MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

6 cách tiết kiệm năng lượng và số tiền mà bạn có thể để dành được

05-06-2023 - 10:59 AM | Sống

Một vài mẹo tiết kiệm năng lượng phổ biến trên mạng xã hội thực chất lại không giúp bạn tiết kiệm được nhiều như bạn tưởng.

Đây là danh sách đầy đủ các thủ thuật và số tiền tiết kiệm thực sự mà bạn nhận được khi sử dụng chúng.

1. Treo quần áo lên tường và đặt máy hút ẩm bên cạnh so với máy sấy quần áo: ~ 1,3 triệu đồng

6 cách tiết kiệm năng lượng và số tiền mà bạn có thể để dành được - Ảnh 1.

EDF và Tổ chức Tiết kiệm Năng lượng đã tính toán về số tiền có thể tiết kiệm được nếu bạn chọn cách treo quần áo lên tường bằng móc và đặt máy hút ẩm bên cạnh thay vì sử dụng máy sấy quần áo.

Trong khi các video trên các trang mạng xã hội ước tính khoản tiết kiệm trung bình mà bạn có sau khi sử dụng cách đó là khoảng 3,3 triệu đồng/năm.

Nhưng trên thực tế, khoản tiết kiệm tiềm năng thực sự là khoảng 1,3 triệu đồng/năm - chênh lệch khoảng 2 triệu đồng.

2. Tắt các thiết bị điện ở chế độ chờ: ~ 2 triệu đồng

6 cách tiết kiệm năng lượng và số tiền mà bạn có thể để dành được - Ảnh 2.

Các loại thiết bị "ma cà rồng" là thiết bị điện tử ngốn điện kể cả khi tắt máy và ở chế độ chờ. Bạn có thể không nghĩ đến, nhưng chúng có thể tiêu hao rất nhiều năng lượng điện và làm tăng chi phí một cách không cần thiết.

Theo đó, nếu tắt các thiết bị điện và để chúng ở chế độ chờ ước tính khoản tiết kiệm trung bình bạn kiếm được bằng cách tắt các thiết bị này là khoảng 3,4 triệu đồng/năm.

Song, trên thực tế, bạn chỉ tiết kiệm được tối đa chừng 2 triệu đồng/năm.

3. Ron chặn khe hở khung cửa chống gió lùa: ~ 2,9 triệu đồng

6 cách tiết kiệm năng lượng và số tiền mà bạn có thể để dành được - Ảnh 3.

Gió lùa không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn lạnh hơn, mà còn có thể khiến bất kỳ lượng nhiệt nào được tạo ra bên trong đều có khả năng rò rỉ ra bên ngoài. Đổi lại, hệ thống sưởi của bạn phải làm việc nhiều hơn để duy trì nhiệt độ nhất định, đốt cháy nhiều năng lượng hơn.

Và ron chặn khe hở khung cửa chống gió lùa có thể ngăn điều này xảy ra.

Theo ước tính, cách này có thể giúp bạn tiết kiệm

Các video trên mạng xã hội ước tính thủ thuật này có thể giúp bạn tiết kiệm tới hơn 5 triệu đồng/năm, tuy nhiên biện pháp này thực sự chỉ giúp bạn tiết kiệm chừng 2,9 triệu đồng/năm mà thôi.

4. Không đổ quá đầy bình đun nước: ~ 1 triệu đồng

6 cách tiết kiệm năng lượng và số tiền mà bạn có thể để dành được - Ảnh 4.

Đó là một trong những mẹo dễ sử dụng hơn để tiết kiệm tiền cho hóa đơn năng lượng của bạn.

Theo các thủ thuật được gợi ý, việc đổ đầy bình vừa đủ để có lượng nước nóng phù hợp nhưng không quá nhiều để lãng phí sẽ giúp bạn tiết kiệm chừng gần 200.000 đồng mỗi năm.

Trong trường hợp này, thực tế giá trị của nó lại đánh giá thấp mức độ mà thủ thuật này giúp bạn tiết kiệm. Theo EDF và Tổ chức Tiết kiệm Năng lượng nhận thấy, nó thực sự giúp bạn tiết kiệm được tới gần 1 triệu đồng/năm.

5. Chảy máu bộ tản nhiệt của bạn: ~ 3 triệu đồng

Theo ước tính, bạn tiết kiệm được khoảng 3,5 triệu đồng mỗi năm khi sử dụng thủ thuật này. Tuy nhiên, dữ liệu từ EDF và Ủy thác tiết kiệm năng lượng cho thấy khoản tiết kiệm của bạn sẽ chỉ duy trì ở mức 3 triệu đồng/năm.

6. Rút ngắn thời gian tắm: ~ 700 ngàn đồng

6 cách tiết kiệm năng lượng và số tiền mà bạn có thể để dành được - Ảnh 5.

Một thủ thuật bất thường khác trên các trang mạng xã hội gợi ý rằng bạn nên tắm bằng xà phòng hoặc sữa tắm trước khi bật vòi hoa sen. Điều này có nghĩa là bạn đang sử dụng ít nước hơn và tiết kiệm tiền cho các hóa đơn của mình.

Theo đó, nhiều người tin rằng mình có thể tiết kiệm được khoảng 1,8 triệu đồng mỗi năm khi sử dụng thủ thuật này, nhưng thực ra bạn tiết kiệm được chưa tới 700.000 đồng.

Theo Lam Anh

Tổ Quốc

Trở lên trên