TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 câu hỏi “nóng” trước thềm ĐHĐCĐ Tập đoàn Novaland

23-04-2019 - 14:24 PM | Bất động sản

6 câu hỏi “nóng” trước thềm ĐHĐCĐ Tập đoàn Novaland

Dự kiến ngày 26/4 tới đây Tập đoàn Novaland (NVL - HoSE) sẽ tiến hành tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2019. Đại hội năm nay của Novaland dự kiến sẽ có nhiều vấn đề “nóng” được các cổ đông quan tâm như tình trạng pháp lý các dự án, chiến lược kinh doanh giai đoạn 2 vào BĐS du lịch, kế hoạch kinh doanh 2019, bổ sung ngành nghề kinh doanh, phát hành cổ phần cho người lao động…

Mới đây, Novaland đã chính thức công bố chương trình dự kiến họp ĐHĐCĐ thường niên của tập đoàn này. Theo đó, dự kiến chương trình sẽ được tổ chức vào sáng ngày 26/4. Trước thềm ĐHĐCĐ thường niên của Novaland năm nay, có khá nhiều câu hỏi "nóng" đang được các cổ đông, nhà đầu tư quan tâm và chờ câu trả lời chi tiết của Ban lãnh đạo Novaland ở kỳ Đại hội này. Trong đó, nổi lên là các vấn đề sau:

1. Tình trạng pháp lý của các dự án bất động sản Novaland đã và đang triển khai ở TP.HCM ra sao?

2. Ở mảng BĐS nhà ở, Novaland dự kiến tung ra 4.500 sản phẩm trong 2019, vậy cơ sở nào để công ty hoàn thành mục tiêu này khi mà các dự án tại TP.HCM đang phải rà soát lại pháp lý, ngưng triển khai?

3. Theo công bố của Novaland, công ty mở rộng đầu tư mạnh vào các dự án BĐS du lịch với chuỗi 3 thương hiệu là NovaHills, NovaBeach và NovaWorld, vậy những kế hoạch cho chiến lược này là như thế nào?

4. Năm 2019 công ty sẽ tung khoảng 2.000 sản phẩm BĐS du lịch ra thị trường, vậy dự án nào cung cấp nguồn cung lớn này và đóng góp như thế nào vào kế hoạch kinh doanh 2019?

5. Làm rõ kế hoạch kinh doanh về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh mới liên quan đến dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí?

6. Kế hoạch của công ty trong 2019 đạt 18.000 tỷ đồng doanh thu và 4.750 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Đâu là cơ sở hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh này?

Hiện Tập đoàn Novaland đã và đang phát triển trên 40 dự án BĐS lớn nhỏ trên địa bàn TP.HCM, đã cung cấp ra thị trường hơn 26.000 sản phẩm.

Cuối 2018 đầu 2019, TP.HCM phải tạm dừng 124 dự án bất động sản để phục vụ công tác thanh kiểm tra, điều tra nên thủ tục đang nằm rải rác ở nhiều sở ngành. Trong đó có 7 dự án của Novaland tại quận Phú Nhuận.

Tuy nhiên, sau đó chính quyền đã tìm cách tháo gỡ. Trong đó sẽ mở lại ngay giao dịch tại 7 dự án bị tạm dừng chuyển mục đích sử dụng của Novaland sau khi rà soát nếu không thấy sai phạm.

Đầu tháng 4, UBND TP.HCM đã có thông báo cho Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở ngành liên quan thông báo đến các doanh nghiệp 124 dự án, nay đã được các cấp có thẩm quyền tháo gỡ và cho tiếp tục thực hiện để đầu tư các bước tiếp theo. Riêng 7 dự án của Novaland, lãnh đạo TPHCM cho biết không có văn bản nào ngăn chặn giao dịch, do đó đề nghị các quận, huyện, văn phòng đăng ký phải đảm bảo quyền của người dân như chuyển nhượng, thế chấp…

7 dự án tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất của Novaland gồm: Gardengate, Orchard Garden, Kingston Residence, Newton Residence, The Prince Residence, Orchard Park View, Golden Mansion.

Theo kế hoạch kinh doanh của Novaland: 2019 công ty tiếp tục phát triển 16 dự án gồm: Lake view, Victoria Village, The Sun Avenue, Golf park Residence, Richstar, Golden Mansion, Newton Residence, The Botanica, Orchard Park View, Botanica Premier, Saigon Royal Residence, The Grand Manhattan, Sunrise Riverside, Sunrise City view, Nova Hills Mũi Né, Nova Beach Cam Ranh. Và dự kiến phát triển mới khoảng 4 dự án khác.

12 dự án dự kiến bàn giao nhà gồm: Lake view, Victoria Village, The Sun Avenue, Golf park Residence, Richstar, Golden Mansion, Newton Residence, The Botanica, Orchard Park View, , Saigon Royal Residence, Sunrise Riverside, River gate. Tổng số bàn giao khoảng 5.900 căn.


Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên