyệt kế hoạch đấu thầu, nhiệm vụ khảo sát, thiết kế.../.

Theo Nguyễn Quỳnh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên