MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 chế độ trên điều hòa giúp tiết kiệm điện đến 40% không phải người dùng nào cũng biết

08-06-2021 - 19:00 PM | Thị trường

Điều hòa là thiết bị ngốn điện tương đối nhiều, tuy nhiên nó cũng có khá nhiều chế độ vừa giúp làm lạnh nhanh vừa có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả mà không phải ai cũng biết về các chế độ này.

Cool - Chế độ làm mát

6 chế độ trên điều hòa giúp tiết kiệm điện đến 40% không phải người dùng nào cũng biết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Chế độ làm mát được sử dụng khi thời tiết bên ngày khô nóng, độ ẩm thấp. Chế độ Cool giúp làm giảm nhiệt độ trong phòng xuống bằng cách làm máy nén quay liên tục để duy trì nhiệt độ định trong phòng. Chế độ làm máy này đẩy nhiệt lượng ra bên ngoài, và quạt chỉ ngừng quay khi cần thiết để duy trì nhiệt độ đã cài đặt.

Dù quá trình làm việc của điều hòa cần có công suất điện cao nhưng lại mang đến hiệu quả tiết kiệm điện cho thiết bị trong ngày nắng nóng, đặc biệt là khi nhiệt độ đạt ngưỡng từ 36 độ trở lên.

Dry - Chế độ làm khô

6 chế độ trên điều hòa giúp tiết kiệm điện đến 40% không phải người dùng nào cũng biết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chế độ Dry là một trong những chế độ tiết kiệm điện cho điều hòa một cách đáng kể, thuận tiện nhất khi sử dụng vào thời điểm trời mưa ẩm ướt, độ ẩm trong không khí trong khoảng 60 - 70%. Chế độ làm khô giúp hút khí ẩm trong phòng ra ngoài, trả lại bầu không khí khô ráo và mát mẻ hơn, làm giảm đi công suất tiêu thụ điện của điều hòa. Đồng thời, chế độ này còn hạn chế tình trạng sốc nhiệt vì khi đó nhiệt độ phòng chỉ khoảng 23 độ C, không chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài.

Sleep - Chế độ ngủ

6 chế độ trên điều hòa giúp tiết kiệm điện đến 40% không phải người dùng nào cũng biết - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Khi bật chế độ sleep vào ban đêm, sau khoảng thời gian cố định được thiết lập, máy lạnh sẽ tự động tăng nhiệt độ lên để nhiệt độ phòng phù hợp với thân nhiệt của người sử dụng (thông thường là cứ sau 30 phút - 1 tiếng nhiệt độ sẽ tăng lên 1 độ).

Bởi vậy, đây là một trong những chế độ được đánh giá cao không chỉ mang đến khả năng tiết kiệm điện hiệu quả mà còn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Chế độ hẹn giờ bật và tắt

6 chế độ trên điều hòa giúp tiết kiệm điện đến 40% không phải người dùng nào cũng biết - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Chế độ hẹn giờ trên điều hòa giúp bạn chủ động điều chỉnh thời gian hoạt động, mà không cần phải thức dậy giữa khuya. Trước khi ngủ, chỉ việc cài đặt thời gian bật/tắt để điều hòa sẽ tự động tắt khi về đêm, vừa giúp bạn không bị lạnh khi trời gần sáng, đảm bảo giấc ngủ ngon và tiết kiệm điện năng đáng kể, tới gần sáng khi nhiệt độ nóng hơn thì thiết bị điều hòa sẽ tự động bật lại.

Chế độ tiết kiệm năng lượng (Energy Saver Mode) hoặc quạt thông minh (Fan Smart Mode)

Chế độ tiết kiệm năng lượng và quạt thông minh là 2 chế độ giúp giảm đáng kể việc tiêu thụ điện năng của điều hòa.

Khi bật Energy Saver Mode hoặc Fan Smart Mode, mức nhiệt trong phòng đã giảm xuống dưới nhiệt độ cài đặt thì máy nén sẽ tắt để tiết kiệm điện. Đồng thời, các quạt trong máy sẽ được tự động bật/tắt khoảng 2 - 3 phút 1 lần để kiểm tra nhiệt độ xung quanh. Trường hợp nhiệt độ cao hơn mức đã cài đặt thì máy nén và quạt lại cùng lúc được bật lên. 

Nhờ đó, máy lạnh vẫn duy trì khả năng làm lạnh ổn định, đồng thời giúp giảm thiểu năng lặng tiêu thụ dư thừa giúp bạn tiết kiệm điện năng vô cùng hiệu quả.

Fan Only

Khi kích hoạt chế độ này, chiếc điều hòa sẽ chỉ hoạt động với chức năng và tiêu tốn công suất như một chiếc quạt gió thông thường mà lại có thể làm mát được khoảng không gian rộng lớn vì được lắp ở trên cao. Chế độ này rất hữu ích trong những ngày thời tiết mát mẻ, khi người dùng không cần làm lạnh.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên